1 bát muối và 1 giờ: Công thức cực chuẩn để xử lý bồn cầu bị tắc

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 18/03/2021 16:29 (GMT +7)
Nếu như bạn thấy bồn cầu hoặc cống thoát nước nhà mình bị tắc đừng qua lo lắng hãy cho 1 bát muối vào sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.
Hashtag #Mẹo làm sạch #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Muối không chỉ là một gia vị nấu ăn quen thuộc mà còn rất hiệu quả để vệ sinh, làm sạch nhà. Một trong những công dụng quyền năng của muối đó là gia vị này có thể giúp thông tắc bồn cầu cũng như cống thoát nước một cách vô cùng hiệu quả.

Muối, dấm và muối nở (baking soda) là những nguyên liệu làm sạch rẻ tiền nhưng hiệu quả.
Muối, dấm và muối nở (baking soda) là những nguyên liệu làm sạch rẻ tiền nhưng hiệu quả.

- Muốn áp dụng mẹo này trước tiên bạn cần phải làm sạch những vật làm tắc cống, lỗ thoát nước mà mắt thường có thể thấy được.

- Sau đó lấy muối và trộn lẫn với muối nở hay còn gọi là baking soda theo tỉ lệ 1-1 thật nhuyễn rồi đem đổ xuống cống, lỗ thoát nước.

Hỗn hợp muối và muối nở vừa hiệu quả trong làm sạch, vừa hiệu quả trong việc thông tắc.
Hỗn hợp muối và muối nở vừa hiệu quả trong làm sạch, vừa hiệu quả trong việc thông tắc.

- Tiếp đó, lấy dấm trắng và đổ trực tiếp lên cống, hay lỗ thoát nước trên, với 1 lượng khoảng gấp đôi hỗn hợp muối - muối nở vừa pha chế và để trong 15-30 phút.

Hãy dùng thêm dấm để tăng hiệu quả làm sạch.
Hãy dùng thêm dấm để tăng hiệu quả làm sạch.

- Cuối cùng hãy đun nước sôi rồi đổ trực tiếp lên miệng cống, lỗ.

Đừng quên nước sôi nhé.
Đừng quên nước sôi nhé.

Chỉ với bằng cách làm vô cùng đơn giản này, mọi vết bẩn, mảng bám sẽ bị đánh bay, giúp nước trong bồn cầu cũng như cống thoát nước nhà bạn lưu thông rất dễ dàng khiến bạn cũng phải ngạc nhiên. 

Trường hợp nhà bạn không có muối nở và dấm, thì bạn chỉ việc đổ 1 cốc muối hạt xuống rồi đổ nước sôi liên tục lên trong vài phút, hiệu quả cũng khiến bạn bất ngờ đó!

Những mẹo nhỏ với muối khác

Làm sạch xoong, nồi bằng gang

Nếu xoong nồi bằng gang nhà bạn khi nấu bị cháy, đen thì để làm sạch lại vô cùng đơn giản đó là đun nóng xoong, nồi trên bếp, sau đó cho vài giọt dầu ăn cùng với vài thìa muối vào. Rồi tiếp tục tiến hành rang muối ngay trên mặt nồi khoảng từ 15-20 phút rồi tắt bếp. Lúc này bạn hãy đem xoong, chảo đi rửa lại với nước ấm sẽ thấy chúng sạch bong, sáng bóng một cách vô cùng bất ngờ.

1 bát muối và 1 giờ: Công thức cực chuẩn để xử lý bồn cầu bị tắc - Ảnh 5

Làm sạch lò nướng

Muốn vệ sinh lò nướng bạn hãy chuẩn bị một ít muối và quế bằng cách vô cùng đơn giản đó là sau mỗi lần sử dụng, bạn nên rắc hỗn hợp muối ăn và quế vào bên trong lò nướng. Chính hành động đơn giản này sẽ giúp các vết bẩn hay dầu mỡ sẽ được lau chùi dễ dàng hơn.

Làm sạch vết bám cà phê

Những chiếc ly, cốc nếu chẳng may bị dính nước trà, hoặc cà phê sẽ rất khó để làm sạch. Do đó nếu muốn vệ sinh chúng bạn chỉ cần dùng 1 chút muối ăn và giấm táo đem ngâm trong ly, cốc khoảng 15 phút, sau đó mang đi cọ sẽ trắng sáng như bình thường.

1 bát muối và 1 giờ: Công thức cực chuẩn để xử lý bồn cầu bị tắc - Ảnh 6

Làm sạch vết cháy dưới đế bàn ủi

Đế hay đáy bàn ủi, khi dùng lâu ngày dễ bị cháy, đen, lúc này muốn vệ sinh chúng bạn chỉ cần dùng một ít muối là đã có thể tẩy sạch được. 

Cách làm đơn giản đó là bạn hãy chỉnh nhiệt độ lên cao nhất, rồi lót 1 tấm giấy nến lên một cái thớt, rồi trải đều 100 g muối lên thớt và dùng bàn ủi, ủi lên lớp muối trong vài phút. Rất nhanh bạn có thể thấy lớp cháy đã được tẩy sạch dễ dàng.

Mách bạn các bước làm sạch lò nướng "chuẩn không cần chỉnh" Cách làm sạch vết nước trà trên quần áo, thảm, nội thất bọc vải? Cách làm sạch bề mặt đá granite hiệu quả, dùng lâu năm vẫn bóng như mới
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp