Donald Trump từ chối cam kết chuyển giao quyền lực hòa bình nếu thất cử

Donald Trump từ chối cam kết chuyển giao quyền lực hòa bình nếu thất cử

Ngày 23/9, Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng sẽ không cam kết một quá trình chuyển giao quyền lực hòa bình nếu Joe Biden đắc cử.

"Chúng ta sẽ phải xem điều gì sẽ xảy ra", Donald Trump nói khi được hỏi liệu ông có cam kết thực hiện một quá trình chuyển đổi hòa bình, một trong những nền tảng của nền dân chủ Mỹ hay không.

Donald Trump từ chối cam kết chuyển giao quyền lực hòa bình nếu thất cử - Ảnh 1
Donald Trump từ chối cam kết chuyển giao quyền lực hòa bình nếu thất cử.

Việc đương kim Tổng thống từ chối đảm bảo một quá trình chuyển đổi không có bạo lực đã đi xa hơn và có khả năng báo động cho các đối thủ của ông.

Sự miễn cưỡng của ngài Trump khi không cam kết thực hiện một quá trình chuyển đổi hòa bình bắt nguồn từ những gì ông nói là lo ngại về các lá phiếu. Ông cho rằng việc bỏ phiếu bằng bưu điện trên diện rộng (hình thức mà Đảng Dân chủ ủng hộ) là đầy gian lận."Bạn biết rằng tôi đã phàn nàn rất nhiều về các lá phiếu và những lá phiếu là một thảm họa", Trump nói.

Đồng thời, ông còn tuyên bố “sẽ không có sự chuyển nhượng, thành thật mà nói. Sẽ có sự tiếp tục.”

Theo CNN, các cuộc thăm dò quốc gia hiện cho thấy Trump đang theo sau Biden. Các đảng viên Dân chủ từ lâu đã lo ngại điều này. 

Khi được hỏi trong một cuộc phỏng vấn của Fox News rằng liệu ông có thể chấp nhận kết quả bầu cử hay không, ông đã từ chối trả lời.

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump tiếp tục công kích kế hoạch ứng phó Covid-19 của ông Joe Biden là "chống lại khoa học" và ý tưởng phong tỏa sẽ "nghiền nát nước Mỹ".

Chia sẻ facebook Bằng Giang