Công Phượng đãi họ hàng và bà con lối xóm món gì trong tiệc cưới ở quê

Công Phượng đãi họ hàng và bà con lối xóm món gì trong tiệc cưới ở quê

Khác với hai đám cưới xa hoa ở TP.HCM và Phú Quốc, tiệc cưới của Công Phượng ở Nghệ An là những món ăn dân dã như ngũ quả luộc muối vừng, canh chua bò thuôn...

Sau 2 đám cưới tại TP.HCM và Phú Quốc, sáng 3/12, đám cưới của Công Phượng - Viên Minh chính thức diễn ra tại Đô Lương, Nghệ An - quê nhà chú rể.

Để chuẩn bị cho ngày trọng đại, từ nhiều ngày trước, phía gia đình của Công Phượng ở Đô Lương đã dựng rạp cưới hoành tráng tại sân bóng của thôn, nơi nam cầu thủ từng nô đùa với trái bóng cùng bạn bè thời thơ ấu.

Theo những thông tin được chia sẻ, tiệc cưới của Công Phượng và Viên Minh có khoảng 125 mâm cỗ và hơn 1000 khách tham dự. Thực đơn tiệc cưới của đôi vợ chồng trẻ cũng vừa được hé lộ với 11 món, kết hợp các món ăn dân dã và sang trọng, trong đó có nhiều món đậm chất miền quê thân thuộc.

Thực đơn tiệc cưới dân giã của Công Phượng tại quê nhà - Ảnh 3
Thực đơn tiệc cưới của Công Phượng tại Nghệ An.

Cụ thể, các món ăn trong tiệc cưới gồm: Gỏi rau tiến vua, súp cua tóc tiên, tôm càng xanh hấp trái dừa, mực chiên bơ tỏi, bò nấu nho, bánh mì, gà tần sâm non, cá tầm hấp tàu xì, ngũ quả luộc, muối vừng, canh chua bò thuôn, hoa quả thập cẩm.

So với thực đơn hạng sang với toàn món ăn "tiến vua" ở TP.HCM hay thực đơn đồ Âu sang chảnh ở Phú Quốc, thực đơn trong tiệc cưới của vợ chồng Công Phượng tại Nghệ An bình dân hơn hẳn. Các món ăn cùng nhiều hơn với 11 món bao gồm cả khai vị và tráng miệng, chế biến theo phong cách ẩm thực châu Á và truyền thống, phù hợp với khẩu vị của người dân quê nhà chú rể.

Điều này cũng cho thấy Công Phượng - Viên Minh đã chu đáo như thế nào khi đãi tiệc họ hàng thân quyến và bà con lối xóm.

Thực đơn tiệc cưới dân giã của Công Phượng tại quê nhà - Ảnh 2

Bê cạnh đó, dù mời tới cả nghìn khách tới dự cưới, vợ chồng Công Phượng - Viên Minh vẫn chuẩn bị đầy đủ quà cáp để khách mang về. Một người thân của gia đình Công Phượng đã khoe món quà này, đó là chiếc túi vải xinh xắn với lời cảm ơn từ cô dâu chú rể.

Bố mẹ cô dâu Viên Minh từ TP.HCM cũng ra Nghệ An để dự tiệc báo hỷ của gia đình nhà trai.

Thực đơn tiệc cưới dân giã của Công Phượng tại quê nhà - Ảnh 6

Theo những hình ảnh được đăng tải, đám cưới của Công Phượng thu hút rất đông người dân. Vì thế, để đảm bảo an ninh và không gian riêng tư cho buổi tiệc, nhà Công Phượng chuẩn bị một đội vệ sĩ đứng ở đầu ngõ, bà con khi đến dự tiệc phải mang theo thiệp mời.