2 cách cấp đông thịt lợn để cả tháng bỏ ra vẫn tươi ngon như mới mua

An Nhiên Đăng lúc: Thứ sáu, 24/03/2023 10:33 (GMT +7)
Với các cách bảo quản thịt lợn này, bạn có thể yên tâm mua số lượng lớn mà vẫn luôn có thịt tươi ngon, bổ dưỡng ăn hàng ngày.
Hashtag #Mẹo vặt #Mẹo sơ chế thực phẩm #Mẹo bảo quản thực phẩm #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Các món ăn từ thịt lợn đã trở thành một phần không thể thiếu của ẩm thực thế giới. Với người Việt, các món ăn từ thịt lợn cũng đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các bữa ăn. Món ăn từ thịt lợn phong phú như rang, nướng, xào, luộc, rán… tuy nhiên ngoài nấu ngon thì nguyên liệu ngon cũng rất quan trọng.

Ngày này do bận rộn, nhiều người thường mua nhiều thịt cùng lúc rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để sử dụng dần. Tuy nhiên nếu không biết cách bảo quản, thịt lợn của bạn sẽ dễ bị khô cứng và không còn giữ được độ tươi ngon, chất dinh dưỡng như lúc mới mua.

2 cách cấp đông thịt lợn để cả tháng bỏ ra vẫn tươi ngon như mới mua - Ảnh 1

Cùng 2Đẹp học theo 2 cách bảo quản thịt lợn đơn giản dưới đây nhé. Dù có để cả tháng thì miếng thịt vẫn tươi, mọng mà không hề mất đi chất dinh dưỡng.

1. Sơ chế thịt lợn trước khi cấp đông

Thịt lợn sau khi mua về sẽ được mang đi cạo sạch phần lông còn bám trên bề mặt miếng bì. 

Sau đó dùng khăn giấy hoặc vải sạch lau từng miếng thịt để chúng khô ráo vì nếu rửa bằng nước, lớp mỡ trên bề mặt thịt sẽ dễ bị phá huỷ, khiến thời gian bảo quản thịt lợn bị giảm.

2 cách cấp đông thịt lợn để cả tháng bỏ ra vẫn tươi ngon như mới mua - Ảnh 2

2. Các cách bảo quản thịt lợn

2.1. Chia thịt thành các phần nhỏ

Bước 1: Khi đã có những phần thịt lợn hoàn toàn khô ráo. Bạn chia chúng ra thành từng phần nhỏ vừa đủ ăn. Với mỗi loại thịt khác nhau như thịt ba chỉ, thịt thăn, thịt sườn hay thịt băm… cần bỏ chúng vào các hộp đựng có nắp đậy khác nhau để dễ dàng hơn khi lấy ra chế biến.

2 cách cấp đông thịt lợn để cả tháng bỏ ra vẫn tươi ngon như mới mua - Ảnh 3

Mặc dù thịt lợn sau khi lau khô sẽ không tiết ra nước và dễ dàng tách ra khi đông đá nhưng bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm bọc lại hoặc dùng lá chuối ngăn giữa các miếng thịt để chắc chắn thịt lợn không bị dính vào nhau.

Bước 2: Đậy kín nắp hộp và bỏ chúng vào ngăn đá để bảo quản. Khi cần sử dụng, bạn có thể lấy chúng ra và rã đông là được.

2.2. Sử dụng dầu ăn 

Bước 1: Sau khi lau sạch và thấm hết nước ở miếng thịt, bạn cần sử dụng chiếc cọ nhỏ, quét lên bề mặt miếng thịt một lớp rượu trắng để khử trùng.

2 cách cấp đông thịt lợn để cả tháng bỏ ra vẫn tươi ngon như mới mua - Ảnh 4

Bước 2: Tiếp đó, dùng cây cọ quét một lớp dầu ăn lên miếng thịt để tạo thành màng bảo vệ chúng, giúp thịt giữ được độ ẩm và dinh dưỡng trong thời gian dài.

Bước 3: Sử dụng màng bọc thực phẩm, bọc kín miếng thịt rồi gói chúng trong giấy bạc để ngăn miếng thịt lợn với hơi lạnh trong tủ, giúp thịt mọng, không bị khô. Sau đó cho thịt lợn vào ngăn đá để bảo quản.

Cách làm canh hoa chuối nấu thịt lợn đậm đà, hấp dẫn lại giải ngán cho cả gia đình Thịt lợn có 5 dấu hiệu này thì giá rẻ đến mấy cũng không nên mua Thịt lợn chế biến được nhiều món nhưng đừng kết hợp với nguyên liệu này kẻo rước họa cho sức khỏe
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp