Phong thủy khi thiết kế phòng bếp: Những kiêng kỵ nhất định phải tránh

Hạ Vũ Đăng lúc: Chủ nhật, 09/05/2021 16:50 (GMT +7)
Theo quan niệm phong thủy, bạn cần phải tránh những kiêng kỵ dưới đây khi thiết kế phòng bếp để không ảnh hưởng đến năng lượng tích cực trong nhà ở.
Hashtag #Phong thủy nhà ở #Thiết kế bếp #Sống đẹp sống nhàn #How to

Không có gì quá ngạc nhiên khi phòng bếp đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong phong thủy nhà ở. Đây được xem là một phần trong "bộ ba phong thủy" của ngôi nhà, bao gồm phòng ngủ - phòng tắm - phòng bếp, mỗi khu vực đều quan trọng đối với sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc của gia chủ.

Theo quan niệm phong thủy trong phòng bếp, bạn cần phải tránh những kiêng kỵ dưới đây khi thiết kế bố cục khu vực nấu nướng để không ảnh hưởng đến năng lượng tích cực trong nhà ở. 

Phòng bếp đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong phong thủy nhà ở. 
Phòng bếp đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong phong thủy nhà ở. 

Tránh bố trí phòng bếp sát cửa ra vào

Vị trí phong thủy xấu nhất của phòng bếp chính là vị trí mà khi bạn vừa bước chân qua cửa ra vào ngôi nhà hay căn hộ sẽ gặp ngay phòng bếp, đặc biệt là bắt gặp lò nướng, lò vi sóng ngay cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, "kịch bản" này thường xuyên gặp phải ở các căn hộ nhỏ. Để khắc phục bố cục xấu gây thất thoát tài lộc này, bạn có thể sắp xếp những yếu tố xinh đẹp như lọ hoa tươi, những chậu cây thảo mộc xanh xanh để cân bằng lại năng lượng tích cực ngay khu vực này.

Tránh bố trí phòng bếp sát cửa ra vào để không thất thoát tài lộc.
Tránh bố trí phòng bếp sát cửa ra vào để không thất thoát tài lộc.

Không thiết kế phòng bếp gần phòng tắm và nhà vệ sinh

Vị trí không tốt tiếp theo chính là phòng bếp bố trí gần phòng tắm và nhà vệ sinh, đặc biệt khi chúng đối diện nhau thì càng kiêng kỵ hơn nữa. Lý do được đưa ra đầu tiên chính là liên quan đến... mùi, nếu bạn không muốn mùi ô uế của phòng vệ sinh hòa với mùi thơm của thức ăn (tất nhiên là về mặt cảm giác, ngay cả khi cửa toilet đã đóng).

Vị trí không tốt tiếp theo chính là phòng bếp bố trí gần phòng tắm và nhà vệ sinh, đặc biệt khi chúng đối diện nhau thì càng kiêng kỵ hơn nữa. 
Vị trí không tốt tiếp theo chính là phòng bếp bố trí gần phòng tắm và nhà vệ sinh, đặc biệt khi chúng đối diện nhau thì càng kiêng kỵ hơn nữa. 

Ngoài ra, phòng bếp là nơi cung cấp năng lượng, đại diện cho hành Hỏa, đóng vai trò “tiếp lửa” cho ngôi nhà. Nếu bạn không muốn năng lượng tích cực đó bị "trôi chảy" ra ngoài thông qua phòng tắm - khu vực luôn bị xem là nơi thoát nước, thoát tài lộc thì đừng đặt ở ngay vị trí này. Cuối cùng, phòng tắm được coi là yếu tố Thủy (nước), “cạnh tranh” xung khắc trực tiếp với Hỏa (lửa) của bếp và có thể dập tắt ngọn lửa!

Phòng bếp gần với cầu thang hoặc ở trung tâm nhà cũng không tốt

Khu vực nấu nướng khi bố trí gần cầu thang cũng không được khuyến khích theo quan niệm phong thủy. Bởi lẽ, cầu thang đại diện cho sự vận chuyển năng lượng theo chiều dọc. Chẳng ai muốn ngọn lửa luân chuyển khắp ngôi nhà, vậy nên cả hai yếu tố này nên cách nhau càng xa càng tốt.

Chẳng ai muốn ngọn lửa luân chuyển khắp ngôi nhà, vậy nên cả hai yếu tố này nên cách nhau càng xa càng tốt.
Chẳng ai muốn ngọn lửa luân chuyển khắp ngôi nhà, vậy nên cả hai yếu tố này nên cách nhau càng xa càng tốt.

Ngoài ra, bạn cũng cần tránh sắp đặt phòng bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà hay căn hộ. Bởi vì khu vực trung tâm là "trái tim của ngôi nhà", nếu không muốn "trái tim" bốc cháy một ngày vài ba lần thì tốt nhất là nên thiết kế phòng bếp lệch khỏi trung tâm ngôi nhà bạn nhé!

Nếu không muốn 'trái tim' bốc cháy một ngày vài ba lần thì tốt nhất là nên thiết kế phòng bếp lệch khỏi trung tâm!
Nếu không muốn "trái tim" bốc cháy một ngày vài ba lần thì tốt nhất là nên thiết kế phòng bếp lệch khỏi trung tâm!
Đặt bể cá trong phòng ngủ: Nên hay không theo quan niệm phong thủy? Trang trí nhà bằng cây giả: Tốt hay xấu theo quan niệm phong thủy? 6 lưu ý quan trọng cần biết để tạo nên phong thủy tốt cho căn hộ studio

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp