10 bộ trang phục thi đấu xấu nhất lịch sử bóng đá thế giới

10 bộ trang phục thi đấu xấu nhất lịch sử bóng đá thế giới

Trang phục thi đấu cũng là một cách truyền tải thông điệp của một đội bóng, một quốc gia. Thông điệp thì có thể hay nhưng không phải thiết kế nào cũng đẹp.

Nhiều đội bóng có trang phục thi đấu xấu đến nỗi các tín đồ bóng đá chỉ nhớ đến chiếc áo họ mặc trên sân cỏ thay vì thành tích tại các mùa giải. Phần lớn những thiết kế lộ rõ sự kém tinh tế bằng những hình ảnh quá sặc sỡ, phóng đại hay không phù hợp vói tinh thần thể thao.

Đội bóng CD Palencia Balompié xuất hiện trong trang phục thi đấu bởi Kappa. Đây là thiết kế được bình chọn  xấu nhất trong lịch sử bóng đá. Bộ trang phục được in hình ảnh siêu thực làm người xem hình dung ra những khối cơ trên cơ thể. Màu sắc sử dụng cũng không phù hợp và pha lẫn chút kinh dị làm bộ trang phục trở nên phản cảm trên sân cỏ.

10 chiếc áo bóng đá xấu nhất lịch sử thi đấu thế giới - Ảnh 2
Dù được thiết kế bởi một thương hiệu thể thao có tiếng nhưng CD Palencia Balompié vẫn nhận về những phản đối về bộ đồng phục này.

 

10 chiếc áo bóng đá xấu nhất lịch sử thi đấu thế giới - Ảnh 6
Mẫu áo polo của đội Colordao Caribous vào năm 1978 rườm rà quá mức cần thiết. Những đường tua rua điệu đà trên ngực khiến các cầu thủ như những anh chàng "cowboy" đang thi đấu trên sân bóng.
10 chiếc áo bóng đá xấu nhất lịch sử thi đấu thế giới - Ảnh 3
Hull City muốn đưa hình ảnh linh vật của đội bóng vào trong trang phục thi đấu vào mùa giải năm 1992. Nhưng có lẽ hoạ tiết rằn ri của da hổ khiến cho hình ảnh các cầu thủ trở nên khó nhận diện trên sân cỏ. 
10 chiếc áo bóng đá xấu nhất lịch sử thi đấu thế giới - Ảnh 9
Đồng ý chiếc áo của thủ môn đội tuyển Mexico vào World Cup 1994 mang đậm bản sắc dân tộc. Nhưng thiết kế này không phù hợp với môi trường thi đấu khi quá loè loẹt và rối mắt.
10 chiếc áo bóng đá xấu nhất lịch sử thi đấu thế giới - Ảnh 10
Bộ đồ thi đấu của Jamaica vào năm 1998 nếu được loại bỏ phần hoạ tiết rườm rà, không cần thiết thì có lẽ đã không phải nằm trong danh sách này. Lấy tông xanh lá - vàng - đen làm chủ đạo, tổng thể trang phục khiến làn da các cầu thủ trở nên xỉn màu, thiếu sức sống.
10 chiếc áo bóng đá xấu nhất lịch sử thi đấu thế giới - Ảnh 1
Một sai lầm tai hại của nhà tài trợ Columbia Picture khi muốn quảng bá cho bộ phim Spider Man 2 vào năm 2004 một cách lộ liễu. Họ sử dụng mạng nhện trên nền áo xanh phối với quần đỏ rượu không ăn nhập làm trang phục thi đấu cho Atlético Madrid. 
10 chiếc áo bóng đá xấu nhất lịch sử thi đấu thế giới - Ảnh 4
Hết đưa linh vật, họ còn mang cả tinh thần hội hoạ vào trong những bộ đồ thi đấu. Hoạ sĩ Dario Urzay đã thiết kế những chiếc áo được cổ động viên cho rằng không khác gì tấm khăn trải bàn bị dính sốt cà chua cho đội bóng Athletic Bilbao. Được biết nguồn cảm hứng của ông đến từ màu sắc tranh hội hoạ xứ Basque (nằm ở vùng lãnh thổ Tây Ban Nha và Pháp).
10 chiếc áo bóng đá xấu nhất lịch sử thi đấu thế giới - Ảnh 5
Phần lớn các thiết kế tạo sự rối mắt cho người xem đều lọt top xấu. Giống như các cầu thủ của đội bóng La Hoya Lorca vì muốn tưởng nhớ đến quê nhà Murcia - có truyền thống trồng rau xanh mà mang cả hoạ tiết này vào trang phục thi đấu. 
10 chiếc áo bóng đá xấu nhất lịch sử thi đấu thế giới - Ảnh 7
Đặc biệt nhất phải kể đến áo đấu của Cultural Leonesa vào năm 2014. Họ xuất hiện trên sân thi đấu với mẫu áo thun được in hoạ tiết như trang phục bồi bàn lấy cảm hứng từ bộ suit thanh lịch. Trang phục này khiến các cầu thủ như đang trình diễn thời trang hơn là thi đấu bóng đá.
Chia sẻ facebook Copy URL
Lu Ân