Vén màn bí thuật phục hồi tóc hư tổn tại gia của phụ nữ Nhật Bản

Vén màn bí thuật phục hồi tóc hư tổn tại gia của phụ nữ Nhật Bản

Nước vo gạo là bí thuật được chị em phụ nữ Nhật Bản áp dụng từ hàng trăm năm nay để phục hồi tóc hư tổn.

Phương pháp gội đầu bằng nước vo gạo hay còn gọi là Yu-su-ru là phương pháp làm sạch da đầu tự nhiên của người Nhật. Ngoài làm sạch, công dụng phục hồi hư tổn của phương pháp này cũng được đánh giá cao.

Lợi ích khi gội đầu bằng nước vo gạo

Người Nhật không gội đầu bằng nước gạo mới mà sử dụng nước gạo vo đã lên men hóa chua. Loại nước này giàu chất chống oxy hóa, chất khoáng, vitamin E và pitera. Các vi chất giúp hạn chế sự hư tổn và khiến da đầu mềm hơn. 

Vén màn bí thuật phục hồi tóc hư tổn ngay tại gia của phụ nữ Nhật Bản  - Ảnh 2
Người Nhật đã áp dụng phương pháp gội đầu bằng nước vo gạo từ hàng trăm năm nay

Cách gội đầu bằng nước vo gạo 

Bạn chỉ cần 1 cốc gạo, 1 cốc nước, 1 bộ lọ và 1 bình rộng. Đầu tiên, bạn hãy lọc bỏ phần nước vo gạo đầu tiên vì chúng chứa nhiều bụi bẩn. Sau đó bạn cho gạo vào nước khuấy đều cho đến khi nước chuyển sang màu trắng sữa và lọc lấy phần nước này rồi đổ vào bình rộng

Bạn nên để nước gạo lên men trong 12 đến 24 giờ ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, không nên quá 24 giờ bởi những vi khuẩn tốt đã bị biến đổi và có thể gây tác động không tốt đến da đầu. Nếu không dùng hết nước gạo, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. 

Vén màn bí thuật phục hồi tóc hư tổn ngay tại gia của phụ nữ Nhật Bản  - Ảnh 3
Bạn nên để nước gạo lên men từ 12-24 giờ ở nhiệt độ phòng trước khi gội. Từ đó, nước vo gạo sẽ sản sinh ra những vi chất có lợi cho làm đẹp

Để gội đầu bằng nước gạo, bạn chỉ cần làm ướt tóc và đổ nước gạo lên tóc rồi massage nhẹ nhàng. Cuối cùng, hãy gội lại bằng nước sạch. 

Chia sẻ facebook Bánh bèo bồng bềnh