Trolltunga, điểm du lịch phải đi bộ 27km vẫn nhiều người muốn đến của Na Uy

Timi Đăng lúc: Thứ sáu, 26/11/2021 12:07 (GMT +7)
Troll's Tongue, hay Trolltunga là một trong những địa danh mang tính biểu tượng nhất ở Na Uy và thu hút một lượng lớn khách du lịch đổ về.
Hashtag #Du lịch châu Âu #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Na Uy nổi tiếng thế giới với vẻ đẹp thiên nhiên hút mắt và mức sống cao ngất ngưởng. Bên cạnh những vịnh hẹp tuyệt đẹp thì Trolltunga (Lưỡi của Troll) lại mang tính biểu tượng thực sự. Gọi là “lưỡi quỷ” bởi vách đá này trông giống một chiếc lưỡi khổng lồ nằm soi mình trên mặt hồ Ringedalsvatnet. 

Ảnh: tomklockerphoto
Ảnh: tomklockerphoto

Hành trình tới Trolltunga là một chuyến đi bộ đường dài và gian khổ nhưng thành quả thì vô cùng xứng đáng. Chuyến đi này cần phải được lên kế hoạch trước vì mùa đi bộ đường dài chỉ diễn ra trong một vài tháng trong năm, việc đi bộ rất khó khăn đối với những người đi bộ thiếu kinh nghiệm.

Khi ở Na Uy, hãy chắc chắn khám phá những vịnh hẹp tuyệt đẹp của họ. Cả Na Uy và New Zealand đều được biết đến là nơi có một số vịnh hẹp ngoạn mục nhất trên thế giới. Nhưng hãy nhớ lập ngân sách bởi Na Uy nổi tiếng là một trong những quốc gia có chi phí du lịch đắt đỏ nhất trên thế giới.

Ảnh: @visithardangerfjord
Ảnh: @visithardangerfjord

Những điều bạn cần biết về Trolltunga

Troll's Tongue là một phần của khối đá cao khoảng 1.100 mét trên mực nước biển ở Vestland, Na Uy. Nó nằm ở độ cao khoảng 700 mét so với phía bắc của Hồ Ringedalvatnet.

Hệ tầng địa chất còn khá “non trẻ” khi chỉ được hình thành cách đây khoảng 10.000 năm trong Kỷ Băng hà (nhưng bản thân tảng đá đã có niên đại cổ xưa từ thời Tiền Cambri). Trong Kỷ Băng hà, rìa của các sông băng kéo dài đến tận vách đá và chạm khắc vào đá. Nước từ các sông băng đóng băng trong các kẽ hở và làm vỡ những tảng đá lớn ra khỏi ngọn núi tại đó bị sông băng cuốn đi.

Ảnh: @ blackhilloutdoor
Ảnh: @ blackhilloutdoor

>> Xem thêm: Những điểm săn mây nổi tiếng, thỏa mãn ước mơ của hội mê xê dịch

Trong những năm gần đây Troll's Tongue đã trở thành một cơn sốt trên nền tảng mạng xã hội. Trước năm 2010, chỉ có khoảng dưới 800 người đã đi bộ hàng năm tới đây thì vào năm 2016 đã có hơn 80.000 người thực hiện chuyến đi bộ này.

Đường mòn Trolltunga

Để đến được Trolltunga, du khách phải đi bộ 27km khứ hồi từ làng Skjeggedal. Đường đi bộ đầy thử thách và mất ít nhất 10 giờ với địa hình gồ ghề. Người ta phải lập kế hoạch trước và trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết như giầy leo núi, dụng cụ leo núi, lều, đồ ăn, thức uống… vì không có nơi trú ẩn hoặc điểm tiếp tế nào trên đường đi. Và điều quan trọng nhất chính là du khách phải có kinh nghiệm leo núi trước đó bởi phải đi qua nhiều núi cao, có cả đoạn dốc cao và hiểm trở.

Ảnh: @Leiv Varberg
Ảnh: @Leiv Varberg

>> Xem thêm: Thác nước Tumpak Sewu, thác nước có cảnh quan ngoạn mục của Indonesia

Thời điểm để đi tới Trolltunga chính là vào tháng 6 đến tháng 8 hàng năm khi tuyết đã tan hết. Từ cuối tháng 9 đến tháng 6, địa hình thường bị bao phủ bởi băng và tuyết. Những người đi bộ đường dài có kinh nghiệm và các nhóm có hướng dẫn đi kèm sẽ thực hiện hành trình từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 9 (mặc dù nó phụ thuộc vào tuyết tan). Mùa cho các chuyến đi có hướng dẫn với giày trượt tuyết hoặc ván trượt bắt đầu vào tháng 3.  

Ảnh: norge.raw
Ảnh: norge.raw

Khi đi bộ đường dài trên con đường mòn này, người ta phải kiểm tra các điều kiện thời tiết. Vào mùa hè và mùa thu, thời tiết dễ thay đổi và gió, mưa và sương mù dày đặc có thể xuất hiện nhanh chóng. 

Kinh nghiệm cắm trại núi Cô Tiên và ngắm toàn cảnh Nha Trang từ trên cao 3 đỉnh núi đẹp như mơ của Jeju, hòn đảo được mệnh danh Hawaii xứ Hàn Núi Mắt Thần, "tuyệt tình cốc" đẹp như tranh của núi rừng Cao Bằng Bản Cu Vai, điểm đến “ẩn mình trong mây” của núi rừng Tây Bắc
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp