Hậu Trấn Thành sao kê, giai điệu "Ôi con sông quê..." viral khắp MXH

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ tư, 08/09/2021 08:30 (GMT +7)
Ngay sau khi Trấn Thành tung 1000 trang sao kê, bài hát "Giấc mơ có thật" chuyển thành "Thôi đừng chiêm bao" và "Ôi con sông quê".
Hashtag #Sao Việt #Trấn Thành #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Ngay sau khi nam MC Trấn Thành tung 1000 trang sao kê tiền từ thiện vì bị "nữ đại gia Đại Nam" tố ăn chặn, mạng xã hội viral một giai điệu đầy thân quen "Ôi con sông quê, con sông quê...".

Hậu Trấn Thành sao kê, giai điệu 'Ôi con sông quê...' viral khắp MXH  - Ảnh 1

Cụ thể, bên dưới bài đăng của Trấn Thành và cả những trang fanpage chia sẻ lại, đông đảo cư dân mạng đã để lại bình luận "cà khịa" ai đó, ra sức kêu gọi nữ đại gia nào đấy mau mau thực hiện lời hứa đưa 50 tỷ cho nghệ sĩ sao kê. Trong đó, những câu từ trong ca khúc mang tên Khúc Hát Sông Quê, một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo, phổ thơ từ Lê Huy Mậu, được nhắc đến nhiều nhất.

Hậu Trấn Thành sao kê, giai điệu 'Ôi con sông quê...' viral khắp MXH  - Ảnh 2

Cứ ngỡ như ca khúc đã được ra đời từ tận năm 2002 sẽ không còn hot nữa, nhưng ngờ đâu những ca từ trong bài hát lại rất "hợp thời thế" hiện nay. Ca khúc được nhiều nghệ sĩ kì cựu thể hiện như NSND Thu Hiền, Trọng Tấn... nhưng phiên bản được nhiều người yêu thích nhất là của giọng ca nổi tiếng trong dòng nhạc thính phòng truyền thống - Anh Thơ.

Hậu Trấn Thành sao kê, giai điệu 'Ôi con sông quê...' viral khắp MXH  - Ảnh 3
'Giấc mơ có thật' đi vào dĩ vãng, 'Ôi con sông quê' là ca khúc được bật tưng bừng sau khi Trấn Thành tung sao kê - Ảnh 1
"Giấc mơ có thật" đi vào dĩ vãng, "Ôi con sông quê" là ca khúc được bật tưng bừng sau khi Trấn Thành tung sao kê - Ảnh 1

Đặc biệt, phần điệp khúc "Ôi con sông quê con sông quê" chính là tâm điểm, là đoạn được cư dân mạng chia sẻ nhiều nhất, sử dụng rầm rộ trên cả Facebook lẫn TikTok như một câu cửa miệng nhằm để châm biếm, mỉa mai một tình huống có người đã "quê độ", xấu hổ vì đã mạnh miệng thách thức. Bên cạnh đó, phần clip cắt ra từ MV Khúc Hát Sông Quê của nữ nghệ sĩ Anh Thơ cũng trở thành một đoạn "meme" đang được sử dụng phổ biến trên các nền tảng MXH.

Hậu Trấn Thành sao kê, giai điệu 'Ôi con sông quê...' viral khắp MXH  - Ảnh 5

Với cục diện như hiện tại, khi Trấn Thành dường như áp đảo phần thắng, thì nhiều người cho rằng có lẽ phần điệp khúc "ôi con sông quê con sông quê" hẳn sẽ được vang vọng khắp hang cùng ngõ hẽm.

Trấn Thành là ai: MC đa tài, nghệ sĩ đầu tiên sao kê từ thiện 1000 trang A4 MC Đại Nghĩa lên tiếng sau Trấn Thành, khẳng định đã công khai sao kê từ tháng 11/2020 Vừa sao kê Trấn Thành vừa từ chối 50 tỷ của nữ CEO Đại Nam
Copy URL
Trấn Thành
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp