3 địa điểm tắm khoáng Onsen ở Việt Nam thích chẳng kém trải nghiệm ở Nhật Bản

Nếu bạn đã chán đi biển thì việc trải nghiệm tắm khoáng Onsen trong mùa hè này quả là một điều thú vị.
3 địa điểm tắm khoáng Onsen ở Việt Nam thích chẳng kém trải nghiệm ở Nhật Bản - thumbnail

Đất nước Nhật Bản có nhiều núi lửa hoạt động chính vì vậy việc phát triển hoạt động tắm onsen đã trở thành điểm nhấn trong du lịch ở xứ sở mặt trời mọc. Onsen trong tiếng Nhật có nghĩa Ôn Tuyền là những dòng suối nhỏ trong lành và ấm áp, được thiên nhiên tinh lọc qua các tầng địa chất và làm nóng tự nhiên khi chảy qua các vùng cận dung nham núi lửa. Đối với người dân Nhật Bản, tắm onsen là liệu trình giúp chữa bệnh, chăm sóc cơ thể cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Đây là cách để giúp gác lại những lo âu phiền muộn, cơ thể được thư giãn và thải độc tối đa.

Ở Việt Nam, những năm trở lại đây loại hình tắm khoáng onsen cũng bắt đầu nở rộ và được người dân nhiệt liệt hưởng ứng. 

1. Serena Resort Kim Bôi - Hoà Bình

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 2 giờ lái xe bạn sẽ được hoà mình với không khí trong lành, thiên nhiên hoang sơ của khu nghỉ dưỡng Serena Rerort Kim Bôi Hoà Bình. Vốn được xây dựng ở khu vực Kim Bôi với đặc trưng là có nguồn nước suối nóng tự nhiên, nhiệt độ trung bình từ 34ºC - 36ºC nên Serena rất nổi tiếng với những dịch vụ thư giãn bằng nước nóng.

Ảnh: Serena Resort Kim Bôi
Ảnh: Serena Resort Kim Bôi

Điều đặc biệt thu hút du khách tới với Serena không chỉ bởi việc thiết kế kiến trúc mang đậm nét Tây Bắc mà còn bởi nguồn nước khoáng quý được sử dụng cho toàn bộ nước bể bơi trong nhà, ngoài trời với nhiệt độ ổn định quanh năm 43 độ C.

Ảnh: Serena Resort Kim Bôi
Ảnh: Serena Resort Kim Bôi
Ảnh: Serena Resort Kim Bôi
Ảnh: Serena Resort Kim Bôi

Về dịch vụ onsen, khu onsen ở Serena được thiết kế ngoài trời  giao hòa với thiên nhiên. Khu tắm Onsen gồm 3 bể chứa 5 người với mức giá 800 ngàn, 2 bể chứa 10 người với giá 1,2 triệu và 1 bể chứa 20 người với mức giá 3 triệu cho 1,5 giờ tắm. 

2. Yoko Onsen Quang Hanh - Quảng Ninh

Yoko Onsen Quang Hành là khu nghỉ dưỡng suối nước nóng có chất lượng chuẩn theo Nhật đầu tiên tại Việt Nam. Tổ hợp này bao gồm khu tắm khoáng onsen, spa, xông hơi, nhà nghỉ truyền thống kiểu Nhật cũng như nhà hàng…

Ảnh: Yoko Onsen Quang Hanh
Ảnh: Yoko Onsen Quang Hanh

Onsen Quang Hanh có 2 khu tắm khoáng nóng gồm khu Public Onsen và Private Onsen. Nguồn nước được lấy trực tiếp từ suối nước khoáng nóng Quang Hanh. Khu tắm chung có 25 bể tắm onsen và 18 bể tắm chum độc đáo dành cho cả nam lẫn nữ. 

Ảnh: Yoko Onsen Quang Hanh
Ảnh: Yoko Onsen Quang Hanh

Với nhiệt độ nước 36-40 độ C, mỗi lần tắm nên tối đa 10 phút và có thời gian nghỉ giữa mỗi lần. Khu Onsen chung sẽ có giá là 750.000 đến 2 triệu đồng, phụ thuộc vào khung giờ sử dụng.

Ảnh: Jun Pham
Ảnh: Jun Pham

3. Kawara My An Onsen Resort (Huế)

Kawara My An Onsen Resort là khu nghỉ dưỡng phực hợp nằm trong lòng cố đô Huế. Tại đây bao gồm khu onsen, khách sạn, biệt thự, nhà hàng, spa, khu giải trí… Khu tắm onsen được xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn Nhật Bản. 

Ảnh: Kawara My An Onsen Resort
Ảnh: Kawara My An Onsen Resort

Tại Kawara My An Onsen, bạn sẽ được sử dụng nhiều bể ngâm khác nhau như trong nhà, ngoài trời, nước lạnh, bọt soda, Jacuzzi, thảo dược, bùn khoáng với nhiệt độ nước lý tưởng để ngâm thư giãn là 42°C. Có khu vực ngâm onsen dành riêng cho nam và cho nữ.

Ảnh: Nguyễn Hồng Ngọc
Ảnh: Nguyễn Hồng Ngọc

Ngoài ra còn có phòng xông hơi với nhiều lựa chọn khác nhau. Bạn có thể chọn combo xông hơi Ganban và onsen với giá 450 ngàn đồng/ người.