4 địa điểm chụp ảnh hoa loa kèn lý tưởng, cứ đến là dễ có ảnh xinh mang về

Tháng 4 về, những địa điểm chụp ảnh hoa loa kèn ở Hà Nội lại rộn ràng chào đón các chị em khoe dáng mềm mại với tà áo dài bên sắc hoa trắng tinh khôi.
Hashtag: Hoa loa kèn
4 địa điểm chụp ảnh hoa loa kèn lý tưởng, cứ đến là dễ có ảnh xinh mang về - thumbnail

Địa điểm chụp ảnh hoa loa kèn ở Hà Nội là từ khóa được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm mỗi độ tháng 4 về bởi từ lâu hoa loa kèn được coi là loài hoa biểu tượng cho tháng 4 Hà Nội. Với các tên gọi khác như huệ tây, hoa lys, hoa bách hợp, loa kèn mang màu trắng tinh khôi rất phù hợp với vẻ đẹp trong sáng, mong manh của người phụ nữ.

4 địa điểm chụp ảnh hoa loa kèn lý tưởng, cứ đến là dễ có ảnh xinh mang về - Ảnh 1

Hoa được bán trong chợ cùng nhiều tuyến đường trong thành phố, thế nhưng, để thỏa sức chụp ảnh với cả vườn hoa trắng, bạn có thể tham khảo các địa chỉ dưới đây.

1. Vườn hoa Nhật Tân, Quảng Bá

Vườn hoa Nhật Tân là địa điểm quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ bởi ở đây mùa nào hoa nấy, đáp ứng nhu cầu "sống ảo" bởi góc nào cũng đẹp. Tháng 4, các hộ gia đình ở đây trồng hoa loa kèn để bán nên những cánh đồng hoa bát ngát cũng vì thế mà đua nhau khoe sắc.

4 địa điểm chụp ảnh hoa loa kèn lý tưởng, cứ đến là dễ có ảnh xinh mang về - Ảnh 2

Có người từng tả rằng, tới mùa loa kèn, đất Quảng Bá như thoang thoảng bởi mùi hương nhẹ nhàng và sắc trắng tinh khiết của loài hoa đẹp. Vài tháng trước, những mảnh vườn trồng toàn hoa đào, hoa cúc, cứ tháng 4 về, bạn sẽ bắt gặp những cánh đồng loa kèn, ruộng lớn thì rộng tới vài trăm mét vuông, ruộng nhỏ cũng đủ trồng cả chục luống hoa.

Ở vườn hoa Nhật Tân, vườn hoa loa kèn có khu vực cho khách thăm quan và chụp ảnh riêng, tuy nhiên các dịch vụ đi kèm ở đây như cho thuê đồ, khu vực ăn uống nghỉ ngơi… chưa phát triển. Giá vé cũng không quá đắt, chỉ khoảng 20-50 ngàn đồng/người.

4 địa điểm chụp ảnh hoa loa kèn lý tưởng, cứ đến là dễ có ảnh xinh mang về - Ảnh 3

Hướng dẫn di chuyển: Để đến vườn hoa Nhật Tân, bạn di chuyển theo đường cầu Chương Dương, sau đó đi theo đê Yên Phụ, tới lối rẽ vào UBND phường Nhật Tân rẽ phải, đi theo đường bên trái tới ngã ba đầu tiên thì rẽ phải và đi sâu vào trong là tới.

2. Vườn hoa Tây Tựu, Bắc Từ Liêm 

Tây Tựu được mệnh danh là làng hoa lớn bậc nhất ở Hà Nội. Người ta vẫn hay kháo nhau rằng, mỗi độ tháng tư nếu ở làng hoa Quảng Bá hay Nhật Tân, hoa loa kèn được trồng lác đác thì ở làng hoa Tây Tựu, hoa loa kèn được trồng cả vườn rộng, tạo thành cả khoảng trắng tinh khôi, hớp hồn người ngắm.

4 địa điểm chụp ảnh hoa loa kèn lý tưởng, cứ đến là dễ có ảnh xinh mang về - Ảnh 4

Đặc biệt, theo kinh nghiệm của nhiều người đã đi chụp ảnh hoa loa kèn ở vườn hoa Tây Tựu, người dân ở đây không tính phí chụp hình, chỉ lưu ý bạn phải nhẹ nhàng, không làm gãy hoa của vườn mà thôi. Tuy nhiên, trước khi xuống vườn chụp ảnh, bạn phải liên hệ để xin phép nhé. 

Lưu ý nhỏ là ở vườn thì hầu như chỉ có những cành hoa loa kèn có nụ thôi, vì những cành hoa nở đa số đều được cắt để chuyển ra chợ hoặc chuyển cho lái buôn. 

4 địa điểm chụp ảnh hoa loa kèn lý tưởng, cứ đến là dễ có ảnh xinh mang về - Ảnh 5

Hướng dẫn di chuyển: Để đi tới vườn hoa loa kèn ở làng hoa Tây Tựu, bạn đi thẳng theo đường Hồ Tùng Mậu, theo đường 32, tới ngã tư trạm Trôi, chỗ có trường Cao đẳng Công Nghiệp thì rẽ phải, đi thêm 2km là đến.

3. Vườn hoa Phương Linh

Vườn hoa loa kèn Phương Linh có địa chỉ tại ngõ 264 Âu Cơ (cách đầu ngõ khoảng 800m), đây là một trong số các vườn hoa loa kèn được chủ nhà trồng làm dịch vụ chụp ảnh. Chính vì vậy, tại đây có đầy đủ quầy áo dài cho thuê, thay đồ, khu vực nghỉ ngơi ăn uống. 

4 địa điểm chụp ảnh hoa loa kèn lý tưởng, cứ đến là dễ có ảnh xinh mang về - Ảnh 6

Khác với vườn hoa trồng để bán như ở Nhật Tân hay Tây Tựu, tại vườn hoa Phương Linh, hoa loa kèn được trồng theo nhiều kiểu dáng, thế khác nhau giúp chị em phụ nữ thỏa sức sáng tạo, tạo dáng bên hoa. Giá vào vườn hoa Phương Linh giao động từ 50 – 80 nghìn đồng tùy thời điểm.

4. Khu vực Phan Đình Phùng - bốt Hàng Đậu, cầu Long Biên

Ngoài các vườn hoa, chụp hoa loa kèn trong phố cổ cũng là gợi ý bạn nên tham khảo. Ở các con đường như Phan Đình Phùng, Thụy Khuê (ngay đầu đường Thanh Niên), Yên Phụ (đầu đường Yên Phụ nhỏ, trước mặt lối rẽ vào Khách sạn Thắng Lợi) hay Giảng Võ, Kim Mã, Hoàng Diệu, cầu Long Biên... đều có nhiều xe hoa đầy ắp những bó hoa loa kèn.

Đường Phan Đình Phùng với 2 hàng cây mộng mơ và những xe hoa vô cùng lý tưởng để chụp ảnh loa kèn.
Đường Phan Đình Phùng với 2 hàng cây mộng mơ và những xe hoa vô cùng lý tưởng để chụp ảnh loa kèn.

Hoa loa kèn vốn tinh khôi nên chỉ cần mặc bộ áo dài trắng đơn giản, trang điểm nhẹ nhàng là bạn đã sẵn sàng để chụp ảnh rồi. Tuy nhiên, nếu muốn chụp ảnh ở đây thì bạn hãy nhớ mua hoa của các cô bán hàng thì mới dễ tạo dáng chụp ảnh nhé!

Cầu Long Biên cũng là bối cảnh chụp hoa loa kèn đẹp.
Cầu Long Biên cũng là bối cảnh chụp hoa loa kèn đẹp.