Tỷ phú Jeff Bezos tìm cách để "trẻ mãi không già"

Trong khi tỷ phú Elon Musk tìm cách để biến con người thành siêu nhân, tỷ phú Jeff Bezos lại muốn "cải lão hoàn đồng".
Tỷ phú Jeff Bezos tìm cách để 'trẻ mãi không già' - thumbnail

Trong khi các người trẻ đang cống hiến tuổi trẻ để trở thành tỷ phú thì các tỷ phú lại dùng tiền để được trẻ lại. Trong diễn biến mới đây, start up Altos Labs của ông chủ Amazon Jeff Bezos chính thức được ra mắt và ngay lập tức trở thành "kỳ lân". Nguyên nhân bởi không chỉ Jeff Bezos mà tỷ phú gốc Nga Yuri Milner đã cam kết đầu tư 3 tỷ USD vào công nghệ sinh học của công ty này.

Tỷ phú Jeff Bezos đang bắt đầu 'đổ tiền' để tìm cách đánh bại thần chết
Tỷ phú Jeff Bezos đang bắt đầu "đổ tiền" để tìm cách đánh bại thần chết

Được biết, mục tiêu của Altos Labs là tìm kiếm các phương thuốc hoặc liệu pháp có khả năng giúp con người bất tử và đảo ngược quá trình lão hóa. Ngay sau khi công ty ra mắt, Jeff Bezos đã ngay lập tức gấp rút thuê về nhà khoa học hàng đầu Hal Barron tại một công ty dược phẩm. Được biết, nhà khoa học này sẽ rời vị trí giám đốc khoa học của GlaxoSmithKnine để trở thành CEO của Altos Labs.

Đáng chú ý, nhà nghiên cứu tế bào gốc từng đạt giải Nobel Y học Shinya Yamanaka và nhà hóa sinh từng đạt giải Noel Hóa học nhờ sáng chế công nghệ chỉnh sửa gen Jennifer Doudna cũng trở thành thành viên chủ chốt của công ty này. Một thành viên chủ chốt khác của công ty do Jeff Bezos đầu tư là phó giáo sư sinh vật học Juan Carlos Izpisua Belmonte, người từng đảo ngược được quá trình lão hóa trên chuột vào năm 2016.

Những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực này đã được mời về làm việc tại Altos Labs
Những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực này đã được mời về làm việc tại Altos Labs

Bên cạnh đó, tiến sĩ Wolf Reik, giáo sư di truyền biểu sinh đã phát minh ra phương pháp lập trình trẻ hóa tế bào được giao trọng trách điều hành trụ sở công ty tại Cambridge. Động thái này của Altos Labs nhận được sự quan tâm của dư luận khi ông liên tục có động thái mạnh mẽ cho thấy quyết tâm "cải lão hoàn đồng" khi không tiếc tiền mời những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực này.

Sự quyết liệt này không chỉ nằm ở việc đầu tư hàng tỷ đô cho Altos Labs tỷ phú Jeff Bezos cũng đầu tư hàng triệu đô cho một công ty chống lão hóa khác là Unity. Trước đó, vào năm 2018, công ty này đã đạt được bước tiến lớn khi đã sử dụng kỹ thuật gen để loại bỏ các tế bào lão hóa trên chuột. Qua thời gian, những con chuột được loại bỏ các tế bào già hóa có lông cứng và bóng mượt hơn trong khi những chú chuột cùng lứa khác đã bị teo nhỏ lại, lông chuyển màu xám với những dấu hiệu tuổi tác.

Hình ảnh này đã khiến Jeff Bezos quyết định đầu tư hàng tỷ đô cho công nghệ 'cải lão hoàn đồng'
Hình ảnh này đã khiến Jeff Bezos quyết định đầu tư hàng tỷ đô cho công nghệ "cải lão hoàn đồng"

Ngoài ra, ước tính từ này đến năm 2025, giá trị mà cả ngành công nghiệp chống thuốc lão hóa sẽ tăng đến mức 610 tỷ USD. Ngoài ra, trên toàn thế giới, hiện đang có hơn 30 công ty công nghệ sinh học đang phát triển các lọa thuốc chống lão hóa. Điểm chung là tất cả các công ty này đều nhận được sự tài trợ đến những những tập đoàn giàu có nhất trên thế giới.