10 điều nên làm thường xuyên để ngôi nhà đón được năng lượng tích cực

10 điều nên làm thường xuyên để ngôi nhà đón được năng lượng tích cực

10 lời khuyên về những điều nên làm trong ngôi nhà từ Tiến sĩ Jai Madaan - sẽ giúp gia đình bạn khỏe mạnh, bình an, hạnh phúc

Bạn có biết, chỉ với một vài sự bổ sung hay thay đổi nhỏ trong ngôi nhà là không gian sống của bạn như được thổi một luồng sinh khí mới vào từng ngóc ngách. Nguồn năng lượng tích cực sẽ mang lại cho bạn và các thành viên trong gia đình sự khỏe mạnh, bình an và hạnh phúc trong tâm hồn. 

Hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến độc giả 10 lời khuyên từ Tiến sĩ Jai Madaan, một nhà tư vấn tâm lý trị liệu, đồng thời là một diễn giả truyền động lực, đã giúp thay đổi cuộc sống của rất nhiều người. 

Mời bạn cùng tham khảo nhé!

1. Mang cây xanh vào nhà

Để cải thiện chất lượng không khí trong nhà cũng như cải thiện sức khỏe tinh thần, không có gì tốt hơn là trồng cây trong nhà. Chúng không chỉ làm sinh động căn phòng mà còn có khả năng thanh lọc không khí, mang đến nguồn năng lượng tích cực.

10 lời khuyên mang lại nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà, giúp gia chủ hạnh phúc, khỏe mạnh - Ảnh 1
Cây xanh không chỉ làm sinh động căn phòng mà còn có khả năng thanh lọc không khí.

2. "Làm sạch nhà" bằng đá muối

Đá muối hồng có thể cải thiện môi trường trong nhà một cách hiệu quả. Năng lượng tích cực trong các tinh thể này giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực. Đặt một bát đá muối ở 4 góc phòng. Muối cũng có thể dùng lau sàn mỗi tuần một lần để loại bỏ vi khuẩn.

10 lời khuyên mang lại nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà, giúp gia chủ hạnh phúc, khỏe mạnh - Ảnh 2
Năng lượng tích cực trong các tinh thể này giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực.

3. Tiết kiệm nước

Nước là yếu tố quan trọng của cơ thể, mang lại sức khỏe cho con người. Nước còn thể hiện sự dồi dào, giàu có. Lãng phí nước có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng. Hãy tiết kiệm nước cho bản thân và cho môi trường sống tốt đẹp hơn.

10 lời khuyên mang lại nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà, giúp gia chủ hạnh phúc, khỏe mạnh - Ảnh 3
Hãy tiết kiệm nước cho bản thân và cho môi trường sống tốt đẹp hơn.

4. Trữ thực phẩm hướng Tây Nam phòng bếp

Ngũ cốc và các loại thực phẩm khác nên được lưu trữ theo hướng Tây Nam của phòng bếp vì nó mang lại may mắn và thịnh vượng cho các thành viên trong gia đình, đồng thời thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh, vốn là nhu cầu cơ bản của mỗi người.

5. Đốt long não 

Đốt long não tại nhà ít nhất một lần một tuần có thể giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực. Kết hợp cùng hỗn hợp lá sầu đâu (sầu đông) hoặc sả cũng có thể thanh lọc không khí hiệu quả.

10 lời khuyên mang lại nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà, giúp gia chủ hạnh phúc, khỏe mạnh - Ảnh 4
Đốt long não tại nhà ít nhất một lần một tuần có thể giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực.

6. Lối vào nhà sạch sẽ

Một lối ra vào sạch sẽ, không bụi bẩn, không lộn xộn bừa bãi sẽ giúp thu hút năng lượng tích cực vào ngôi nhà của bạn. Lau sàn khu vực này bằng nước pha với đá muối hàng ngày giúp không gian này tinh tươm và đẩy lùi năng lượng tiêu cực.

7. Trưng bày hoa quả

Một giỏ đầy hoa quả tươi có thể nâng cao tâm trạng của bạn. Sự kết hợp của các loại quả nhiều màu sắc trong chiếc giỏ xinh đặt ở bàn nước, bàn ăn có thể mời gọi một lối sống lành mạnh. Tương tự, bạn cũng có thể treo tranh hoa quả ở vị trí trung tâm nhà.

10 lời khuyên mang lại nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà, giúp gia chủ hạnh phúc, khỏe mạnh - Ảnh 5
Một khay đựng đầy hoa quả tươi có thể nâng cao tâm trạng của bạn.

8. Đón nhận ánh sáng

Một không gian được chiếu sáng tốt, dù tự nhiên hay nhân tạo đều mang lại cảm giác lạc quan, sáng sủa trong gia đình thay vì sự tối tăm. Hãy tận dụng ánh nắng mặt trời từ ô cửa sổ, thêm vào thiết bị chiếu sáng để tăng cường ánh sáng cho nhà luôn thông thoáng.

10 lời khuyên mang lại nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà, giúp gia chủ hạnh phúc, khỏe mạnh - Ảnh 6
Hãy tận dụng ánh nắng mặt trời từ ô cửa sổ cho nhà luôn thông thoáng.

9. Thận trọng khi chọn tranh

Để ngăn chặn dòng năng lượng tiêu cực trong  nhà, hãy bỏ tất cả các tác phẩm nghệ thuật thể hiện nỗi đau buồn, sự phiền muộn. Ngoài ra, bất kỳ vật nào bị hỏng như khung, kính,... cần loại bỏ ngay lập tức để ngăn chặn yếu tố không may mắn tích tụ.

10. Phòng tắm cần thông gió

Thông gió là một tố quan trọng trong phòng tắm của mỗi gia đình. Cửa sổ phòng tắm và quạt thông gió phải luôn hướng về phía Đông Bắc. Điều này giúp loại bỏ vi khuẩn, tạo nên một môi trường vệ sinh thông thoáng.