4 cách trị mụn rỗ hiệu quả ai cũng cần biết

Mỹ Duyên Đăng lúc: Thứ hai, 12/07/2021 11:31 (GMT +7)
Những cách trị mụn rỗ hiệu quả được tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn có được giải pháp phù hợp cho tình trạng mụn rỗ của mình.
Hashtag #Chăm sóc da mụn #Chăm sóc da #BEAUTORY #Chăm da họa mặt

Việc trị mụn khó khăn 1, thì việc khắc phục làn da sau khi trị mụn khó khăn gấp 10 lần. Nếu trị mụn không dứt điểm và đúng cách sẽ để lại trên làn da nhiều "tàn tích" khó coi, điển hình như sẹo rỗ. Những vết sẹo rỗ này rất khó điều trị nhưng cũng không phải là hoàn toàn không có cách. Bài viết này sẽ giới thiệu những cách trị mụn rỗ tương đối phổ biến, được ghi nhận về hiệu quả.

Cách trị mụn rỗ bằng Retinoids

Retinoids là các dẫn xuất của vitamin A giúp tăng sự thay đổi tế bào da (quá trình tẩy tế bào chết tự nhiên của da). Chúng cũng có thể thúc đẩy sản xuất collagen và điều trị các nếp nhăn và vết chân chim do tác hại của ánh nắng mặt trời.

Cách trị mụn rỗ hiệu quả bằng retinol.
Cách trị mụn rỗ hiệu quả bằng retinol.

Nghiên cứu cho thấy rằng retinoids, chẳng hạn như tretinoin và adapalene, có thể ngăn viêm liên quan đến mụn trứng cá và sẹo mụn. Điều này có nghĩa là chúng có thể điều trị mụn tích cực và ngăn ngừa hình thành sẹo mụn rỗ.

Cách trị mụn rỗ bằng Retinoids + Axit Glycolic

Axit glycolic là một axit alpha-hydroxy hoạt động như một chất tẩy tế bào chết hóa học bằng loại bỏ các tế bào da chết. Nó cũng có thể giúp tăng cường sản xuất collagen, có nghĩa là nó có thể giúp loại bỏ mụn rỗ.

Cách trị mụn rỗ hiệu quả.
Cách trị mụn rỗ hiệu quả.

Retinoids và axit glycolic có thể bổ sung tác dụng cho nhau khi kết hợp với nhau. Retinoids làm tăng tốc độ đưa các tế bào da mới lên bề mặt da và axit glycolic giúp chúng được loại bỏ nhanh hơn. Ngoài ra, cả hai thành phần đều có thể thúc đẩy sản xuất collagen.

Một nghiên cứu cho thấy rằng sự kết hợp của 0,025% axit retinoic và 12% axit glycolic đã cải thiện tình trạng sẹo mụn rỗ sau 12 tuần sử dụng.

Cách trị mụn rỗ bằng Microneedling

Microneedling là một phương pháp điều trị sử dụng các kim nhỏ để tác động lên da của bạn, cho phép các thành phần tại chỗ thâm nhập vào lớp hạ bì, bắt đầu phản ứng chữa lành vết thương và thúc đẩy sản xuất collagen. Nghiên cứu cho thấy rằng microneedling có thể cải thiện sẹo mụn rỗ 50-75%.

Cách trị mụn rỗ bằng lăn kim.
Cách trị mụn rỗ bằng lăn kim.

Mặc dù có một số thiết bị microneedling có sẵn để sử dụng tại nhà, nhưng sẽ an toàn hơn cho làn da của bạn khi được thực hiện bởi các chuyên gia. Điều này chủ yếu là do họ có các thiết bị được vô trùng, sử dụng một lần giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và tổn thương da.

Cách trị mụn rỗ bằng Laser

Phương pháp điều trị bằng laser sử dụng chùm ánh sáng tập trung để nhắm mục tiêu các phân tử hấp thụ ánh sáng trong da của bạn bao gồm melanin (chất tạo nên màu da của bạn) và hemoglobin (chất làm cho máu của bạn có màu đỏ).

Năng lượng ánh sáng từ tia laser được truyền nhiệt và làm tổn thương hắc tố hoặc huyết sắc tố, giúp làm giảm sắc tố và mẩn đỏ. Tổn thương cũng bắt đầu phản ứng chữa lành vết thương, khiến da của bạn sản xuất nhiều collagen hơn.

Có nhiều loại laser khác nhau có thể giúp loại bỏ sẹo mụn rỗ. Tùy từng tình trạng cụ thể mà các chuyên gia có thể chọn loại laser phù hợp với bạn để trị mụn rỗ hiệu quả.

Cách trị mụn nang hiệu quả nhưng đơn giản, dễ thực hiện tại nhà 4 cách trị mụn mủ sưng to hiệu quả nhất dành cho bạn Cách trị mụn nội tiết tố bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp