Dân mạng Trung Quốc thi nhau kiểm chứng bài kiểm tra mình hợp tóc dài hay tóc ngắn

Dung Hạnh Đăng lúc: Thứ năm, 18/08/2022 18:33 (GMT +7)
Phương pháp đang rầm rộ ở Trung Quốc này có nguồn gốc từ một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng ở Vương quốc Anh, và chỉ mất một phút để thực hiện.
Hashtag #Gợi ý tóc mái đẹp #Tóc đẹp #BEAUTORY

Trên Tiktok, cư dân mạng Trung Quốc thi nhau kiểm chứng mẹo làm đẹp dưới đây. Đó là 2 phương pháp để bạn xác định xem gương mặt mình phù hợp với chiều dài tóc nào? Hãy chuẩn bị cho mình một cái thước dài, một chiếc bút.

Các bước thực hiện tương đối dễ. Hãy cùng bắt tay vào kiểm chứng thôi!

Xác định mình hợp tóc dài hay tóc ngay chỉ nhờ 1 chiêu - Ảnh 1
Xác định mình hợp tóc dài hay tóc ngay chỉ nhờ 1 chiêu - Ảnh 1

Phương pháp đầu tiên: Đo từ tai

Dân mạng Trung Quốc thi nhau kiểm chứng bài kiểm tra mình hợp tóc dài hay tóc ngắn - Ảnh 2

Phương pháp đầu tiên liên quan đến việc đặt đầu thước ở cuối tai, ngay dưới dái tai của bạn. Tiếp theo, đặt bút theo chiều ngang song song với cằm. Đảm bảo rằng phần cuối của bút chạm vào thước đo. Sau đó đo khoảng cách từ dái tai đến đáy cằm. Nếu khoảng cách này ngắn hơn 5,7cm, bạn có gương mặt phù hợp với tóc ngắn còn nếu khoảng cách này trên 5,7cm, bạn thích hợp hơn để tóc dài hơn.

Phương pháp thứ hai: Đo trán và vai

Dân mạng Trung Quốc thi nhau kiểm chứng bài kiểm tra mình hợp tóc dài hay tóc ngắn - Ảnh 3

Đầu tiên, bạn cần đo chiều rộng của trán và vai. Sau đó bạn lấy kết quả đo chiều rộng của trán chia cho chiều rộng của vai. 

Dân mạng Trung Quốc thi nhau kiểm chứng bài kiểm tra mình hợp tóc dài hay tóc ngắn - Ảnh 4

Nếu con số này nhỏ hơn 0,47cm, bạn thích hợp để tóc dài và nếu trên 0,47 cm, bạn sẽ trông tuyệt vời hơn với mái tóc ngắn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu cả hai phương pháp mang lại kết quả khác nhau?

Để chứng minh phương pháp này, người thử nghiệm đã đo và nhận thấy nó cho hai kết quả khác nhau. Đối với phương pháp đầu tiên, khoảng cách từ tai đến cằm dưới 5,7cm, có nghĩa là người đó thích hợp hơn với mái tóc ngắn. Tuy nhiên, con số nhận được từ phương pháp thứ hai nhỏ hơn 0,47cm, có nghĩa là người đó hợp với mái tóc dài.

Nhân vật thử nghiệm
Nhân vật thử nghiệm

Vậy nghĩa là 2 phương pháp đo này đều sai?

Khoan hãy vội bác bỏ nó, trong trường hợp bạn thực hiện cả 2 phương pháp trên nhưng lại mang 2 kết quả khác nhau. Vậy điều này rõ ràng chứng minh, gương mặt của bạn phù hợp để cắt cả cả tóc dài và tóc ngắn!

Theo DV

U50 Song Hye Kyo "chiến thắng" tuổi tác nhờ chăm chỉ diện quần short ngắn 5 lỗi trang điểm khiến bạn "già chat" 10 mẹo làm đẹp từ Lisa BLACKPINK - mỹ nhân được mệnh danh có gương mặt đẹp nhất châu Á
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp