Cách treo ảnh cưới theo phong thủy để vợ chồng thêm hạnh phúc, thuận lợi

Quỳnh Anh Đăng lúc: Thứ hai, 18/01/2021 14:01 (GMT +7)
Treo ảnh cưới theo phong thủy sẽ giúp thắt chặt tình cảm của vợ chồng như như tăng vượng khí của gia đình
Hashtag #Phong thủy nhà ở #Sống đẹp sống nhàn #How to

1. Cách treo ảnh cưới trong phòng khách 

Phòng ngủ không phải nơi duy nhất thích hợp để treo ảnh cưới, trên thực tế thì trừ nhà bếp và nhà vệ sinh, bạn có thể treo ảnh cưới ở bất cứ đâu bạn muốn, miễn là hợp thẩm mỹ và hợp phong thuỷ nhà ở. 

Treo ảnh cưới trong phòng khách cũng là một cách để thể hiện rằng tình cảm gia đình luôn bền chặt, gắn bó; khi hai bạn có em bé, việc treo thêm ảnh gia đình tại phòng khách lại càng thêm phần ý nghĩa. 

Treo ảnh cưới phía trên bộ sofa là một vị trí hợp phong thuỷ nhà ở
Treo ảnh cưới phía trên bộ sofa là một vị trí hợp phong thuỷ nhà ở

Thứ nhất, gia chủ nên treo ảnh cưới theo hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam. Xét theo phong thuỷ, Tây Bắc là hướng tốt về người chồng & Tây Nam là hướng đem lại vận khí cho người vợ. 

Thứ hai, bạn tuyệt đối không treo ảnh gia đình, ảnh cưới đối diện với cửa chính. Các chuyên gia cho rằng điều này sẽ dẫn đến việc mọi người đều sẽ đi xa, gia đình sẽ ít nhưng phút giây đầm ấm, quây quần. Hơn nữa, phía trên bộ bàn ghế ở phòng khách sẽ là vị trí đẹp để treo ảnh. 

2. Lưu ý trong phong thuỷ khi treo ảnh cưới trong phòng ngủ

Phòng ngủ là một nơi thích hợp để treo ảnh cưới. Đương nhiên, bạn cũng không thể “treo bừa" mà nên chọn vị trí hợp phong thuỷ nhất. Phía bên trái của giường ngủ, hay còn gọi là “Thanh Long" là một trong những nơi “đắc địa" nhất, đại diện cho sự sinh sôi, phát triển, thu hút vượng khí giúp cho đời sống vợ chồng luôn hạnh phúc, viên mãn. 

Nên treo ảnh cưới ở bên trái giường ngủ
Nên treo ảnh cưới ở bên trái giường ngủ

3. Những điều tuyệt đối không nên treo ảnh cưới

  • Không treo trên đầu giường ngủ: Theo phong thuỷ nhà ở, vị trí này sẽ khiến đời sống vợ chồng bị áp lực.
  • Không treo ở cuối giường ngủ: vị trí này sẽ ảnh hưởng đến đường tài lộc của hai vợ chồng, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc & tiền bạc.
  • Không treo ảnh cưới đối diện ban thờ: không chỉ ảnh cưới, bất kỳ ảnh gì khi treo đối diện ban thờ điều nên tránh trong phong thuỷ nhà ở bởi vị trí này được cho là có thể mang đến tới điều không may cho cả gia đình.
  • Không treo ảnh cưới ở gầm cầu thang: chân cầu thang, gầm cầu thang là nơi tích tụ nhiều nương lượng xấu, treo ảnh ở vị trí này chẳng khác nào bạn đang tự xua đi may mắn của mình. 
5 điểm cần tránh khi trang trí phòng khách theo phong thủy 5 điều cần lưu ý khi dọn về nhà mới để mọi việc đều hanh thông, may mắn

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp