Hà Nội cuối tuần rất mới với tour xe bus 2 tầng và tour đi bộ khám phá "nghề" của phố cổ

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ hai, 20/06/2022 21:19 (GMT +7)
Bên cạnh trải nghiệm ngồi xe bus 2 tầng dạo quanh Hà Nội, bạn còn có thể kết hợp thêm tour đi bộ khám phá lịch sử văn hoá của các khu phố cổ Hà Nội.
Hashtag #Phố phường Hà Nội #Du lịch Hà Nội #Du lịch gần Hà nội #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Thời gian gần đây, Hà Nội có rất nhiều tour du lịch nội thành hấp dẫn để phát triển du lịch Thủ đô. Một trong số đó chính là xe bus 2 tầng. Trải nghiệm này cho phép  Để thuận tiện trong quá trình khám phá Thủ đô, bạn có thể tham gia trải nghiệm ngồi xe bus 2 tầng, nhìn ngắm Hà Nội từ trên cao và ghé qua nhiều điểm du lịch nổi tiếng như lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Nhà thờ Lớn Hà Nội… 

Bên cạnh đó, Vietnam Sightseeing – xe bus 2 tầng còn đưa ra một chương trình kết hợp mới giữa tour xe bus 2 tầng và Tour đi bộ tìm hiểu văn hóa, lịch sử mang tên "Dấu ấn Phố Nghề Thăng Long - Hà Nội" với giá chỉ 180 ngàn.

Ảnh: Vietnam Sightseeing - Xe bus 2 tầng
Ảnh: Vietnam Sightseeing - Xe bus 2 tầng

Theo đó, tour đi bộ tìm hiểu văn hoá, lịch sử làng nghề kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ, từ 8:30 đến 10:30 sáng ngày 25/6/2022. Tour đi bộ “Dấu ấn Phố Nghề Thăng Long – Hà Nội” ra đời nhằm lưu giữ và lan toả tình yêu với những giá trị truyền thống đã, đang tạo dựng được nét độc đáo riêng trong đời sống nhộn nhịp của Thủ đô. 

Thăng Long - Kẻ Chợ trước đây.
Thăng Long - Kẻ Chợ trước đây.

Khi tham gia tour đi bộ này, du khách không chỉ được theo chân các hướng dẫn viên đến những con phố nghề nổi tiếng của phố cổ Hà Nội mà còn được khám phá, tìm hiểu những dấu ấn mà họ để lại trong suốt 1000 năm qua. Đặc biệt, nhiều nơi vẫn giữ được các hình thái sản xuất, buôn bán các mặt hàng thủ công để từ các trải nghiệm giác quan này, du khách sẽ hiểu thêm về đời sống cũng như tập quán sinh hoạt của khu vực từng được biết đến với cái tên Thăng Long – Kẻ Chợ. Chương trình này sẽ dài khoảng 3km quanh phố cổ.

Ảnh: Hienmai.
Ảnh: Hienmai.

Với combo này, bạn có thể tiếp tục hành trình khám phá Thủ đô bằng xe bus 2 tầng ngay sau khi kết thúc tour đi bộ tìm hiểu làng nghề. Theo Vietnam Sightseeing, tour đi bộ khám phá làng nghề độc đáo này dự kiến sẽ tổ chức định kì mỗi tháng 1 lần để không chỉ người dân Thủ đô mà cả du khách trong và ngoài nước có cơ hội khám phá một Hà Nội hoàn toàn khác biệt với những làng nghề truyền thống đa dạng. 

Ảnh: Vietnam Sightseeing - Xe bus 2 tầng
Ảnh: Vietnam Sightseeing - Xe bus 2 tầng

Thông tin về tour Dấu ấn Phố Nghề Thăng Long – Hà Nội

Thời gian khởi hành: 8:30 – 10:30 ngày 25/6/2022 (thứ 7)

Giá vé: 180 ngàn/ 1 người (bao gồm vé xe bus 2 tầng trong 4 giờ và vé tour đi bộ). Giá vé: 180 ngàn/ 1 người (bao gồm vé xe bus 2 tầng trong 4 giờ và vé tour đi bộ). Hiện chương trình mới chỉ bán vé online bằng cách nhắn tin vào fanpage Vietnam Sightseeing – xe bus 2 tầng

Lộ trình tour đi bộ: bắt đầu từ tượng đài Cảm Tử (phường Hàng Dầu, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm) và lần lượt đi qua các con phố nghề trong khu vực phố cổ Hà Nội với quãng đường khoảng 3km.

Lộ trình xe bus 2 tầng: Vườn hoa Con Cóc => Bảo tàng lịch sử Quân Sự Việt Nam => Hoàng thành Thăng Long => Đên Quán Thánh => Chùa Trấn Quốc => Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh => Văn Miếu - Quốc Tử Giám => Nhà tù Hoả Lò => Nhà thờ Lớn => Bảo tàng Phụ nữ => Nhà hát Lớn => Vườn hoa Con Cóc. Trong thời gian diễn ra Phố đi bộ (từ 19 giờ tối thứ 6 đến hết ngày chủ nhật hàng tuần), xe sẽ không dừng tại điểm Bưu điện Hà Nội và Nhà Thờ Lớn. 

Vị sấu đầu mùa, vị của món ngon Hà Nội đầu hè 10 phố ẩm thực Hà Nội nhiều món ngon nức tiếng, được lòng hội sành ăn từ trẻ đến già 30/4 - 1/5 ở Hà Nội, chỉ cần ra ngay phố đi bộ Hồ Gươm là có 1001 trải nghiệm hay ho để vui chơi
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp