Thủy Tiên tuyên bố không việc gì phải giải trình với Hồng Quế

Hồng Ngọc Đăng lúc: Thứ tư, 25/11/2020 23:14 (GMT +7)
Sau khi bị Hồng Quế mỉa mai chuyện tiền quyên góp ủng hộ miền Trung, Thủy Tiên lên tiếng tuyên bố không có trách nhiệm phải giải trình với cựu người mẫu.
Hashtag #Thủy Tiên từ thiện miền Trung #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Hành trình làm từ thiện ở miền Trung của Thủy Tiên chính thức khép lại vào ngày 22/11. Tối 23/11, nữ ca sĩ đã đăng tải bài viết tổng kết hành trình cứu trợ và bản sao kê chi tiết, trong đó số tiền quyên góp được xác nhận là hơn 177 tỷ đồng

Thủy Tiên cho hay, cô đã trao tiền mặt tận tay 61.532 hộ dân thuộc 7 tỉnh miền Trung  số tiền hơn 178 tỷ đồng, trong đó vợ chồng Thủy Tiên đã quyết định tự bỏ 2.669.705.000 đồng tiền túi để cứu trợ bà con. Toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở cho đoàn hết 250 triệu đồng cũng đều là do cô tự chi trả.

Sau khi kết thúc hành trình, Thủy Tiên đã đăng toàn bộ thông tin sao kê về số tiền cứu trợ để mọi người cùng biết.
Sau khi kết thúc hành trình, Thủy Tiên đã đăng toàn bộ thông tin sao kê về số tiền cứu trợ để mọi người cùng biết.

Tuy nhiên, trước những thông tin về việc giải ngân, công khai sao kê, chứng từ của Thủy Tiên, người mẫu Hồng Quế đã bất ngờ đăng bài bày tỏ nghi ngờ của mình.

"Đúng là cô Tiên, vì phải là Tiên mới làm được điều phi thường. Bao nhiêu năm đèn sách của dân kiểm toán cũng phải ngả mũ trước một cô Tiên. Một công ty nhỏ khoảng 10 - 20 tỷ mà giấy tờ kiểm toán còn lên khoảng mấy chồng, nhưng không, 178 tỷ chỉ cần một tờ giấy A4 lem nhem. Thôi thì cô Tiên ngoài đời thực version 2020, em vẫn là 'nể và bái phục'.  Cũng may là đoàn cứu trợ bọn em vào những nơi mà cô Tiên báo hoãn không vào, người dân mòn mỏi chờ đợi, đội mưa và phút 91 nhận được điện báo là hoãn, đến nay chưa có ngày quay lại. Cảm ơn cô Tiên đã chừa ra một số nơi 'nhỏ bé' đó để đoàn cứu trợ chúng em có cơ hội giúp đỡ người dân đáng thương, thiệt thòi", Hồng Quế viết.

Dòng trạng thái mỉa mai đàn chị Thủy Tiên của cựu người mẫu Hồng Quế.
Dòng trạng thái mỉa mai đàn chị Thủy Tiên của cựu người mẫu Hồng Quế.

Trả lời phỏng vấn 2Sao, Thủy Tiên bày tỏ quan điểm rõ ràng rằng, cô chỉ có trách nhiệm trình bày với những cá nhân đã chuyển tiền vào tài khoản của cô để cứu trợ bà con miền Trung. Điều này giúp họ nắm được thông tin cụ thể về việc thu chi nguồn tiền. Còn với những người không liên quan, họ không gửi tiền vào tài khoản thì bà xã Công Vinh không có trách nhiệm phải trình bày tại sao làm như thế này, làm như thế nọ.

"Thứ nhất, tôi không có trách nhiệm trình bày với những người không gửi tiền vào tài khoản của tôi. Tôi chỉ có trách nhiệm trình bày với những người đã gửi tiền vào quỹ cho đợt cứu trợ miền Trung vừa rồi, để họ nắm được thông tin, biết được tiền đi đâu.  Tôi có trách nhiệm với những người đó, còn những người không liên quan, họ không gửi tiền vào tài khoản thì tôi không có trách nhiệm phải trình bày tại sao làm như thế này, làm như thế nọ... ", Thủy Tiên nói.

Thủy Tiên cho rằng mình không có nghĩa vụ phải giải thích tiền từ thiện với Hồng Quế.
Thủy Tiên cho rằng mình không có nghĩa vụ phải giải thích tiền từ thiện với Hồng Quế.

Nữ ca sĩ cũng giải thích thêm về nguyên nhân tạm ngừng phát tiền ở Quảng Trị do sai sót một chút về danh sách. Thủy Tiên muốn tiền được về đúng tay người cần nhận để không phụ lòng các mạnh thường quân. Đồng thời, không có chuyện có địa phương cô tuyên bố đến mà không đến.

Đối với Hồng Quế, Thủy Tiên cho rằng cựu người mẫu phải điều chỉnh lại phát ngôn của mình. "Những người hôm trước bị ngừng lại cũng như những người khác, ai cũng nhận được tiền chứ không thể nói tôi chừa người nào cả. Hải Lăng có bao nhiêu hộ là trao hết bấy nhiêu hộ, không có người nào không có tiền. Cho nên cô ấy phải suy nghĩ lại lời nói như vậy".

Bà xã Công Vinh cũng khẳng định sẽ không vì những bình luận, những ý kiến tiêu cực mà từ bỏ công việc thiện nguyện của mình. Ngay từ đầu, vợ chồng Thủy Tiên luôn tâm niệm một điều làm từ thiện là làm từ tâm, không vì để đánh bóng tên tuổi.

Về phần Hồng Quế, không lâu sau khi đăng tải những lời mỉa mai đàn chị, cô đã xóa bài viết trên trang cá nhân của mình. Hiện tại, cộng đồng mạng vẫn đang bàn tán xôn xao về sự việc.

Bảo Thy khéo léo đáp trả khi được hỏi bao giờ có con Nhà giàu để làm gì? Để mua đồ hiệu nghìn USD cho chó mèo “Team ChouChou” mát mặt khi Châu Bùi xuất hiện trên Instagram của Off-White
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp