Là một loại lá đặc sản ở Phú Yên, lá é được người dân nơi đây dùng để ăn sống, cuốn gỏi, nấu canh chua… Thế nhưng khi được kết hợp với lẩu gà và thưởng thức ở một vùng có khí hậu lạnh như Đà Lạt, món lẩu gà lá é được yêu thích hơn cả. Những miếng thịt gà chắc, ngọt được chặt thành những miếng vừa ăn. Khi ăn sẽ nhúng thêm lá é tươi, măng, nấm… và ăn cùng bún tươi, chấm muối ớt cay nồng.
Vị the nhẹ của lá é kết hợp với măng chua giòn sần sật, ớt cay nồng và thịt gà mềm thơm đã tạo thành một món lẩu gà lá é đặc sản Đà Lạt vô cùng hấp dẫn.
Các quán lẩu gà lá é ngon ở Đà Lạt
- Lẩu gà lá é 668 – 2B Chu Văn An, phường 3, Đà Lạt
- Hạnh Đà Lạt, lẩu gà lá é – 27B Nguyễn Chí Thanh, phường 1, Đà Lạt
- Lẩu gà lá é Tao Ngộ - 98 Bùi Thị Xuân, phường 2, Đà Lạt
Không chỉ nổi tiếng với thịt bò tươi, món lẩu bò Đà Lạt còn có nhiều topping hấp dẫn như gân bò, đuôi, nạm bò… Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy lẩu bò Đà Lạt có phần nước dùng “nhạt nhẽo”, thế nhưng khi nếm thử, chắc chắn bạn sẽ bị hương vị đậm đà và ngọt thanh của món ăn này đánh gục. Lẩu bò Đà Lạt được ăn kèm nhiều loại rau xanh như cải thảo, cải xanh…
Đặc biệt, ở Đà Lạt còn có một món lẩu bò tiềm với phần nước nhúng lẩu dùng các vị thuốc Đông Y thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ. Nhờ những bí quyết riêng mà món lẩu này có nước dùng trong, không ngấy và tốt cho sức khoẻ.
Bên cạnh món lẩu bò nổi tiếng, nhiều người còn yêu thích món lẩu bò nhúng ớt cay khi đến Đà Lạt. Vì sử dụng ớt và cà chua mà món lẩu bò nhúng ớt cay có màu đỏ vô cùng bắt mắt. Khi ăn, bạn không chỉ cảm nhận được vị đậm đà, cay tê ở đầu lưỡi mà còn thấy rõ vị chua dịu, thanh mát.
Các quán lẩu bò ngon ở Đà Lạt
- Lẩu bò nhúng ớt cay – Tiệm ăn nhà Táo – 51E An Dương Vương, Đà Lạt
- Lẩu bò quán gỗ - 29/1 Hoàng Diệu, phường 5, Đà Lạt
- Lẩu bò tiềm Yersin – 27/44A Yersin, phường 10, Đà Lạt
Lẩu gà khô cay là một món đặc sản nổi tiếng được bán tại H’Mông Quán, số 17-19 đường 3 /4 Đà Lạt. Mặc dù mới chỉ được biết đến khoảng vài năm trở lại đây nhưng món lẩu đặc biệt này đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng nhờ vào hương vị độc đáo của mình. Món lẩu gà khô cay này có cách chế biến khá kì công từ 18 vị thảo mộc như hoa hồi, quế, thảo quả, dồi, hạt tê, mắc khén…
Nhờ chế biến theo công thức cổ truyền của người H’Mông và sử dụng những nguyên liệu như hạt tê, tương ớt ủ lên men với lá nhãn… mà món lẩu gà khô cay mang đến cảm giác tê tê đầu lưỡi hấp dẫn. Món ăn này có thể được sử dụng ăn khô hoặc ăn lẩu nước như bình thường.
Các quán lẩu gà khô cay ngon ở Đà Lạt
- H’Mông Quán – số 17-19 đường 3-4, phường 3, Đà Lạt
Bình luận