3 mẹo chọn mực khô dày mình, ngọt thịt mỗi khi đi du lịch biển

An Nhiên Đăng lúc: Thứ sáu, 24/03/2023 10:25 (GMT +7)
Với 3 mẹo chọn mực khô dưới đây, bạn sẽ luôn mua được những con mực khô ngon, bổ và không lo mua phải hàng kém chất lượng.
Hashtag #Mẹo vặt #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Tại sao cần chọn mực khô ngon

Mực khô là một nguyên liệu được khá nhiều người Việt ưa thích. Mực khô chế biến nhanh và chế biến được thành nhiều món như mực khô nướng, mực khô xào miến, mực khô xào sả ớt, mực khô rim mắm… Nhưng muốn món ngon ngon, mực khô phải ngon trước đã.

Cùng 2Đẹp tham khảo 3 mẹo chọn mua mực khô đơn giản dưới đây để luôn có mực khô ngon chiêu đãi gia đình nhé.

Ảnh: Đỗ Thuý Hằng.
Ảnh: Đỗ Thuý Hằng.

1. Kiểm tra mùi của con mực

Khi chọn mua mực khô, bạn có thể cầm con mực trên tay và kiểm tra mùi của chúng. Thông thường, những con mực khô ngon là do chúng được phơi từ tươi. Vì thế khi cầm lên sẽ thấy con mực được phủ một lớp phần trắng và có mùi thơm đặc trưng. Ngược lại, những con mực không ngon, không đảm bảo chất lượng thường có mùi nồng, mùi khó chịu hoặc không có mùi lưu lại.

2. Quan sát màu sắc con mực khô

Một trong những cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng khi mua mực khô là quan sát màu sắc của chúng. Nếu thấy ở bụng con mực khô không còn lớp phấn trắng và phần thân có màu xám thì có thể con mực này đã bị phơi sau khi chết. Do đó chúng thường không ngon và không đảm bảo chất lượng cũng như an toàn vệ sinh.

3 mẹo chọn mực khô dày mình, ngọt thịt mỗi khi đi du lịch biển - Ảnh 2

Bạn cũng không nên mua những con mực khô có màu vàng đậm vì chúng thường bị bảo quan trong thời gian dài nên không còn giữ được chất dinh dưỡng. Khi ăn loại mực này, phần thịt của chúng khá dai và không giữ được độ ngọt tự nhiên.

Vì vậy khi đi mua mực khô, nên lựa chọn những con mực có màu trắng ở phần bụng, lưng hồng nhạt và có vài chấm đen trên thân. 

3. Quan sát kết cấu

Ngoài việc quan sát màu sắc và ngửi mùi thì bạn cũng nên dùng tay kéo thử để kiểm tra độ chắc chắn của kết cấu mực. Nên chọn mua con mực khô có râu màu trắng, đầu gắn liền với thân để tránh trường hợp người bán dùng keo gắn đầu với thân mực với nhau.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những con mực dày thịt, thân thẳng, có màu hồng nhạt và có cảm giác khô ráo khi cầm. 

Ảnh: Cookbeo.
Ảnh: Cookbeo.

4 cách phân biệt mực khô thật và giả

Kiểm tra thân và râu mực

Với những con mực khô ngon, khi sờ vào sẽ cảm thấy độ khô vừa phải và vẫn cảm nhận được phần thịt của mực. Còn với mực khô giả, bạn có thể cảm nhận được độ đàn hồi của mực nhưng cảm giác rất dai và khó xé.

Kiểm tra phần đuôi mực

Những con mực khô dễ bong tróc phần đuôi thường là mực khô giả và được cố định lại bằng kéo dán. Bạn không nên chọn mua để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Ảnh: Cookbeo.
Ảnh: Cookbeo.

Nướng mực

Nếu như mực khô chất lượng khi nướng sẽ có mùi thơm đặc trưng thì mực giả lại dễ bị cháy khét và có mùi giống cao su. Vì thế để biết mực ngon hay không, khi nướng mực, bạn nên chú ý đến mùi thơm toả ra.

Mẹo bổ mít không bị dính nhựa, cách xử lý khi bị dính nhựa mít ra tay và dao 5 mẹo chọn đào ngon mà bạn nên biết để quả nào quả nấy tươi, giòn sần sật Mẹo kho cá bằng nồi cơm điện ngon như cá kho nhiều tiếng bằng nồi đất
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp