Phong thủy là gì? 40 điểm cần lưu ý để tạo phong thủy tốt cho nhà ở, gia chủ gặp vạn sự hanh thông

Thùy Linh Đăng lúc: Thứ bảy, 09/07/2022 20:47 (GMT +7)
Những lưu ý phong thủy dưới đây sẽ khai thông dòng chảy năng lượng, giúp bạn có một cuộc sống cân bằng hơn, giảm thiểu rủi ro và đón chào những điều tích cực.
Hashtag #Phong thủy nhà ở #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

1. Phong thủy là gì?

Phong thủy là học thuyết và phương pháp thực hành có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, tập trung vào việc cân bằng và hài hòa các nguồn năng lượng ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Theo nghĩa Hán - Việt, “Phong” là gió, tượng trưng cho những luồng không khí chuyển động xung quanh ta, còn “Thủy” là nước, tức là mạch nước, dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Điều chỉnh năng lượng của môi trường (cụ thể là trong không gian nhà ở) với năng lượng của bản thân không quá khó như bạn nghĩ. Hãy thực hiện từng bước một những yếu tố được liệt kê dưới đây, chúng tôi tin rằng những điều này sẽ khai thông dòng chảy năng lượng, giúp bạn có một cuộc sống cân bằng hơn, giảm thiểu rủi ro và đón chào những điều tích cực.

» Xem thêm: Mẹo lựa chọn và treo tranh nghệ thuật để có năng lượng phong thủy tích cực

Điều chỉnh năng lượng của môi trường (cụ thể là trong không gian nhà ở) với năng lượng của bản thân không quá khó như bạn nghĩ. 
Điều chỉnh năng lượng của môi trường (cụ thể là trong không gian nhà ở) với năng lượng của bản thân không quá khó như bạn nghĩ. 

2. Các yếu tố phong thủy

Tạo sự cân bằng và sinh động trong cuộc sống của bạn bằng cách chuyển tải năng lượng của năm yếu tố phong thủy (ngũ hành) một cách có ý thức.

- Kim (kim loại)

- Mộc (cây cối)

- Thủy (nước)

- Hỏa (lửa)

- Thổ (đất)

Tạo sự cân bằng và sinh động trong cuộc sống của bạn bằng cách chuyển tải năng lượng của ngũ hành một cách có ý thức.
Tạo sự cân bằng và sinh động trong cuộc sống của bạn bằng cách chuyển tải năng lượng của ngũ hành một cách có ý thức.

3. Bát quái trong phong thủy

Bát quái được hiểu nôm na là 8 biểu tượng đặc trưng trong vũ trụ học. Nó được xem là bản đồ năng lượng phong thủy, giúp bạn xác định các khu vực trong nhà của bạn và cách chúng được kết nối với các mặt cụ thể trong cuộc sống. Bát quái có 8 quái, là một chuỗi 8 khái niệm có liên quan đến nhau là các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc của gia chủ. Mỗi quái trong bát quái sẽ ảnh hưởng đến một lĩnh vực khác nhau:

- Sức khỏe, gia đình

- Phú quý

- Danh tiếng, địa vị

- Hôn nhân

- Con cái

- Quý nhân

- Sự nghiệp

- Tri thức

Bát quái được xem là bản đồ năng lượng phong thủy, giúp xác định các khu vực trong nhàn và cách chúng được kết nối với các mặt cụ thể trong cuộc sống.
Bát quái được xem là bản đồ năng lượng phong thủy, giúp xác định các khu vực trong nhàn và cách chúng được kết nối với các mặt cụ thể trong cuộc sống.

4. Các quy tắc phong thủy về vị trí nhà cần lưu ý.

- Độ dốc có thể tạo ra năng lượng tiêu cực, vì vậy hãy tránh những ngôi nhà có độ dốc từ 45 độ trở lên.

- Tránh xây dựng gần các trạm phát điện vì chúng tạo ra năng lượng và có thể tạo ra sự hỗn loạn năng lượng dẫn đến sự tiêu cực.

- Một ngôi nhà có tầm nhìn ra nghĩa trang bị coi là có năng lượng xấu vì nghĩa trang là nơi chết chóc.

- Đừng mua hoặc xây nhà gần bãi rác vì sự bừa bộn có thể ảnh hưởng xấu đến nguồn năng lượng.

- Cấu trúc của đường phố trong mối quan hệ với ngôi nhà của bạn có thể mang lại sự tích cực hoặc tiêu cực cho bạn.

Cấu trúc của đường phố trong mối quan hệ với ngôi nhà của bạn có thể mang lại sự tích cực hoặc tiêu cực cho bạn.
Cấu trúc của đường phố trong mối quan hệ với ngôi nhà của bạn có thể mang lại sự tích cực hoặc tiêu cực cho bạn.

5. Làm thế nào để tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn?

Khi nói đến ngôi nhà của bạn, “bộ ba phong thủy” gồm phòng ngủ, phòng tắm và phòng bếp có tầm quan trọng hàng đầu đối với sức khỏe và hạnh phúc của gia đình. Bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều các yếu tố khác cần được chú ý. Dưới đây là 40 lưu ý góp phần tạo nên phong thủy tốt cho ngôi nhà:

1. Lối ra vào nhà phải gọn gàng, không lộn xộn. Điều này sẽ giúp giải tỏa stress và cho phép bạn tập trung hơn.

2. Sân sau nhà cần được bao bọc (tường, hàng rào) để tránh những nguồn năng lượng tiêu cực từ bên ngoài vào nhà và không để “rò rỉ” năng lượng tốt từ trong nhà ra ngoài. 

3. Giữ cho khu vườn trong nhà được xanh tươi và phát triển tốt mỗi ngày.

4. Cất áo khoác và giày dép ở hành lang để năng lượng tích cực có thể lưu thông.

5. Luồng không khí là chìa khóa tạo ra năng lượng tích cực. Thường xuyên mở cửa sổ và sử dụng máy lọc không khí để ngôi nhà trong lành hơn.

Thường xuyên mở cửa sổ và sử dụng máy lọc không khí để ngôi nhà trong lành hơn.
Thường xuyên mở cửa sổ và sử dụng máy lọc không khí để ngôi nhà trong lành hơn.

6. Mang tài lộc vào nhà bằng cách đặt cây và đèn chiếu sáng ở hai bên cửa trước.

7. Để nâng cao năng lượng tích cực, hãy đặt một chiếc gương phía trên bàn cùng với lọ hoa tươi.

8. Chọn tranh ảnh nghệ thuật để trang trí một cách cẩn thận. Chọn hình ảnh vui vẻ đẹp mắt, tránh chọn hình ảnh người, vật, sự vật cô đơn lẻ loi.

9. Tất cả các khu vực chức năng trong nhà đều phải được dọn dẹp sạch sẽ mỗi ngày.

10. Cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà càng nhiều càng tốt.

Cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà càng nhiều càng tốt.
Cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà càng nhiều càng tốt.

11. Giống như hầu hết các khu vực khác, lộn xộn là điều tối kỵ trong nhà bếp. Sử dụng các giải pháp lưu trữ đơn giản để giúp tối ưu hóa không gian nấu nướng.

12. Những chậu cây thảo mộc tạo thành khu vườn mini sẽ tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, mùi hương dễ chịu, mang năng lượng tích cực cho phòng bếp.

13. Phòng tắm và cửa phòng bếp đối diện nhau là phong thủy xấu. Khi hai cửa đối diện nhau, năng lượng chảy vào và ra cũng nhanh hơn. Điều này cũng tương tự với cửa trước và cửa sau trong nhà thông nhau.

14. Ghế sofa, bàn nước và các thiết bị giải trí như Tivi, dàn karaoke không nên quá lớn trong phòng khách. Tất cả các nội thất phải hài hòa. Khi sắp xếp, ghế sofa nên được đẩy vào tường.

15. Sự kết hợp giữa các hình dạng nội thất trong phòng khách rất quan trọng. Lựa chọn bàn cà phê hình tròn trong phòng khách khách hình chữ nhật và thêm các vật dụng hình tròn, hình bầu dục và hình vuông khác để tạo sự cân bằng căn phòng.

Sự kết hợp giữa các hình dạng nội thất trong phòng khách rất quan trọng. 
Sự kết hợp giữa các hình dạng nội thất trong phòng khách rất quan trọng. 

16. Để khuyến khích dòng chảy của tài lộc, của cải, hãy đặt một chiếc đèn ở góc phòng của bạn theo đường chéo đối diện với lối vào phòng.

17. Trong các không gian sinh hoạt chung, hãy mang lại năng lượng cho căn phòng thông qua việc sử dụng màu sắc có tính toán . Màu xanh đậm và màu tím hoa cà là những màu mang lại năng lượng và màu đỏ sẽ là màu tiếp thêm sinh lực.

18. Để tối ưu hóa năng lượng trong phòng ăn, hãy đặt một tấm gương lớn phản chiếu bàn ăn vì nó được cho là sẽ mang lại vận may và sự dồi dào. Hãy chắc chắn rằng bạn treo nó đủ cao để khách không nhìn vào mình.

19. Đừng bỏ quên khu vực bàn ăn và biến nó thành “bãi rác”. Luôn dọn dẹp, lau chùi để bộ bàn ghế ăn uống sáng bóng, thơm tho, góp phần tạo nên sự hấp dẫn cho bữa ăn gia đình.

20. Mọi người không thích ngồi quay lưng ra cửa và cửa sổ, vì thế hãy đặt bàn ăn của bạn sao cho mọi người quay lưng vào tường. Điều này sẽ giúp họ cảm thấy có điểm tựa, an toàn và thoải mái.

Để tối ưu hóa năng lượng trong phòng ăn, hãy đặt một tấm gương lớn phản chiếu bàn ăn.
Để tối ưu hóa năng lượng trong phòng ăn, hãy đặt một tấm gương lớn phản chiếu bàn ăn.

21. Bạn nên đặt một thứ gì đó trên bàn ăn - trái cây là một lựa chọn tuyệt vời. Táo giúp phát triển tình bạn, lê thu hút năng lượng tích cực, đào tượng trưng cho sức khỏe tốt, và cam tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.

22. Pha lê là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy, đó là lý do tại sao đèn chùm tạo nên một sự bổ sung tuyệt vời. Ánh sáng pha lê phản chiếu trong đèn chùm sẽ giúp không gian yên tĩnh hơn.

23. Khi nói đến cách bố trí phòng ngủ, hãy kê giường dựa vào một bức tường vững chắc, nơi bạn có thể nhìn ra cửa chính.

24. Điều quan trọng nữa là tránh đặt gương đối diện giường ngủ , vì các xung đột, mâu thuẫn sẽ bị khuếch đại, ảnh hưởng cuộc sống lứa đôi.

25. Hãy tránh để các thiết bị điện và điện tử trong khu vực phòng ngủ của bạn, từ tivi, tủ lạnh và cả điện thoại di động khi ngủ.

Hãy kê giường dựa vào một bức tường vững chắc, nơi bạn có thể nhìn ra cửa chính.
Hãy kê giường dựa vào một bức tường vững chắc, nơi bạn có thể nhìn ra cửa chính.

26. Nếu bạn muốn trang trí một bức tranh phía trên tường đầu giường ngủ, hãy treo nó lên cao và chọn chủ đề nâng cao tâm trạng của bạn. Suy nghĩ về màu sắc nhẹ nhàng, đường nét mềm mại của tranh.

27. Đóng tất cả các cửa phòng ngủ vào ban đêm, kể cả cửa tủ quần áo.

28. Tránh bỏ đồ đạc lộn xộn dưới gầm giường vì bạn sẽ hấp thụ năng lượng tiêu cực trong khi ngủ.

29. Loại bỏ máy tập thể dục trong phòng ngủ, kể cả máy tính xách tay. Những vật dụng này đưa năng lượng của công việc và căng thẳng vào một không gian vốn cần được thư giãn.

30. Làm cho không gian của bạn trở nên ấm áp và hấp dẫn với những kết cấu mềm mại và ấm cúng. Thêm đối xứng với đèn bàn và táp đầu giường phù hợp để tạo hiệu ứng liên kết cân bằng.

Thêm đối xứng với đèn bàn và táp đầu giường phù hợp để tạo hiệu ứng liên kết cân bằng cho phòng ngủ.
Thêm đối xứng với đèn bàn và táp đầu giường phù hợp để tạo hiệu ứng liên kết cân bằng cho phòng ngủ.

31. Không sử dụng màu đỏ làm sắc màu trang trí chủ đạo trong phòng ngủ của bạn - màu đỏ rất “nóng” và có thể ảnh hưởng đến khả năng đi vào giấc ngủ và cả chất lượng giấc ngủ. 

32. Đừng đặt quá nhiều cây cối trong phòng ngủ của bạn trừ khi đó là một không gian rộng rãi và đặt chúng càng xa giường càng tốt. Khi chọn cây cũng tham khảo những loại có khả năng nhả khí oxy vào ban đêm.

33. Giữ phòng tắm của bạn sạch sẽ. Không nhất thiết bạn phải dọn dẹp phòng tắm từ trên xuống dưới mỗi ngày, nhưng hãy giữ cho chúng không bừa bộn. Tối giản đồ dùng và chọn những món đồ thân thiện với môi trường.

34. Khi nói đến phòng tắm, màu trắng và các tone màu sáng khác sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời vì chúng tươi mát. Màu trắng cũng giúp loại bỏ sự trì trệ, thanh lọc nguồn năng lượng. Tránh các màu xanh lam và đen (màu thuộc hành Thủy) vì hình ảnh của nước vì chúng sẽ tăng cường năng lượng mà bạn muốn kiểm soát.

35. Để tránh tiêu hao năng lượng của cải trong phòng tắm, hãy đậy nắp toilet và đóng cửa lại sau khi sử dụng. Cây cảnh phù hợp có thể giúp cải thiện phong thủy khu vực này.

Không nhất thiết bạn phải dọn dẹp phòng tắm từ trên xuống dưới mỗi ngày, nhưng hãy giữ cho chúng không bừa bộn. 
Không nhất thiết bạn phải dọn dẹp phòng tắm từ trên xuống dưới mỗi ngày, nhưng hãy giữ cho chúng không bừa bộn. 

36. Luôn đặt bàn làm việc hoặc các không gian làm việc có tầm nhìn ra không gian thoáng đãng bên ngoài như sân vườn, cửa sổ,... hơn là một bức tường kiên cố trước mặt. Bức tường thô cứng sẽ cản trở sự sáng tạo của bạn.

37. Cải thiện chất lượng không khí trong nhà bằng cách đưa các loại cây cảnh, hoa tươi vào trang trí. Thực vật sẽ cải thiện khả năng tập trung và tăng năng lượng tích cực, tư duy đổi mới đồng thời giảm căng thẳng hiệu quả.

38. Pha lê sẽ phá vỡ sóng điện truyền qua máy tính, điện thoại, thiết bị kỹ thuật... Trung hòa năng lượng tiêu cực bằng cách trang trí quả cầu pha lê trong nhà.

39. Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy: Vàng thúc đẩy sự thịnh vượng, bạc tượng trưng cho sự an toàn và màu đỏ là sự giàu có. Thu hút kết quả mong muốn bằng cách giới thiệu màu sắc phù hợp vào không gian của bạn.  

40. Và cuối cùng, theo quan niệm phong thủy, để tăng cường tài lộc dồi dào và đời sống thịnh vượng, bạn có thể đặt một đài phun nước nhỏ trang trí gần cửa ra vào chính của mình.

Thực vật sẽ cải thiện khả năng tập trung và tăng năng lượng tích cực, tư duy đổi mới đồng thời giảm căng thẳng hiệu quả.
Thực vật sẽ cải thiện khả năng tập trung và tăng năng lượng tích cực, tư duy đổi mới đồng thời giảm căng thẳng hiệu quả.
Bàn làm việc đối diện cửa sổ: Nên hay không nên theo quan niệm phong thủy? Cách khắc phục những lỗi phong thủy thường gặp khi bố trí nội thất phòng ngủ 5 thứ nên loại bỏ để mời gọi năng lượng tích cực vào nhà theo quan niệm phong thủy
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp