Một inch bằng bao nhiêu cm? Cách đổi từ inch ra cm nhanh và chính xác nhất

Mai Uyên Đăng lúc: Thứ tư, 20/07/2022 18:00 (GMT +7)
Một inch bằng bao nhiêu cm, tất tần tật những thắc mắc về đơn vị inch, cách chuyển đổi từ inch ra cm.

1. Inch là gì? cm là gì?

Inch là gì? Inch là đơn vị đo chiều dài được sử dụng phổ biến trong hệ thống đo lường của các nước như: Mỹ, Anh, Úc, Canada. Tuy không quá phổ biến ở Việt Nam nhưng trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện tại thì chúng ta bắt gặp đơn vị đo lường này ở rất nhiều nơi như như sách báo, phim ảnh hay phần mềm...

Centimet là gì? Centimet cũng là một đơn vị đo độ dài nhưng nó phổ biến hơn Inch, một centimet (đọc là xen-ti-mét hay xăng-ti-mét) viết tắt là cm là 1 khoảng cách bằng 1/100 mét.

Một inch bằng bao nhiêu cm? Cách đổi từ inch ra cm nhanh và chính xác nhất - Ảnh 1

2. Nguồn gốc và lịch sử của Inch

Một trong những định nghĩa sớm nhất của inch tuyên bố chiều dài là bằng ba barleycorns. 1 inch bây giờ là phần nhỏ của 1/12 bước chân. Mặc dù vậy, chiều dài thực của inch đã thay đổi theo phương sai của chiều dài thực của bàn chân. Cho đến khi thỏa thuận yard và pound năm 1959 khi thế giới đồng ý chiều dài chính xác của sân quốc gia là 0,9144 mét, định nghĩa của inch là bằng 2,54 cm.

Một inch bằng bao nhiêu cm? Cách đổi từ inch ra cm nhanh và chính xác nhất - Ảnh 2

Trước hiệp định năm 1959, thực tế có nhiều định nghĩa về inch, và độ dài chính xác khác nhau trên khắp thế giới. Hoa Kỳ đã sử dụng một tiêu chuẩn bắt nguồn từ năm 1893, xác định sân bằng 3600/3937 mét, hoặc 0,914401828803658 mét. Mặt khác, nước Anh sử dụng định nghĩa năm 1824 về sân bằng với chiều dài của một hiện vật vật chất.

Sự khác biệt trong các định nghĩa là rất nhỏ, vì chúng chỉ chênh lệch nhau 0,00013 inch. Mặc dù các định nghĩa gần giống nhau, nhưng sự khác biệt nhỏ đã gây ra vấn đề khi các yêu cầu về độ chính xác tăng lên trong đầu thế kỷ 20.

Những khó khăn với việc quản lý nhiều định nghĩa khác nhau về các phép đo chiều dài và trọng lượng khác nhau trên khắp thế giới đã dẫn đến sự cần thiết phải có một thỏa thuận về một tiêu chuẩn quốc tế.

3. Một Inch bằng bao nhiêu cm, mm, m, bao nhiêu pixel?

1 inch bằng bao nhiêu cm, bằng bao nhiêu mm, bằng bao nhiêu mét, bao nhiêu pixel? Vì đơn vị đo Inch thường không phổ biến nên trong một số trường hợp khi bắt gặp và cần quy đổi mà chúng ta lại không biết sẽ gặp đôi chút khó khăn. Do đó muốn chuyển đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m và các đơn vị đo chiều dài khác sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được thông tin hơn. Dưới đây là con số quy đổi chính xác và cách chuyển đổi Inch sang cm. 

Vào năm 1958, Hoa Kỳ và những nước thuộc Khối Thịnh vượng chung Anh đã định nghĩa chiều dài của yard quốc tế chính xác bằng 0,9144 mét. Do đó, 1 inch chuyển đổi quốc tế được định nghĩa chính xác bằng 2,54 cm. Từ đó chúng ta có thể tự suy luận ra 1 inch bằng các đơn vị đo lường khác. Bảng chuyển đổi 1 inch ra m, cm, mm, pixel:

1 inch = 25,4mm

1 inch = 2,54cm

1 inch = 0,254dm

1 inch = 0,0254m

1 inch = 2,54.10-5km

1 Inches [in] = 96 Pixel [px] - Máy tính có thể sử dụng để quy đổi Inches sang Pixel, và các đơn vị khác.ti

Một inch bằng bao nhiêu cm? Cách đổi từ inch ra cm nhanh và chính xác nhất - Ảnh 3

4. Cách đổi inch bằng bao nhiêu cm nhanh nhất

Cách đổi inch ra cm nhanh nhất. 1 inch bằng bao nhiêu cm? Để chuyển đổi inch bằng bao nhiêu cm nhanh nhất bạn làm như sau. Đầu tiên bạn vào Google và gõ từ khóa “1 inch to cm” rồi ấn enter. Ngay sau đó Google sẽ trả cho bạn kết quả 1 inch = 2,54 cm

Tương tự nếu bạn muốn chuyển đổi 21 inch bằng bao nhiêu cm bạn cũng lên Google và gõ từ khóa “21 inch to cm” rồi ấn enter. Kết quả trả lại sẽ là 53,34 cm. Với cách đơn giản này bạn có thể ước lượng để chuyển đổi sang các đơn vị khác hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm trực tiếp “21 inch to km”. Như vậy bạn đã biết cách để chuyển đổi từ inch sang cm dễ dàng rồi phải không nào. 

Một inch bằng bao nhiêu cm? Cách đổi từ inch ra cm nhanh và chính xác nhất - Ảnh 4
Một inch bằng bao nhiêu cm? Cách đổi từ inch ra cm nhanh và chính xác nhất - Ảnh 5

5. Đơn vị đo lường độ dài?

Cả inch và cm đều là 2 đơn vị dùng để đo lường độ dài. Tuy nhiên cm là đơn vị phổ biến hơn và được nhiều quốc gia. Cm được dùng phổ biến trên toàn thế giới để đo chiều dài chi tiết những vật thể nhỏ. 

Inch chủ yếu được sử dụng ở Hoa Kỳ, vì phần còn lại của thế giới hầu hết đã áp dụng Hệ thống Đơn vị Quốc tế, là phiên bản hiện đại của hệ mét. Ở Mỹ, inch thường được sử dụng cho các phép đo ngắn hơn trong nhiều lĩnh vực, bao gồm toán học, xây dựng và kỹ thuật, mặc dù nhiều lĩnh vực khoa học đã chuyển sang sử dụng đơn vị độ dài SI. Phần mười, phần trăm và phần nghìn được sử dụng cho các phép đo rất nhỏ, thường trong các lĩnh vực như gia công.

Mặc dù Canada đã áp dụng hệ thống mét, Inch cũng được sử dụng chủ yếu do gần và thương mại với Hoa Kỳ Nhiều sản phẩm xuất nhập khẩu được biểu thị bằng inch, yêu cầu hạn chế sử dụng hệ thống thông lệ của Hoa Kỳ. Vương quốc Anh vẫn sử dụng inch nhưng chủ yếu là trong khu vực công để làm biển báo. Ở Pháp, Inch Pháp, inch được sử dụng để đo lường chiều dài và kích thước của những chiếc túi xách. Túi được chia nhỏ thành 12 ligne. Giống như các hệ thống đo lường khác, một túi bằng 1/12 bước chân, hoặc pied. 

Một inch bằng bao nhiêu cm? Cách đổi từ inch ra cm nhanh và chính xác nhất - Ảnh 6

6. Bảng chuyển đổi 1cm bằng bao nhiêu inch?

1 inch bằng bao nhiêu cm, 1cm bằng bao nhiêu inch? Centimet là gì? Xentimét (viết tắt là cm) là một loại đơn vị đo độ dài. Nó thuộc về hệ thống CGS (Centimeter / Gram / Second) và tương đương với 0,01 mét. 1 inch thì bằng 2,54 cm. Centimet được sử dụng trên khắp lục địa Châu Âu và trên toàn thế giới.Centimet cũng được sử dụng trong các phép đo của các thiết bị và đồ nội thất khác nhau, đặc biệt là ở Châu Âu. Một mét là bằng 100 cm.

Theo quy chuẩn thì 1cm = 0,39 inch.

Để chuyển đổi đơn vị đo lường từ cm sang inch nhanh chóng bạn có thể sử dụng theo cách mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên đó là truy cập và tìm kiếm trên Google. Đầu tiên bạn vào Google và gõ từ khóa “1cm to inch” rồi ấn enter. Ngay sau đó Google sẽ trả cho bạn kết quả 1cm = 0,39 inch. Với những số đo khác bạn chỉ cần làm tương tự là sẽ ra kết quả tương ứng. 

Một inch bằng bao nhiêu cm? Cách đổi từ inch ra cm nhanh và chính xác nhất - Ảnh 7
Một inch bằng bao nhiêu cm? Cách đổi từ inch ra cm nhanh và chính xác nhất - Ảnh 8

7. Ứng dụng của in và ý nghĩa

Một inch bằng bao nhiêu cm, bằng bao nhiêu mm, bằng bao nhiêu m, bằng bao nhiêu pixel? Trong cuộc sống, có lẽ bạn nghe quen với từ inch cụ thể như: tivi 40inch, tivi 50 inch hay màn hình máy tính 20 inch, màn hình điện thoại bao nhiêu inch hoặc là tính inch trong thước cuộn.

Ở Việt Nam inch được sử dụng chủ yếu để đo lường màn hình các thiết bị điện tử. Nếu bạn không rõ màn hình tivi nhà mình là bao nhiêu inch, bạn hoàn toàn có thể tự đo đạc và chuyển đổi từ cm sang inch rất đơn giản. Đầu tiên bạn sử dụng thước kẻ học sinh cho đồ vật nhỏ, còn đồ vật to như tivi có thể sử dụng bằng một thước dây, hoặc dùng 1 sợi dây kéo căng để đo, lát sau dùng thước kẻ để đo lại chiều dài sợi dây cũng được. 

Dùng thước đo chéo màn tivi, máy tính hoặc điện thoại của bạn xem được bao nhiêu cm. Sau đó lấy số đó chia cho 2,54 được tác dụng tivi bao nhiêu inch. Ví dụ bạn đo được tivi với đường chéo màn hình là 124.46 cm. Vậy ta có: 124.46/2.54=49. Vậy màn hình tivi nhà bạn là 49 inch. Với màn hình máy tính hoặc điện thoại bạn cũng làm tương tự. 

Một inch bằng bao nhiêu cm? Cách đổi từ inch ra cm nhanh và chính xác nhất - Ảnh 9

Trên đây là Cách đổi inch sang cm nhanh và chính xác nhất để trả lời cho câu hỏi một inch bằng bao nhiêu cm để bạn đọc tham khảo. Xem thêm nhiều bài viết hay và hấp dẫn khác tại 2Đẹp!

Mèo Anh lông ngắn là gì? Nguồn gốc, giá cả, cách chăm sóc mèo Anh Phong thủy là gì? 40 điểm cần lưu ý để tạo phong thủy tốt cho nhà ở, gia chủ gặp vạn sự hanh thông Tinder là gì? Cách sử dụng ứng dụng hẹn hò đạt tỷ lệ match cao

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp