14 mẫu chậu hoa từ đơn giản đến sáng tạo độc đáo cho thềm nhà quyến rũ

14 mẫu chậu hoa từ đơn giản đến sáng tạo độc đáo cho thềm nhà quyến rũ

Thềm nhà, hiên nhà, sân vườn,... của bạn sẽ thu hút khách đến thăm nhà với một hoặc vài chậu hoa có thiết kế từ đơn giản đến sáng tạo, độc đáo dưới đây.

Điều gì về hoa khiến bạn thích thú nhìn ngắm? Màu sắc tươi sáng, hương thơm ngạt ngào, những cánh hoa điệu đà? Có lẽ câu trả lời là sự tổng hợp của tất cả các yếu tố này. Thế nhưng có bao giờ bạn nghĩ rằng, chậu trồng hoa cũng đóng vai trò quan trọng tạo nên sự quyến rũ cho chúng không? Thềm nhà, hiên nhà, sân vườn,... của bạn sẽ thu hút khách đến thăm nhà với một hoặc vài chậu hoa có thiết kế từ đơn giản đến sáng tạo, độc đáo dưới đây. 

Mời bạn cùng nhìn ngắm và bình chọn xem ý tưởng nào gây ấn tượng với bạn nhất nhé!

14 mẫu chậu hoa từ đơn giản đến sáng tạo độc đáo cho thềm nhà quyến rũ - Ảnh 1
Đem lại cảm giác thô mộc nhất có lẽ là chậu trồng hoa kết cấu xi măng như bức hình, nó tạo nên vẻ đẹp đơn sơ nhưng vững chãi, nổi bật vài khóm hoa tím mộng mơ.
14 mẫu chậu hoa từ đơn giản đến sáng tạo độc đáo cho thềm nhà quyến rũ - Ảnh 2
Tận dụng thùng gỗ cũ cũng mang lại cho bạn chiếc hộp trồng cây mộc mạc. Không cần sơn mới, tô vẽ, cứ bình dị như vậy mà những bông hoa đỏ lại trở thành tâm điểm.
14 mẫu chậu hoa từ đơn giản đến sáng tạo độc đáo cho thềm nhà quyến rũ - Ảnh 3
Những chiếc xô, thùng mạ kẽm là vật dụng đa chức năng trong phòng bếp, phòng tắm và cả với hiên nhà, sân vườn khi tận dụng nó làm chậu trồng cây.
14 mẫu chậu hoa từ đơn giản đến sáng tạo độc đáo cho thềm nhà quyến rũ - Ảnh 4
Vẻ ngoài đơn giản mang lại phong cách vintage cho lan can hiên nhà của bạn. Chúng ta cũng có thể cá nhân hóa chậu trồng bằng cách sơn hoặc khắc tên mình lên.
14 mẫu chậu hoa từ đơn giản đến sáng tạo độc đáo cho thềm nhà quyến rũ - Ảnh 5
Những chiếc lu đựng nước bằng sứ kích cỡ lớn với bề mặt sáng bóng như thế này quả là phù hợp cho đủ loại hoa và cây cảnh cùng khoe sắc.
14 mẫu chậu hoa từ đơn giản đến sáng tạo độc đáo cho thềm nhà quyến rũ - Ảnh 6
Mềm mại, dịu dàng và phảng phất hơi hướng cổ điển là chậu trồng cây được bao bọc bởi vải gai / vải bố, thêm một sợi dây thừng thắt nơ điệu đà phía trên miệng chậu.
14 mẫu chậu hoa từ đơn giản đến sáng tạo độc đáo cho thềm nhà quyến rũ - Ảnh 7
Trong vài trường hợp thì chậu cao sẽ được chú ý hơn chậu thấp, nhưng tuyệt vời hơn cả là chậu hoa nhiều tầng với các kích cỡ khác nhau để trồng được nhiều loài hoa.
14 mẫu chậu hoa từ đơn giản đến sáng tạo độc đáo cho thềm nhà quyến rũ - Ảnh 8
Bạn có thể dành một buổi chiều cuối tuần để thực hiện dự án DIY độc lạ này, đó là sử dụng chiếc ghế cũ, sơn màu và biến chỗ ngồi thành chậu hoa.
14 mẫu chậu hoa từ đơn giản đến sáng tạo độc đáo cho thềm nhà quyến rũ - Ảnh 9
Chậu trồng cây bằng gỗ được sơn mới lại với bề mặt màu đen sáng bóng, mịn màng, tạo sự tương phản cực kỳ đẹp mắt giữa ngoại thất sơn màu trắng xung quanh nó.
14 mẫu chậu hoa từ đơn giản đến sáng tạo độc đáo cho thềm nhà quyến rũ - Ảnh 10
Ý tưởng này thể hiện sự "mộc mạc của mộc mạc" khi sử dụng thân cây gỗ (hoặc thân cây giả) để làm chậu trồng cây. 2 chậu cây này ở bên dưới có lỗ thoát nước và bề mặt giống hệt như khúc gỗ thật đúng không nào?
14 mẫu chậu hoa từ đơn giản đến sáng tạo độc đáo cho thềm nhà quyến rũ - Ảnh 11
Tiếp tục là một kiểu chậu cây nhiều tầng nhưng lần này được chủ nhân đầu tư hơn bằng cách sơn mới nhiều màu sắc để thành quả thêm bắt mắt.
14 mẫu chậu hoa từ đơn giản đến sáng tạo độc đáo cho thềm nhà quyến rũ - Ảnh 12
Nếu yêu thích vật liệu đến từ tự nhiên thì những chiếc giỏ thủ công bằng mây tre đan tích hợp quai xách này sẽ khiến bạn yêu từ cái nhìn đầu tiên.
14 mẫu chậu hoa từ đơn giản đến sáng tạo độc đáo cho thềm nhà quyến rũ - Ảnh 13
Những chiếc kệ nhiều tầng sơn màu trắng làm phông nền hoàn hảo để những chiếc chậu bằng đất nung trở nên nổi bật như một tác phẩm nghệ thuật ở hiên nhà.
14 mẫu chậu hoa từ đơn giản đến sáng tạo độc đáo cho thềm nhà quyến rũ - Ảnh 14
Bên cạnh kệ gỗ sơn mới như bức hình trên, bạn có thể chọn mua kệ sắt ở cửa hàng đồ cũ, thậm chí không cần sơn lại để giữ được vẻ cổ điển mang đậm dấu ấn thời gian.