Ăn dứa bị rát lưỡi, đó là do bạn không biết đến 3 mẹo xử lý cực đơn giản này

An Giang Đăng lúc: Thứ hai, 08/08/2022 18:09 (GMT +7)
Nếu gặp phải vấn đề rát lưỡi khi ăn quá nhiều dứa, bạn có thể học theo 3 mẹo ăn dứa đơn giản dưới đây nhé.
Hashtag #Mẹo sơ chế thực phẩm #Mẹo bảo quản thực phẩm #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Dứa là một loại trái cây nhiệt đới và được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm, ngọt và giàu dinh dưỡng. Với nguyên liệu này, bạn không chỉ ăn trực tiếp, ép lấy nước hoặc chế biến nhiều món ăn như mực xào dứa, canh dứa cà chua nấu chay, bánh dứa, mứt dứa…

Tuy nhiên nếu ăn dứa quá nhiều, bạn có thể bị rát lưỡi. Cùng 2Đẹp học theo 3 mẹo đơn giản để ăn dứa không lo rát lưỡi nhé.

Ăn dứa bị rát lưỡi, đó là do bạn không biết đến 3 mẹo xử lý cực đơn giản này - Ảnh 1

1. Ngâm nước muối

Trong dứa có chất bromelain nên sẽ khiến bạn bị rát lưỡi nếu ăn quá nhiều. Vì vậy nếu muốn ăn nhiều loại trái cây này mà không bị rát lưỡi, bạn nên ngâm chúng với nước muối pha loãng trước khi ăn.

Khi đã gọt vỏ dứa và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, bạn có thể cho chúng vào trong một bát nước sôi để nguội pha muối trong khoảng 30 phút. Sau đó, đổ bỏ nước và để cho dứa ráo nước rồi thưởng thức. Cách này cũng giúp cho dứa thêm đậm vị và thơm ngon hơn.

Ăn dứa bị rát lưỡi, đó là do bạn không biết đến 3 mẹo xử lý cực đơn giản này - Ảnh 2

2. Ngâm với baking soda

Bên cạnh cách ngâm dứa với nước muối thì bạn cũng có thể ngâm chúng trong nước sôi để nguội pha baking soda. Lấy một thìa baking soda hoà tan vào nước sôi để nguội để có nước sada. Tiếp đó, cho dứa đã cắt nhỏ vào ngâm khoảng 2 đến 3 phút là được. 

Vì baking soda cũng có tính kiềm nên ngâm dứa trong nước baking soda sẽ giúp khử vị chua của dứa. Ngoài ra, nước baking soda cũng sẽ giúp miếng dứa của bạn không bị thâm, xỉn màu và vẫn ngọt.

Ăn dứa bị rát lưỡi, đó là do bạn không biết đến 3 mẹo xử lý cực đơn giản này - Ảnh 3

3. Chần với nước nóng

Mặc dù nhiều người cho rằng nếu chần dứa trong nước nóng, những miếng dứa của bạn có thể bị nát hoặc nhũn. Tuy nhiên nếu sơ chế đúng cách bằng việc chần khoảng vài giây trong nước nóng 70 độ C rồi thả vào bát nước đá, dứa của bạn sẽ vẫn giữ được đồ giòn ngọt mà không lo bị rát lưỡi khi ăn nhiều. 

Một số lưu ý khi chọn và ăn dứa

- Khi mua dứa, nên chọn những quả dứa còn tươi, nguyên cả quả chứ không bị dập nát. Khi gọt vỏ dứa, bạn cũng cần gọt sâu cho hết mắt.

Ăn dứa bị rát lưỡi, đó là do bạn không biết đến 3 mẹo xử lý cực đơn giản này - Ảnh 4

- Trong quá trình chọn dứa, có thể ngửi thử mùi của loại trái cây này. Những quả dứa ngon thường thoang thoảng mùi thơm đặc trưng. Không nên mua những quả dứa có mùi quá nồng vì chúng đã bị chín quá và có thể đã bị lên men.

- Không nên ăn dứa khi đói hoặc ăn quá nhiều một lần vì có thể ảnh hưởng đến dạ dày, tạo cảm giác nôn nao, khó chịu.

6 mẹo chọn dứa ngọt lịm, vàng ươm vừa đơn giản vừa nhanh Cách làm lòng gà xào dứa, món ăn dân dã phù hợp với những ngày bận rộn Cách làm canh mực nấu dứa chua ngọt, chỉ 15 phút có ngay nồi canh ngon khó cưỡng

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp