Trương Nghệ Mưu bất ngờ tái hợp Chương Tử Di sau 16 năm

Thu Trần Đăng lúc: Chủ nhật, 13/12/2020 22:01 (GMT +7)
Mới đây, Trương Nghệ Mưu và Chương Tử Di tái hợp trong dự án phim truyền hình dài tập sau 16 năm.

Sáng nay 13/12, On đã đưa tin về sự tái hợp của đạo diễn Trương Nghệ Mưu và nữ diễn viên Chương Tử Di trong dự án chuyển thể tiểu thuyết Nhân vật chính - từng đoạt giải Văn học Mao Thuẫn.

Cụ thể, bộ phim xoay quanh câu chuyện về cuộc đời thăng trầm của nữ diễn viên kinh kịch nổi tiếng nhà Tần là Ức Tần Nga.

Theo Sina, nhà văn Trần Ngạn (tác giả cuốn sách) cho biết ông đang hoàn thiện kịch bản và cho rằng Chương Tử Di là người phù hợp vai nữ chính nhất.

Được biết, đây cũng là bộ phim đánh dấu cho lần đầu làm đạo diễn phim truyền hình của Trương Nghệ Mưu. Trên Weibo, rất nhiều khán giả khá bất ngờ với lần tái xuất của Trương gia.

Tài khoản Yihong viết: "Trương Nghệ Mưu chưa bao giờ làm phim truyền hình, thậm chí còn từng khuyên các Mưu nữ lang không nên đóng phim truyền hình. Đúng là thời thế thay đổi rồi, mong chờ sự thể hiện của đạo diễn".

Trương Nghệ Mưu bất ngờ tái hợp Chương Tử Di sau 16 năm - Ảnh 1

Chương Tử Di được xem là một phát hiện thành công của Trương Nghệ Mưu, chỉ sau Củng Lợi. Cô từng tạo ấn tượng mạnh với vai diễn đầu đời trong Đường về nhà vào năm (The Road Home) năm 1999.

Kể từ đó, mỹ nữ họ Chương được mệnh danh là một trong các Mưu nữ lang - nữ diễn viên thành danh nhờ Trương Nghệ Mưu. Dự án gần nhất mà họ hợp tác chung mang tên Thập diện mai phục vào năm 2004.

Trương Nghệ Mưu bất ngờ tái hợp Chương Tử Di sau 16 năm - Ảnh 2

Trương Nghệ Mưu năm nay 69 tuổi, anh được mệnh danh "Quốc sư" của điện ảnh Trung Quốc, từng chỉ đạo nhiều tác phẩm gây tiếng vang quốc tế như Cúc Đậu, Phải sống, Thu Cúc đi kiện, Thập diện mai phục, Anh hùng...

Anh còn là tổng đạo diễn chương trình khai mạc, bế mạc của Thế vận hội Mùa hè 2008 và Paralympic Bắc Kinh 2008 và từ năm 2012 ông làm tổng đạo diễn cho các buổi trình diễn nghệ thuật thực cảnh ở Trung Quốc như Ấn tượng Tây Hồ, Ấn tượng chị Ba Lưu...

Vụ 4 ngư dân bị chém, ném xuống biển: Thêm 3 người tố thường xuyên bị đánh Bộ ba "Bao Thanh Thiên 1993" lừng lẫy một thời giờ ra sao? Hoa hậu Hoàn Vũ Nam Phi đầu trọc bất ngờ "chuyển sân" đi thi Miss World Top con giáp không tránh được họa tiểu nhân vào cuối tuần này (12-13/12) Tử vi ngày 12/12/2020 của 12 con giáp: Dần dễ bị mất tiền của
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp