Sự đối lập giữa hai vị phu nhân trong cuộc tranh luận của Trump và Biden

Sự đối lập giữa hai vị phu nhân trong cuộc tranh luận của Trump và Biden

Buổi tranh luận đầu tiên giữa ứng viên Joe Biden và Tổng thống Donald Trump chứng kiến sự đối lập thú vị về phong cách thời trang của hai vị phu nhân.

Buổi tranh luận đầu tiên giữa ứng viên Tổng thống Joe Biden và đương kim Tổng thống Donald Trumnp diễn ra tại hội trường Đại học Case Western Reserve ở Cleveland, bang Ohio, thu hút sự chú ý của hàng triệu người trên toàn cầu.

Nhận thức được điều nay, cả hai vị phu nhân đều có sự chuẩn bị kỹ càng cho diện mạo của họ khi xuất hiện trước ống kính truyền thông. Tuy nhiên, cách cả hai phục sức đối lập nhau và nói lên nhiều điều thú vị.

Bà Jill Biden, phu nhân của ông Joe Biden, 69 tuổi, xuất hiện giản dị trong chiếc đầm lụa màu xanh đậm, đeo khẩu trang vải cotton màu xanh đậm có thêu bông cúc. Điều đặc biệt là chiếc đầm này bà đã từng dùng tại một sự kiện gây quỹ tranh cử cùng chồng vào năm 2017 tại New York.

Việc dùng một chiếc đầm cũ từ 3 năm trước để xuất hiện trong sự kiện tranh cử quan trọng của chồng khiến bà Jill Biden tạo được sự quan tâm đặc biệt.

Jill Biden
Chiếc váy cũ được bà Jill Biden sử dụng lại tại sự kiện.

Trong khi đó, đệ nhất phu nhân Melania, 50 tuổi, chọn trang phục là bộ suit kẻ kèm sơ mi trắng có trị giá gần 4000 USD của thương hiệu Dolce & Gabbana. Bà mang giày cao gót xanh navy của hãng Christian Louboutin có giá 695 USD với phong thái hết sức tự tin và quyền lực. Melania đeo khẩu trang y tế màu trắng trơn.

Melania Trump
Bà Melania Trump sành điệu và thời thượng với set đồ hiệu.

Việc chọn khẩu trang của hai vị phu nhân nhìn từ bề ngoài chỉ là cách chọn phù hợp với quần áo. Tuy nhiên, khẩu trang y tế mà đệ nhất phu nhân Mỹ đeo là loại được ưu tiên cho các nhân viên y tế. 

Melania đi cùng chồng trên chuyên cơ riêng đến Cleveland dự sự kiện. Trong khi đó, Jill có mặt từ sớm và dành thời gian vận động hành lang cho Biden ở Cleveland.

Bà Jill kết hôn với ông Joe Biden năm 1977. Bà đã giúp ông nuôi dạy các con trai của ông với người vợ đầu, Beau và Hunter, trước khi hạ sinh cô con gái Ashley vào năm 1981. Trên con đường chính trị của Biden, Jill đóng vai trò là một trong những cố vấn quan trọng nhất. Chính Joe Biden cũng nhiều lần khẳng định vợ mình là “tri kỷ tâm giao” và có vai trò không thể thay thế trong sự nghiệp của ông

Trong buổi tranh luận tổng thống đầu tiên, các chủ đề đưa ra tranh luận bao gồm Tòa án Tối cao, Covid-19, kinh tế, tính toàn vẹn của bầu cử, vấn đề chủng tộc và bạo lực ở các thành phố.

tranh luận tổng thống
Cuộc tranh luận diễn ra trong không khí căng thẳng.Nguồn ảnh: C-Span.org

Trump và Biden đã có nhiều màn đấu khẩu gay gắt và liên tục ngắt lời nhau, không khí diễn ra khá căng thẳng khiến người cầm trịch Chris Wallace phải nhiều lần can thiệp để điều phối tình hình. Thời lượng phát biểu của Trump và Biden lần lượt là 39 phút 06 giây và 37 phút 56 giây và cả hai đã hoàn thành đủ 6 phiên với 6 chủ đề tranh luận.

Chia sẻ facebook Thanh Pham