19 bộ phim của Keanu Reeves bị xóa sổ ở Trung Quốc

Ber Đăng lúc: Thứ sáu, 25/03/2022 15:02 (GMT +7)
Không chỉ 19 tác phẩm bị xóa sổ mà Keanu Reeves còn vấp phải làn sóng tẩy chay của khán giả Trung Quốc khi anh công khai ủng hộ văn hóa Tây Tạng.
Hashtag #Sao US-UK #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Mới đây, theo thông tin của trang Veriety, hàng loạt bộ phim có sự tham gia của Keanu Reeves đã bị “bay màu” trên các nền tảng trực tuyến của Trung Quốc như Tencent Video, Youku, Migu Video. Được biết, nguyên nhân của sự việc là do tài tử "Ma trận" công khai ủng hộ văn hóa Tây Tạng.

Theo đó, nam diễn viên đã cùng với những ngôi sao như Laurie Anderson, Patti Smith, Cyndi Lauger và Iggy Pop đã xuất hiện trong buổi hòa nhạc gây quỹ do tổ chức bảo tồn văn hóa Tibet House US tổ chức vào tháng 3 vừa qua. Trước động thái này, truyền thông Trung Quốc đã bày tỏ sự thất vọng và công khai chỉ trích nam tài tử.

Keanu Reeves gặp 'biến' khi công khai ủng hộ văn hóa Tây Tạng
Keanu Reeves gặp "biến" khi công khai ủng hộ văn hóa Tây Tạng

Một số tờ báo còn cho rằng anh đụng chạm vấn đề nhạy cảm khiến các bộ phim anh đóng đều bị tẩy chay trên các nền tảng của đất nước xứ tỷ dân. Trong đó, bộ phim mới nhất mà anh chuẩn bị cho ra mắt là "The Matrix Resurrections".

Hiện tại, ít nhất 19 bộ phim của nam tài tử không còn được tìm thấy trên Tencent Video. Chưa kể, bộ phim "Toy Story" mà anh tham gia lồng tiếng cũng hoàn toàn biến mất khỏi nền tảng Youku và Migu Video. Ngoài ra, các nền tảng như Bilibili và Xigua Video cũng có động thái tương tự.

Hàng loạt bộ phim mà anh tham gia đều bị 'xóa sổ' trên nền tảng Trung Quốc và bản thân anh cũng có nguy cơ bị tẩy chay ở đất nước này
Hàng loạt bộ phim mà anh tham gia đều bị "xóa sổ" trên nền tảng Trung Quốc và bản thân anh cũng có nguy cơ bị tẩy chay ở đất nước này

Ngoài những tác phẩm có sự tham gia của nam diễn viên mà khi có tên Keanu Reeves trên iQuiyi cũng chỉ xuất hiện dòng chữ: "Xin lỗi, không tìm thấ kết quả nào" hoặc "Do các điều luật, quy định và chính sách có liên quan, một số kết quả không được hiển thị".

Không chỉ dừng lại ở đó, nhiều khán giả của đất nước xứ tỷ dân cũng bày tỏ việc nên cấm cửa vĩnh viễn Keanu Reeves cũng như xóa sổ toàn bộ tác phẩm của anh trên thị trường nước này. Trước sự việc này, tờ Variety đã liên hệ với đại diện của anh nhưng không nhận được sự phản hồi. Tờ này đưa ra bình luận: "Không rõ ai đã ban hành lệnh, nhưng các cơ quan quản lý hoặc nền tảng Trung Quốc đã chủ động xóa nội dung có khả năng gây rắc rối".

Hiện tại, nam diễn viên chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào liên quan đến sự việc.
Hiện tại, nam diễn viên chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào liên quan đến sự việc.

Sự việc đang nhận được sự quan tâm, theo dõi của dư luận. Trước Keanu Reeves, nhiều ngôi sao Holywood đã bị khán giả Trung Quốc quay lưng khi thể hiện sự ủng hộ đến những khu vực, nhân vật nhạy cảm. Trong đó có thể kể đến như Richard Gere, Selena Gomez cũng từng rơi vào trường hợp tương tự như tài tử Hollywood. 

Cách nấu canh dưa chua thịt bò chua ngọt thơm mềm cuối tuần mát nịnh miệng số 1 Cách xử đẹp "nạn tiểu tam" của vợ đại gia nhà Chu Đăng Khoa và Hồ Nhân: Chừa 1 đường lui cho chồng Ái nữ nhà Vương Phi - Lý Á Bằng: Từ cô bé nhút nhát đến thiếu nữ gợi cảm ở tuổi 15
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp