Trang trí tường bếp: 4 ý tưởng sáng tạo cho không gian nấu nướng thêm xinh

Thùy Linh Đăng lúc: Thứ năm, 20/01/2022 09:25 (GMT +7)
Hãy để những ý tưởng trang trí tường bếp dưới đây truyền cảm hứng cho bạn khi thiết kế phòng bếp, đảm bảo không bức tường đơn điệu nào bị bỏ trống lãng phí.
Hashtag #Thiết kế bếp #Trang trí bếp #Cải tạo bếp #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Có lẽ, vì sự "thống trị" của hệ thống tủ bếp cồng kềnh, các tấm gạch ốp tường, backsplash, thiết bị cỡ lớn như tủ lạnh,... mà nhiều người ngại trang trí thêm cho bức tường phòng bếp. Họ sợ những phụ kiện đó sẽ làm cho căn bếp chật chội thêm phần rối mắt. Tuy nhiên, nếu vì thế mà bạn để những mảng tường trắng đơn điệu thì thật là lãng phí!

Hãy thử tham khảo 4 ý tưởng mà chuyên mục Nhà Hay thu thập được dưới đây, biết đâu bạn sẽ có thêm nguồn cảm hứng và thay đổi suy nghĩ ban đầu?

» Xem thêm: 4 ý tưởng trang trí hiệu quả giúp phòng bếp màu trắng trở nên rạng ngời cuốn hút

1. Tranh theo chủ đề

Cách đơn giản nhất để trang trí bức tường phòng bếp - khu vực ăn uống là sử dụng tranh treo tường. Những bộ tranh theo chủ đề thực phẩm, món ăn, hoa quả,... đều rất phù hợp để làm nổi bật lên ý đồ trang trí của bạn. Ở đây, chủ nhân lựa chọn bộ tranh động vật biển, rất độc đáo đúng không nào?

Những bộ tranh theo chủ đề thực phẩm, món ăn, hoa quả,... đều rất phù hợp để trang trí tường phòng bếp.
Những bộ tranh theo chủ đề thực phẩm, món ăn, hoa quả,... đều rất phù hợp để trang trí tường phòng bếp.

2. Tranh vẽ tường 3D

Vẫn là ý tưởng sử dụng hội họa nhưng lần này đòi hỏi bạn đầu tư nhiều hơn về thời gian và chi phí. Họa sĩ vẽ tranh 3D sẽ sáng tạo nên một bức tường nhẹ nhàng và sống động như thế này. Nó vừa "khỏa lấp" mảng tường lớn màu trắng trống trải, vừa làm điệu cho những "chiếc thìa" bằng những chú bướm nhiều màu sắc.

Hình vẽ 3D vừa 'khỏa lấp' mảng tường lớn màu trắng trống trải, vừa làm điệu cho những 'chiếc thìa' bằng những chú bướm nhiều màu sắc.
Hình vẽ 3D vừa "khỏa lấp" mảng tường lớn màu trắng trống trải, vừa làm điệu cho những "chiếc thìa" bằng những chú bướm nhiều màu sắc.

3. Dải đèn Neon lấp lánh

Bạn có thể ngay lập tức “thắp sáng” bức tường phòng bếp bằng cách uốn cong dải đèn Led neon theo ý thích, biến nó thành những dòng chữ hay ký hiệu ý nghĩa, vui nhộn,... thể hiện điều mà bạn mong muốn gửi gắm. Đây là một ý tưởng DIY được nhiều người ưa thích và ứng dụng, không chỉ trong phòng bếp mà ở cả phòng ngủ nữa đấy!

Trang trí tường phòng bếp bằng cách uốn cong dải đèn Led neon, biến nó thành những dòng chữ hay ký hiệu ý nghĩa, vui nhộn,..
Trang trí tường phòng bếp bằng cách uốn cong dải đèn Led neon, biến nó thành những dòng chữ hay ký hiệu ý nghĩa, vui nhộn,..

4. Bảng ghi chú độc đáo

Tạo danh sách những thứ cần mua sắm trong tuần hay lên thực đơn những món hấp dẫn cho gia đình bằng cách sử dụng bảng ghi chú đặc biệt dưới đây. Bạn sử dụng một thanh gỗ bắc ngang qua 2 chốt cố định trên tường, luồn vào giữa một cuộn giấy kraft nâu, viết lên đó những điều bạn cần ghi chú rồi dùng kẹp giấy bên dưới để cố định.

Bảng ghi chú làm từ thanh gỗ bắc ngang qua 2 chốt cố định trên tường, ở giữa là một cuộn giấy kraft nâu.
Bảng ghi chú làm từ thanh gỗ bắc ngang qua 2 chốt cố định trên tường, ở giữa là một cuộn giấy kraft nâu.
4 ý tưởng trang trí bếp ấm áp, phù hợp với người Việt 5 ý tưởng trang trí bếp tươi mát dễ chịu để "nấu ăn không là cuộc chiến" Trang trí bếp bắng đá: Cách để không gian nấu nướng thêm sang chảnh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp