Xe bánh mì ca cao độc lạ hơn 20 năm tuổi tại quận 5

Trúc Quỳnh Đăng lúc: Thứ sáu, 30/10/2020 08:52 (GMT +7)
Đối với nhiều người Sài Gòn thì món bánh mì ca cao đã gắn liền với bao thế hệ. Đây là điểm duy nhất bán bánh mì chấm ca cao đá béo ngậy nổi tiếng.
Hashtag #Tiệm ăn ngon ở quận 5 #Món ngon sài gòn #Quán ăn ngon Sài Gòn #Ẩm thực Sài Gòn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bánh mì là món ăn quen thuộc với nhiều người Việt Nam và trở thành món ăn được đại đa số người nước ngoài biết đến. Ngoài bánh mì thịt truyền thống thì còn nhiều cách ăn bánh mì khác như bánh mì chấm sữa, bánh mì chấm cà phê hoặc bánh mì ăn kèm cùng bò kho, bánh mì nướng bơ,... Nhưng tại Sài Gòn, có xe bán bánh mì ca cao đá của bà Tám rất nổi tiếng và được xem là không có nơi thứ hai bán món ăn đặc biệt này.

Một góc của xe bánh mì ca cao dân giã. Nguồn: Internet
Một góc của xe bánh mì ca cao dân giã. Nguồn: Internet

Được biết, chiếc xe bán bánh mì ca cao đá đã tồn tại hơn 20 năm và trở thành món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người cũng như món ăn được mọi độ tuổi yêu thích. Hình ảnh chiếc xe đẩy nhỏ nhắn với vài chiếc bàn nhỏ nằm lọt thỏm trong khu chung cư chợ Quán tại quận 5. 

Bánh mì luôn đầy đủ để phục vụ mọi người. Nguồn: Internet
Bánh mì luôn đầy đủ để phục vụ mọi người. Nguồn: Internet

Khi đến đây, dễ dàng nhìn thấy hình ảnh các cô, cậu học sinh và cả dân văn phòng ghé đến thưởng thức món bánh mì ca cao đá béo ngậy. Ở đây không chỉ thu hút bởi món ăn độc đáo mà còn nằm tại sự chân chất, dễ gần của bà Tám. Bà luôn vui vẻ và tâm sự cùng mỗi người khách khi đến đây.

Ly ca cao đá hấp dẫn. Nguồn: Internet
Ly ca cao đá hấp dẫn. Nguồn: Internet

Món bánh mì ca cao đá bắt nguồn từ ba Ba. Đây là món ăn bà học được từ bên Campuchia và về mở bán. Khi thấy bà Tám có hoàn cảnh khó khăn thì bà Ba đã cho bà Tám theo học hỏi và tự nhớ cách làm. Từ đó bà Tám luôn gắn bó với nghề cho đến tận bây giờ đã hơn 20 năm.

Bánh mì luôn được cấn thận cắt nhỏ từng miếng. Nguồn: Internet
Bánh mì luôn được cấn thận cắt nhỏ từng miếng. Nguồn: Internet

Bánh mì tại đây tuy không giòn do để ngoài trời nhưng khi chấm ca cao đá thì lại vô cùng ngon tạo thành một cách kết hợp hoàn hảo. Miếng bánh mì hòa cùng ca cao béo ngậy đã tạo ra vị bùi bùi của bột mì cùng vị đắng của ca cao. Khi thưởng thức một thìa ca cao sẽ cảm nhận đầu tiên là đắng nhưng vị ngọt lại truyền đến lúc sau.

Bánh mì được cắt nhỏ thành từng miếng để tiện lợi khi chấm với ca cao đá. Tại đây, bà luôn chuẩn bị một phần ca cao đặc và hai phần ca cao lỏng để thuận tiện trong việc pha chế thành nước ca cao và ca cao dầm đá chấm bánh mì theo sở thích của từng người.

Ly ca cao chấm bánh mì béo ngậy. Nguồn: Internet
Ly ca cao chấm bánh mì béo ngậy. Nguồn: Internet

Lớp ca cao luôn béo ngậy, hương thơm đậm đà kích thích vị giác. Nếu không thấy ăn bánh mì thì có thể thay bằng đậu rang. Đây là món ăn tráng miệng ưa thích của mọi người từ các bạn nhỏ cho đến người lớn. Hương vị ca cao không xuất hiện ở bất kì nơi khác.

Địa chỉ: chung cư Chợ Quán, A414 Trần Bình Trọng, P. 1, Q. 5, TP. HCM.

Giờ mở cửa: 15h00 - 20h00

Giá tham khảo: 15.000đ

5 quán bún Thái ngon khó cưỡng tại Sài Gòn Ghim ngay 3 quán bún bò Huế ngon nhất tại quận Bình Thạnh, Sài Gòn 7 tiệm bánh tráng chinh phục tín đồ mê ăn vặt ở Sài Gòn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp