Cuộc thi Hoa hậu Pháp "quay xe": Thí sinh đã sinh con vẫn có thể dự thi

Ber Đăng lúc: Thứ ba, 08/02/2022 21:58 (GMT +7)
Sau khi nhận về không ít những ý kiến trái chiều, cuộc thi Hoa hậu Pháp đã thay đổi thể lệ để tạo điều kiện cho nhiều thí sinh tham dự.
Hashtag #Hoa Hậu #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Sau nhiều năm nhận về không ít chỉ trích về các quy định khắt khe đối với các thí sinh tham gia, cuộc thi Hoa hậu Pháp đã thay đổi thể lệ để mở rộng đối tượng tham gia. Trong đó, đáng chú ý, độ tuổi của các thí sinh tham gia được tăng lên 28 tuổi và phụ nữ đã sinh con vẫn có thể tham gia. Ngay lập tức, thông tin này đã khiến dư luận xôn xao khi trước đây, cuộc thi Hoa hậu Pháp vốn được coi là một trong những đấu trường sắc đẹp cấp quốc gia với thể lệ khắt khe bậc nhất.

Cuộc thi Hoa hậu Pháp vốn được coi là một trong những đấu trường khốc liệt với các thể lệ ngặt nghèo
Cuộc thi Hoa hậu Pháp vốn được coi là một trong những đấu trường khốc liệt với các thể lệ ngặt nghèo

Thậm chí, cuộc thi này từng bị kiện vì những yêu cầu nghiêm ngặt với thí sinh tham gia như: yêu cầu tất cả thí sinh phải cao trên 1,65m, chưa kết hôn và chưa sinh con. Cũng theo quy định trước đây, các ứng viên cũng bị loại nếu nối tóc, có hình xăm và hút thuốc.

Nếu bị phát hiện vi phạm quy định của cuộc thi, thí sinh có thể bị phạt hơn 5800 USD. Vào năm 2013, Pháp từng cấm các cuộc thi dành cho người dưới 16 tuổi vì lo ngại những hệ luỵ mặt trái liên quan đến trẻ tuổi vị thành niên. Không chỉ Pháp, cuộc thi Hoa hậu Ukraine cũng từng tước vương miện của Veronika Didusenko khi phát hiện đã có con.

Người đẹp Pháp từng đăng quang cuộc thi Miss Universe 2016
Người đẹp Pháp từng đăng quang cuộc thi Miss Universe 2016

Với sự thay đổi thể lệ cuộc thi, nhiều người cho rằng việc này có thể mở rộng đối tượng, giúp nhiều thí sinh thực hiện ước mơ chinh phục vương miện Hoa hậu. Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều người cũng lo ngại việc thay đổi thể lệ có thể khiến cho chất lượng thí sinh bị giảm khi dải sash của Pháp vốn được cho là "nặng ký" tại nhiều cuộc thi nhan sắc quốc tế. 

Cuộc thi Hoa hậu Pháp là cuộc thi nhan sắc có lịch sử lâu đời của nước Pháp. Với cuộc thi đầu tiên tổ chức năm 1920, đến nay, cuộc thi nhan sắc này đã 102 tuổi. Người chiến thắng của cuộc thi này sẽ đại diện cho nước Pháp tham dự các cuộc thi nhan sắc đình đám của thế giới như Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Thế giới.

Vừa thoát mác gái quê, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã bị nhắc nhở chuyện mặc cả "cây đen" đi chúc Tết Vì sao Tiểu Vy được coi là Hoa hậu 4000 năm có một? "Hoa hậu chứng khoán" từng dát hàng hiệu nay mặc quần rách đi giày bệt xuống phố
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp