Cuối tuần Hà Nội đi đâu: Hãy đi bus 2 tầng để ngắm một Hà Nội rất khác

Muỗi Đăng lúc: Thứ sáu, 23/04/2021 17:24 (GMT +7)
Dịp cuối tuần hay những kì nghỉ ngắn ngày, nếu chỉ định chơi trong Hà Nội, sao bạn không thử xe bus hai tầng để khám phá một vòng Hà Nội rất mới nhỉ?
Hashtag #Du lịch Hà Nội #Trải nghiệm du lịch #Du lịch biển #Điểm du lịch đẹp #afterwork #Trải nghiệm #Cuồng chân

Xe bus hai tầng là gì?

Xe bus hai tầng là phương tiện phổ biến ở các thành phố du lịch trên thế giới. Xe bus 2 tầng thường có là loiaj xe 80 chỗ, tầng 1 như xe bus thông thường, còn tầng 2 thiết kế mở nên thoải mái ngắm không gian bên ngoài. Dù vậy ở Việt Nam, loại hình du lịch này mới xuất hiện chỉ vài năm nay.

Ưu điểm của xe bus 2 tầng

- Xe bus 2 tầng đi qua hầu hết các điểm du lịch chính ở phố cổ Hà Nội nhằm giúp du khách ngắm nhìn bao quát một vòng thành phố. Nên tính ra, nếu ít thời gian nhưng muốn đi lướt một vòng phố phường ngắm cảnh thì xe bus 2 tầng là lựa chọn hợp lý.

- Còn nếu bạn là cư dân sở tại thì xe bus 2 tầng cũng là lựa chọn mới mẻ vì từ tầng 2 của xe, bạn sẽ thấy những góc rất mới của một thành phố quen thuộc.

Tranh thủ trời chưa nắng gắt, đi bus hai tầng ngắm một vòng Hà Nội - Ảnh 2
Tranh thủ trời chưa nắng gắt, đi bus hai tầng ngắm một vòng Hà Nội - Ảnh 2

- Đối với khách du lịch, uu điểm của xe bus 2 tầng là chính vận hành theo phương thức Hop on - Hop off. Nghĩa là khách chỉ cần mua vé 1 lần là có thể lên xuống thoải mái ở những điểm đón cố định của xe (mà thường là những điểm du lịch nổi tiếng) trong một khoảng thời quy định.

Bởi thế, nếu bạn có ý định vừa thăm quan toàn thành phố kiêm khám phá các điểm du lịch thì loại hình du lịch này càng lý tưởng. Thông thường các tuyến xe bus 2 tầng đều đã nghiên cứu kĩ về lộ trình và luôn đi qua các điểm du lịch nổi tiếng, do đó, việc đi thăm thú kết hợp thăm quan các điểm nổi tiếng rất tiện. Xe bus 2 tầng chia vé làm nhiều gói, từ vài tiếng đến vài ngày, do đó, việc thăm quan các điểm bằng xe bus càng trở nên tiện lợi.

Tranh thủ trời chưa nắng gắt, đi bus hai tầng ngắm một vòng Hà Nội - Ảnh 1
Tranh thủ trời chưa nắng gắt, đi bus hai tầng ngắm một vòng Hà Nội - Ảnh 1

- Để tạo ra khác biệt cũng như đem đến sự tiện lợi cho du khách, hầu hết các tuyến xe 2 tầng đều trang bị bản đồ có ghi chú cẩn thận về điểm lên xuống. Giờ khởi hành cũng như tần suất chuyến đi để du khách dễ nắm bắt và đón xe.

Không những thế, một số hãng còn cung cấp thêm mũ và tai nghe để du khách tiện nghe giới thiệu về hành trình, điểm đến bằng hệ thống ghi âm tự động được trang bị sẵn ở mỗi chỗ ngồi. Hệ thống này được lập trình phù hợp với thời gian chạy xe và lộ trình nên bạn sẽ có cảm giác như có hướng dẫn viên đồng hành với mình trong suốt hành trình. Đồng thời, phần hướng dẫn được dịch ra khá nhiều ngôn ngữ nên dù là người Việt hay người nước ngoài, bạn đều rất dễ nắm bắt.

Tai nghe sẽ được phát kèm cho hành khách để thoải mái tìm hiểu về điểm đến.
Tai nghe sẽ được phát kèm cho hành khách để thoải mái tìm hiểu về điểm đến.

Hiện tại ở Hà Nội có 2 công ty cung cấp dịch vụ xe bus 2 tầng đó là City Sightseeing được vận hành bởi Hanoi City Tour và City Tour do Transerco vận hành. Cả 2 tuyến này đều sử dụng xe 80 chỗ và đều chuyện quanh phố cổ và một số điểm du lịch nổi bật ở Hà Nội.

Một số thông tin của City Sightseeing

- Lộ trình:

Xe đi qua 11 địa điểm, danh thắng của Hà Nội, gồm: Bảo tàng lịch sử quân đội Việt Nam - Hoàng thành Thăng Long - Đền Quán Thánh - Chùa Trấn Quốc - Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Văn Miếu Quốc Tử Giám - Nhà tù Hoả Lò - Nhà thờ Lớn - Bảo tàng phụ nữ Việt Nam và dừng chân tại điểm Nhà hát Lớn thành phố. Tuyến có điểm đầu tại Vườn hoa con cóc (phố Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

- Giá vé

+ Giá vé 4 giờ: 219.000 đồng

+ Giá vé 24 giờ: 329.000 đồng

+ Giá vé 48 giờ: 479.000 đồng

Tranh thủ trời chưa nắng gắt, đi bus hai tầng ngắm một vòng Hà Nội - Ảnh 1
Tranh thủ trời chưa nắng gắt, đi bus hai tầng ngắm một vòng Hà Nội - Ảnh 1

Một số thông tin của City Tour

- Lộ trình:

+ Ngày thường: Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (điểm đỗ xe Bờ Hồ) - Lê Thái Tổ - Tràng Thi - Điện Biên Phủ - Độc Lập - Hoàng Văn Thụ - Hùng Vương - Thanh Niên - Yên Phụ - Thanh Niên - Hùng Vương - Phan Đình Phùng - Hoàng Diệu - Lê Hồng Phong - Hùng Vương - Nguyễn Thái Học - Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Tôn Đức Thắng - Nguyễn Thái Học - Cửa Nam Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt - Phan Chu Trinh - Hai Bà Trưng - Lê Thánh Tông - Tràng Tiền - Đinh Tiên Hoàng - Điểm đỗ xe Bờ Hồ.

+ Cuối tuần (tổ chức tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm): Nhà hát Lớn - Tràng Tiền - Ngô Quyền - Lý Thường Kiệt - Quang Trung - Tràng Thi - Điện Biên Phủ - Độc Lập - Hoàng Văn Thụ - Hùng Vương - Thanh Niên - Yên Phụ - Thanh Niên - Hùng Vương - Phan Đình Phùng - Hoàng Diệu - Lê Hồng Phong - Hùng Vương - Nguyễn Thái Học - Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Tôn Đức Thắng - Nguyễn Thái Học - Cửa Nam - Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt - Phan Chu Trinh - Hai Bà Trưng - Lê Thánh Tông - Nhà hát Lớn.

Tranh thủ trời chưa nắng gắt, đi bus hai tầng ngắm một vòng Hà Nội - Ảnh 2
Tranh thủ trời chưa nắng gắt, đi bus hai tầng ngắm một vòng Hà Nội - Ảnh 2

- Giá vé:

+ Giá vé 2 giờ: 196.000 đồng

+ Giá vé 4 giờ: 300.000 đồng

+ Giá vé 24 giờ: 450.000 đồng 

+ Giá vé 48 giờ: 650.000 đồng 

Dù chưa được đông đảo người Việt sử dụng, có lẽ vì thói quen đi xe máy, xe bus bình thường, chi phí cao so với một số tour nội thành thủ đô do các công ty du lịch tổ chức. Tuy nhiên, đây là trải nghiệm đáng thử, cảm giác ngắm thành phố từ trên cao rất thú vị, khác lạ.

Trên các tuyến xe bus “thoáng nóc” này đều được trang bị WIFI miễn phí, phục vụ cho nhu cầu check-in tiện lợi. Khi đi bus hai tầng, bạn nên chú ý chọn khung giờ sáng sớm, hoặc tầm chiều tà để tránh nắng và lưu ý thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn theo hướng dẫn.

4 địa điểm du lịch gần Hà Nội rất hợp để đi cắm trại cuối tuần với gia đình Du lịch cắm trại, trào lưu du lịch khiến giới trẻ phát cuồng Ngoài Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh còn rất nhiều điểm du lịch để khám phá

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp