Nội dung chính
Không quá cầu kì nhưng vẫn cung cấp đủ chất, món thịt lợn xào giá đỗ luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong những ngày bận rộn. Bằng sự kết hợp giữa thịt lợn giàu chất đạm và giá đỗ ngọt bùi, bạn sẽ có một món ăn vừa ngon miệng lại tốt cho sức khoẻ.
Cùng 2Đẹp học cách làm thịt lợn xào giá đỗ theo công thức “siêu tốc” dưới đây nhé.
- Giá đỗ: 500 gram
- Thịt lợn: 200 gram
- Cà chua: 2 quả
- Tỏi, hành
- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, đường, hạt tiêu, bột nêm, bột ngọt…
» Xem thêm: 4 cách bảo quản giá đỗ để cả tuần vẫn tươi ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Giá đỗ đem đi rửa sạch, vớt bỏ vỏ đậu và nhặt sạch phần đuôi già.
- Thịt lợn đem đi rửa rồi thái thành những miếng mỏng vừa ăn.
- Cà chua cắt cuống, rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Nhặt bỏ lá úa của hành lá rồi đem rửa sạch và cắt thành từng khúc khoảng 2cm.
- Tỏi đem bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt cùng gia vị
- Cho 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ phần tỏi đã băm nhỏ, ½ thìa hạt tiêu vào bát đựng thịt.
- Sau khi trộn đều thì ướp trong khoảng 10 phút để thịt ngấm gia vị.
» Xem thêm: Bí quyết trồng giá đỗ trắng, mập và ít rễ
Bước 3: Xào thịt lợn cùng giá đỗ
- Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn và bật lửa lớn. Khi thấy dầu ăn đã sôi thì cho phần tỏi băm còn lại vào chảo phi thơm.
- Tiếp tục cho phần thịt đã ướp gia vị vào đảo đến khi thấy thịt săn lại thì cho cà chua vào.
- Sau đó cho giá đỗ vào xào cùng và nêm gia vị gồm 1 thìa dầu hào, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa đường rồi đảo nhanh và đều tay.
- Khi thấy giá đã chín tới thì nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị và cho hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp.
- Sau khi múc thịt lợn xào giá đỗ ra đĩa, bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên để tăng vị đậm đà và thưởng thức.
Món thịt lợn xào giá đỗ “đạt chuẩn” sẽ có phần giá ngọt và giòn, thịt lợn mềm ngọt và mùi thơm hấp dẫn.
» Xem thêm: 37 món ngon từ thịt băm
- Nếu muốn khử bớt mùi hôi của thịt lợn, bạn có thể chần qua thịt trong nước sôi khoảng 1 phút hoặc sử dụng muối, nước cốt chanh hay giấm để ngâm thịt trong khoảng 5 phút.
- Khi cho giá vào, nên xào bằng lửa to và không xào lâu vì giá có thể bị ra nước, không giữ được độ giòn ngon.
- Tuỳ vào sở thích và khẩu vị của gia đình, bạn có thể sử dụng thịt nạc hoặc ba chỉ để xào cùng giá.
Với cách làm thịt lợn xào giá đỗ đơn giản mà 2Đẹp đã giới thiệu, chúc bạn thành công với món ăn hấp dẫn này.
Bình luận