Thưởng ngoạn Hạ Long từ trên cao bằng thủy phi cơ, tại sao không?

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ sáu, 06/11/2020 20:13 (GMT +7)
Nếu vẫn chưa thỏa mãn khi ngắm nhìn vịnh Hạ Long trên các chuyến du thuyền thì chẳng có gì lý tưởng hơn là chiêm ngưỡng toàn cảnh nơi đây bằng thủy phi cơ.
Hashtag #Kinh nghiệm du lịch #Du lịch biển #Du lịch nghỉ dưỡng #Du lịch gần Hà nội #Du lịch Hạ Long #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Hạ Long, một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới luôn là điểm du lịch hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. Đến Hạ Long, người ta hay mách nhau phải trải nghiệm đi du thuyền và ngủ đêm trên Vịnh Hạ Long. 

Nhưng bạn có biết, ngoài ngắm Hạ Long trên du thuyền, bạn còn một cách khác khám phá vịnh lạ hơn, đẹp hơn, mới mẻ hơn và toàn diện hơn. Đó là thưởng ngoạn Hạ Long từ trên cao bằng thủy phi cơ. Cụ thể thay vì bay đến Nội Bài rồi lại đi ô tô đến Hạ Long, hoặc đi ô tô từ Hà Nội về Hạ Long, bạn có thể đến Nội bài rồi bay thẳng đến Hạ Long, nhìn ngắm toàn bộ vịnh từ trên cao và cuối cùng là hạ cánh xuống nước. Thú vị đúng không nào?

Thủy phi cơ trên vịnh Hạ Long. Ảnh: Hai Au Aviation.
Thủy phi cơ trên vịnh Hạ Long. Ảnh: Hai Au Aviation.

Du lịch bằng thủy phi cơ là một loại hình mới tại thành phố Hạ Long, được điều hành bởi hãng hàng không Hải Âu. Do số lượng dịch vụ hạn chế nên mức giá dành cho trải nghiệm này không hề rẻ. Tuy nhiên, nếu túi tiền rủng rỉnh và muốn tiết kiệm thời gian di chuyển giữa Hà Nội - Hạ Long thì bạn nên trải nghiệm loại hình du lịch này ít nhất một lần.

Ảnh: @u.y.e.n2110.
Ảnh: @u.y.e.n2110.

Thông thường sẽ có 2 chuyến bay từ Hà Nội đến Hạ Long mỗi ngày lúc 9h00 và 12h45. Tổng thời gian bay sẽ khoảng 1 tiếng, trong đó bao gồm 15 phút bay lượn quanh vịnh Hạ Long để bạn có thể thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên từ trên cao. Thủy phi cơ sẽ đáp xuống đảo Tuần Châu và chuyến bay khứ hồi sẽ khởi hành lại vào lúc 11h30 hoặc 16h00 cùng ngày. 

Thủy phi cơ thuộc sở hữu độc quyền của hãng Hàng Không Hải Âu.
Thủy phi cơ thuộc sở hữu độc quyền của hãng Hàng Không Hải Âu.
Trải nghiệm ngồi thủy phi cơ và chiêm ngưỡng vịnh Hạ Long từ trên cao.
Trải nghiệm ngồi thủy phi cơ và chiêm ngưỡng vịnh Hạ Long từ trên cao.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể đặt riêng dịch vụ thủy phi cơ tại Hạ Long. Mỗi ngày sẽ có 3 chuyến bay lúc 11h30, 13h30 và 14h30, kéo dài 25 phút/ chuyến. Loại hình này sẽ giúp bạn có nhiều thời gian khám phá Hạ Long từ trên cao và thu hút cảnh đẹp ngay trong tầm mắt. Nhiều du khách chia sẻ rằng, đây là một trải nghiệm hoàn toàn khác so với các chuyến bay thông thường khi có thể cảm nhận máy bay lướt nhẹ xuống biển, rẽ sóng rồi vút bay lên bầu trời. 

Thủy phi cơ đáp xuống mặt nước sau hành trình bay lượn trên bầu trời.
Thủy phi cơ đáp xuống mặt nước sau hành trình bay lượn trên bầu trời.
Thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên từ trên cao.
Thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên từ trên cao.
Vịnh Hạ Long khi nhìn từ trên cao.
Vịnh Hạ Long khi nhìn từ trên cao.

Hạ Long đã đẹp, nhưng khi nhìn từ trên cao, từ một khung cảnh khác lại càng trở nên ấn tượng hơn bao giờ hết. Toàn cảnh vịnh với gần 2.000 hòn đảo lớn nhỏ hiện ra ngay trước mắt, nhấp nhô trên mặt nước xanh ngọc bích tuyệt đẹp. Nếu là một người yêu thích những trải nghiệm mới và đang lên kế hoạch du lịch trong thời gian tới thì thưởng ngoạn vịnh Hạ Long bằng thủy phi cơ sẽ là cơ hội hiếm có để bạn có thể ngắm nhìn di sản thế giới từ một góc độ khác. 

Ba điều không thể bỏ lỡ khi đến Hạ Long: Điểm du lịch hot nhất 2020 Bánh mì phô mai, từ món phụ trong nhà hàng đến món ăn "phải thử" ở Hạ Long 4 món ăn đường phố phải thử khi đi du lịch Hạ Long?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp