Ngôi nhà bên ngoài gạch mộc thô sơ, bên trong nội thất đoàng hoàng khó tin

Ngôi nhà bên ngoài gạch mộc thô sơ, bên trong nội thất đoàng hoàng khó tin

"Thay vì chặt bớt cây cối để xây dựng theo ý thích, ngôi nhà lại được tạo hình để phù hợp với cảnh quan tự nhiên, tôn trọng những gì thuộc về thiên nhiên".

Văn phòng thiết kế kiến trúc BLAF Architecten đã sử dụng vật liệu là những viên gạch thô mộc để xây dựng ngôi nhà có tên gọi GjG House, nằm tại Gent, một đô thị tọa lạc tại đất nước Bỉ. Đây cũng là thủ phủ và là thành phố lớn nhất ở tỉnh Oost-Vlaanderen.

Tuyệt đẹp ngôi nhà được xây bằng gạch thô như hòa mình vào những tán cây xanh mát - Ảnh 1
GjG House - ngôi nhà tọa lạc tại đô thị Gent của tỉnh Oost-Vlaanderen, Bỉ.

Dự án này nằm trong khuôn viên của một biệt thự được xây dựng từ thế kỷ XIX, rất gần với trục đường chính, cây cối xung quanh đóng vai trò như một “bức bình phong”, tươi xanh và vô cùng sống động. Các kiến trúc sư của BLAF Architecten chia sẻ: “Thay vì chặt bớt cây cối để xây dựng theo ý thích, ngôi nhà lại được tạo hình để phù hợp với cảnh quan tự nhiên, tôn trọng những gì thuộc về thiên nhiên”. Vì thế, bạn sẽ thấy hình dáng uốn cong của ngôi nhà trông vô cùng duyên dáng và mềm mại.

Mời bạn cùng chúng tôi vào tham quan GjG House nhé!

Tuyệt đẹp ngôi nhà được xây bằng gạch thô như hòa mình vào những tán cây xanh mát - Ảnh 2
Không chặt bớt cây cối để xây dựng theo ý thích, ngôi nhà được tạo hình để phù hợp với cảnh quan tự nhiên.
Tuyệt đẹp ngôi nhà được xây bằng gạch thô như hòa mình vào những tán cây xanh mát - Ảnh 3
Vì tôn trọng những gì thuộc về thiên nhiên nên bạn sẽ thấy hình dáng uốn cong của ngôi nhà trông vô cùng duyên dáng và mềm mại.
Tuyệt đẹp ngôi nhà được xây bằng gạch thô như hòa mình vào những tán cây xanh mát - Ảnh 4
Các kiến trúc sư của BLAF Architecten đã sử dụng vật liệu là những viên gạch thô mộc để xây dựng ngôi nhà.
Tuyệt đẹp ngôi nhà được xây bằng gạch thô như hòa mình vào những tán cây xanh mát - Ảnh 5
Vật liệu này tạo nên vẻ đẹp mộc mạc, bền vững, hài hòa với tự nhiên đồng thời chi phí xây dựng cũng tiết kiệm được một khoản kha khá cho gia chủ.
Tuyệt đẹp ngôi nhà được xây bằng gạch thô như hòa mình vào những tán cây xanh mát - Ảnh 6
Những ô cửa sổ hình chữ nhật có cửa kính trong suốt giúp tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên dồi dào và miễn phí cho nội thất ngôi nhà được thoáng đãng và tươi sáng.
Tuyệt đẹp ngôi nhà được xây bằng gạch thô như hòa mình vào những tán cây xanh mát - Ảnh 7
Bên trong ngôi nhà là không gian cực kỳ rộng rãi với trần nhà cao và dầm gỗ vững chãi. Nội thất được thiết kế đơn giản nhưng tiện nghi, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cơ bản.
Tuyệt đẹp ngôi nhà được xây bằng gạch thô như hòa mình vào những tán cây xanh mát - Ảnh 8
Cầu thang dẫn lối lên khu vực phòng ngủ, tách biệt với khu vực sinh hoạt chung bên dưới để tạo sự riêng tư cho gia chủ, đồng thời để tầng dưới được thoáng đãng nhất có thể.
Tuyệt đẹp ngôi nhà được xây bằng gạch thô như hòa mình vào những tán cây xanh mát - Ảnh 9
Những ô cửa sổ hình chữ nhật với phần cửa kính trong suốt phát huy tác dụng tối đa, giúp góc phòng nào trong ngôi nhà cũng được chiếu sáng vào ban ngày. 
Tuyệt đẹp ngôi nhà được xây bằng gạch thô như hòa mình vào những tán cây xanh mát - Ảnh 10
Một vài chậu cây cảnh xanh tươi vừa có tác dụng trang trí vừa góp phần mang hơi thở của thiên nhiên đến gần hơn với con người.
Tuyệt đẹp ngôi nhà được xây bằng gạch thô như hòa mình vào những tán cây xanh mát - Ảnh 11
Phòng khách nhỏ xinh với chiếc ghế sofa êm ái, bàn nước mặt đá màu xanh ngọc với phần chân kim loại mảnh mai, tấm thảm tròn sử dụng như một cách phân vùng khéo léo trong thiết kế mở.
Tuyệt đẹp ngôi nhà được xây bằng gạch thô như hòa mình vào những tán cây xanh mát - Ảnh 12
Từng góc nhỏ bên bậc cửa sổ cũng được tận dụng để trưng bày những món đồ trang trí xinh yêu. Chiếc bàn phụ đặt rất nhiều cuốn sách hay và chiếc đèn đọc sách dáng cao nhằm phục vụ nhu cầu đọc sách của gia chủ bất cứ ngày hay đêm.
Tuyệt đẹp ngôi nhà được xây bằng gạch thô như hòa mình vào những tán cây xanh mát - Ảnh 13
Khu vực phòng bếp nằm ở góc phải của phòng khách, thiết kế với đường cong uốn lượn duyên dáng. Ngay cạnh đó là chiếc cầu thang dẫn lối lên phòng ngủ.
Tuyệt đẹp ngôi nhà được xây bằng gạch thô như hòa mình vào những tán cây xanh mát - Ảnh 14
Backsplash được ốp gạch màu xanh với hai tông màu đậm nhạt trông vô cùng dịu mắt, kết hợp với những món đồ gia dụng nhỏ xinh màu đỏ khiến khu vực nấu nướng càng thêm phần nổi bật.
Tuyệt đẹp ngôi nhà được xây bằng gạch thô như hòa mình vào những tán cây xanh mát - Ảnh 15
Hệ thống tủ lưu trữ bằng gỗ được sử dụng tối đa với thiết kế “nương” theo cấu trúc của ngôi nhà, bên cạnh là khu vực ăn uống với nội thất phong cách cổ điển đem lại vẻ đẹp hoàn toàn mộc mạc và gần gũi.
Chia sẻ facebook Thùy Linh