12 phần mềm dịch tiếng Trung miễn phí chính xác giúp bạn dễ dàng hiểu và học tiếng Trung

Tuấn Minh Đăng lúc: Thứ sáu, 29/07/2022 09:48 (GMT +7)
Với 12 phần mềm dịch tiếng Trung này, bạn không cần tốn tiền mà vẫn có thể dịch chính xác ngôn ngữ “khó nhằn” này.

1. Google Dịch

Google Dịch là một trong những phần mềm dịch ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ có tiếng Trung, Google Dịch còn có thể dịch hơn 100 ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật… Bạn có thể dễ dàng sử dụng phần mềm này trên cả điện thoại lẫn máy tính.

So với nhiều phần mềm dịch tiếng Trung khác, Google Dịch có thể giúp bạn dịch ngôn ngữ này từ bản text, viết tay, giọng nói và cả hình ảnh. Không những thế, Google còn hỗ trợ dịch những đoạn văn bản dài khoảng 5000 kí tự. Tuy nhiên phần mềm này cũng gặp phải một số nhược điểm như chưa có độ chuẩn xác cao khi dịch đoạn văn bài dài, giới hạn thời gian và ký tự đối với chức năng dịch giọng nói.

12 phần mềm dịch tiếng Trung miễn phí chính xác giúp bạn dễ dàng hiểu và học tiếng Trung - Ảnh 1

2. Chinese – Dictionary & HSK

Chinese – Dictionary & HSK là một phần mềm có cả chức năng dịch Trung-Việt và Việt-Trung. Không chỉ hỗ trợ dịch chính xách các từ, cụm từ thường xuyên xuất hiện trong các cuộc thi HSK (kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hán), Chinese – Dictionary & HSK còn chia từ mới thành các chủ đề để bạn có thể học và ghi nhớ sau khi tra nghĩa.

12 phần mềm dịch tiếng Trung miễn phí chính xác giúp bạn dễ dàng hiểu và học tiếng Trung - Ảnh 2

3. Từ điển Trung Việt Hanzii Dict

Ngoài ngôn ngữ tiếng Việt thì bạn còn có thể chọn tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc khi sử dụng phần mềm Từ điển Trung Việt Hanzii Dict. Bên cạnh chức năng tra từ điển tiếng Trung thông thường, phần mềm này còn có các từ khoá Hot để bạn vừa tra từ mới vừa học theo.

Đặc biệt, khi sử dụng Từ điển Trung Việt Hanzii Dict, bạn có thể tham gia làm các đề thi HSK và TOCFL miễn phí với các cấp độ khác nhau. Ngoài ra, nếu thắc mắc vấn đề về ngôn ngữ tiếng Trung, bạn cũng có thể tham gia vào nhóm cộng đồng trên app và hỏi ý kiến những người sử dụng khác.

12 phần mềm dịch tiếng Trung miễn phí chính xác giúp bạn dễ dàng hiểu và học tiếng Trung - Ảnh 3

4. Từ điển Trung Việt – VDICT

Khi sử dụng Từ điển Trung Việt – VDICT, bạn có thể tra từ điển Trung-Việt, tra từ điển Việt-Trung, tra nghĩa cả câu, tìm kiếm các từ vừa tra hoặc đánh dấu những từ quan trọng đã tra.

Bên cạnh đó, phần mềm Từ điển Trung Việt – VDICT có chức năng tìm kiếm từ mới bằng bản viết tay, giúp bạn có thể dễ dàng tra từ điển mọi lúc.

12 phần mềm dịch tiếng Trung miễn phí chính xác giúp bạn dễ dàng hiểu và học tiếng Trung - Ảnh 4

5. Waygo

Waygo là một phần mềm dịch tiếng Trung khá đặc biệt khi cho phép dịch trực tiếp trên ảnh hoặc video bằng cách sử dụng camera. Từ đó, bạn không cần mất quá nhiều thời gian nếu muốn chuyển ngữ vì chỉ cần mở Waygo và camera điện thoại. Tuy nhiên phần mềm này có nhược điểm lớn là chỉ có thể chuyển ngữ rất ít các ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật mà không có Việt Nam.

12 phần mềm dịch tiếng Trung miễn phí chính xác giúp bạn dễ dàng hiểu và học tiếng Trung - Ảnh 5

6. iTranslate

Với khả năng dịch hơn 100 ngôn ngữ, iTranslate là một trong những phần mềm dịch tiếng Trung miễn phí hiệu quả. Không những vậy, iTranslate còn được nhiều người yêu thích nhờ giọng nói dễ nghe và dịch nhanh chóng.

Tuy nhiều ưu điểm nhưng iTranslate cũng có những nhược điểm như không dịch được offline và cần nâng cấp tài khoản nếu muốn trải nghiệm nhiều tính năng hơn.

12 phần mềm dịch tiếng Trung miễn phí chính xác giúp bạn dễ dàng hiểu và học tiếng Trung - Ảnh 6

7. Chinese Dict

Mặc dù không có quá nhiều chức năng đặc biệt, thế nhưng Chinese Dict vẫn là một trong những phần mềm dịch tiếng Trung được yêu thích nhờ mức độ chính xác cao. Đặc biệt, khi tra từ bằng Chinese Dict, bạn có thể tham khảo thêm những ví dụ đặt câu với từ mới bằng tiếng Trung và tiếng Việt của app. Ngoài tiếng Việt thì các từ mới cũng được dịch sang tiếng Anh, giúp nhiều người có thể sử dụng hơn.

12 phần mềm dịch tiếng Trung miễn phí chính xác giúp bạn dễ dàng hiểu và học tiếng Trung - Ảnh 7

8. Từ điển Trung Việt, Việt Trung

Từ điển Trung Việt, Việt Trung là một trong những phần mềm có nhiều chức năng thú vị dành cho những người cần tra từ điển tiếng Trung hoặc đang học tiếng Trung. Phần mềm này có chức năng tra từ điển, dịch văn bản, xem lại lịch sử, xem các cụm từ thông dụng và cả tra từ điển bằng cách viết chữ Hán.

12 phần mềm dịch tiếng Trung miễn phí chính xác giúp bạn dễ dàng hiểu và học tiếng Trung - Ảnh 8

9. Hey Chinese

Dù chưa thực sự nổi bật nhưng Hey Chinese là một phần mềm dịch tiếng Trung được tích hợp khá nhiều chức năng thú vị. Khi sử dụng phần mềm này, bạn không chỉ được hỗ trợ dịch mà còn có thể học từ mới thông qua các đoạn hội thoại ngắn, học chữ Hán Tự, học, kiểm tra ngữ pháp, phát âm, đọc báo… và tham gia diễn đàn luyện tiếng Anh.

Bên cạnh đó, chức năng phân tách câu của phần mềm Hey Chinese sẽ giúp bạn phân tách riêng các từ trong một câu dài, từ đó hiểu rõ hơn về ngữ pháp ngôn ngữ này.

12 phần mềm dịch tiếng Trung miễn phí chính xác giúp bạn dễ dàng hiểu và học tiếng Trung - Ảnh 9

10. CVSDict

Điểm khác biệt của CVSDict so với các phần mềm dịch tiếng Trung thông thường là khi tra từ, bạn có thể nghe cách đọc của từ bằng tiếng phổ thông và tiếng quan thoại.

Khi dịch tiếng Trung bằng phần mềm này, các từ cũng được phân tích rõ hơn và có ví dụ minh hoạ đầy đủ.

12 phần mềm dịch tiếng Trung miễn phí chính xác giúp bạn dễ dàng hiểu và học tiếng Trung - Ảnh 10

11. Từ điển Việt Trung VI-CN Dictionary

Ngoài khả năng dịch tiếng Trung chính xác, phần mềm “Từ điển Việt Trung VI-CN Dictionary” còn có chức năng ghi chú lại từ yêu thích hoặc kiểm tra lịch sử tra từ. Vì vậy khi sử dụng phần mềm này, bạn sẽ dễ dàng lưu lại những từ mới hoặc câu nói đặc biệt.

12 phần mềm dịch tiếng Trung miễn phí chính xác giúp bạn dễ dàng hiểu và học tiếng Trung - Ảnh 11

12. Dịch tiếng Trung Quốc Translator

Dịch tiếng Trung Quốc Translator là phần mềm tra từ điển song ngữ với giao diện dễ sử dụng và tiện lợi. Ngoài chức năng tra từ bằng text thì phần mềm còn hỗ trợ dịch từ hình ảnh và âm thanh để tiết kiệm thời gian. 

Tuy nhiên Dịch tiếng Trung Quốc Translator vẫn còn nhiều nhược điểm như dịch không chính xác, tốc độ dịch đôi khi còn chậm và còn thiếu nhiều từ phổ biến. 

12 phần mềm dịch tiếng Trung miễn phí chính xác giúp bạn dễ dàng hiểu và học tiếng Trung - Ảnh 12

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Chuyên mục Kiến thức cần biết tại 2Đẹp!

15 phần mềm ứng dụng (App) chỉnh ảnh đẹp miễn phí trên điện thoại Anh kỹ sư phần mềm dịch Truyện Kiều sang tiếng Anh, giữ nguyên thể thơ lục bát Sinh viên lợi dụng lỗi của phần mềm KFC để "ăn chùa" hơn 600 triệu tiền gà rán trong suốt 6 tháng

Bình luận