4 điều không thể tìm thấy ở Lý Sơn

4 điều không thể tìm thấy ở Lý Sơn

Biển rất đẹp, trời rất trong, đồ ăn rất ngon nhưng khi tới Lý Sơn có một vài điều chắc chắn du khách sẽ không thể tìm thấy.

Theo tâm lý thông thường, mọi người luôn muốn có thật nhiều thứ, tuy nhiên, nếu một lần có cơ hội tới hòn đảo được mệnh danh là Maldives Việt Nam - Lý Sơn, chắc chắn du khách sẽ thấy 4 cái không có dưới đây thật là đầy hay ho và tuyệt vời.

1. Không đèn giao thông

Với diện tích đảo lớn chỉ hơn chục cây số vuông, Lý Sơn thực sự là một hòn đảo không hề lớn; Và đảo bé, đúng với cái tên của nó khi người dân thường hay đùa chỉ cần bộ cũng hết đảo. Có lẽ vì vậy nên khi đặt chân đến hòn đảo xinh đẹp ở tỉnh Quảng Nam này, du khách sẽ không thấy xuất hiện bất kỳ cột đèn giao thông hay anh cảnh sát giao thông ở ngã tư như một điều bình thường ở các thành phố lớn.

4 cái không thú vị ở đảo Lý Sơn - Ảnh 1
Ở Lý Sơn dù ngã ba đường cũng không có cột đèn giao thông - ảnh calnaol.

Các phương tiện di chuyển trên đảo đều khá trơn chu mượt mà, không tắc đường, không chen lấn và tiếng còi xe là một điều gì đó hơi xa lạ. Đường trên đảo không phải là đường lộ lớn, chỉ là những con đường rải nhựa vừa đủ cho một chiếc ô tô 7 chỗ và xe máy tránh nhau. Nhỏ là vậy, nhưng dường như chẳng xảy ra tắc đường ở Lý Sơn bao giờ. Người dân đi xe trên đảo cũng rất lạ, dường như họ chẳng vội vã hay cố gắng bấm còi để tranh thủ vài phút phóng nhanh vượt ẩu. Hai khung giờ đường xá trên đảo đông tấp nập nhất là mỗi buổi sáng chiều khi học sinh đi học và tan trường. Nhưng chỉ vậy thôi, mọi thứ lại trở về vô cùng bình yên và vắng vẻ.

4 cái không thú vị ở đảo Lý Sơn - Ảnh 2
Đường ở Lý Sơn rất vắng người.

2. Không taxi – không Grab - Không xích lô

Phương tiện di chuyển chủ yếu trên đảo của người dân là xe máy, ô tô có nhưng không nhiều và chủ yếu là những chiếc xe nhỏ 4 đến 7 chỗ. Quãng đường từ nhà ra chợ, đến trường hay đi làm chắc chỉ tính cỡ chục phút chạy xe máy. Phải chăng vì vậy mà những phương tiện tưởng chừng vô cùng quen thuộc ở thành phố như taxi hay ứng dụng đặt xe công nghệ Grab không xuất hiện trên hòn đảo Lý Sơn này.

4 cái không thú vị ở đảo Lý Sơn - Ảnh 1
Taxi là phương tiện không xuất hiện ở Lý Sơn.

Ở các thành phố du lịch như Hà Nội, Sài Gòn hay Đà Nẵng và Huế, xích lô là phương tiện mà nhiều du khách lựa chọn để thong thả tham quan thành phố. Tuy nhiên, khách du lịch chắc chắn không thể tìm được một chiếc xích lô trên đảo đâu. Bù lại, ở trung tâm đảo lớn có xe điện đưa khách đi hóng gió mỗi chiều tối hoặc đội ngũ xe ôm hùng hậu trên đảo bé sẵn sàng đưa bạn đến bất cứ nơi đâu bạn yêu cầu đồng giá 20 nghìn đồng một lượt.

4 cái không thú vị ở đảo Lý Sơn - Ảnh 1
Xích lô du lịch cũng là một loại phương tiện giao thông không có ở Lý Sơn.

3. Không ăn trộm

Không trộm cắp là một trong những điều khá thú vị khi đến Lý Sơn được nhiều khách du lịch và cả người dân địa phương công nhận. Mọi người thường nói đùa rằng, kẻ trộm chắc chỉ có mang tang vật bơi qua biển thì may ra mới thoát. Quả thực như vậy, hòn đảo này được bao bọc xung quanh là biển cả với khoảng cách tới đất liền tới 30km, nên trộm thì chắc cũng khó lòng tẩu tán được.

4 cái không thú vị ở đảo Lý Sơn - Ảnh 1
Xe máy không cần khóa, cũng không phải cất vào nhà, vì ở đây chẳng ai trộm xe cả.

Đi xe trên đảo, du khách sẽ quên dần cách khóa xe khóa càng bẩy bẩy bốn chín lớp như trên đất liền, bởi chẳng ai lấy xe của bạn cả đâu. Khi thấy cảnh đẹp, thấy quán ngon, chỉ cần dựng xe ven đường, sà vào ăn uống no nê hay chụp cả trăm kiểu ảnh, chiếc xe máy vẫn sẽ y nguyên. Thậm chí, khi đến một điểm tham quan, mấy hàng quán còn đon đả thân thiện mời du khách để xe dưới lán che của họ cho đỡ nắng mà không hề lấy tiền gửi xe, bởi họ biết, xe chẳng thể mất được.

4. Không siêu thị lớn

Nếu như ở các thành phố lớn đã quá quen thuộc với hàng quán siêu thị lớn nhỏ san sát, thì điều này sẽ không thể tìm thấy ở Lý Sơn. Tại hòn đảo nhỏ bé này, du khách hãy làm quen dần với các sạp hàng tạp hóa nho nhỏ trong nhà người dân. Những sạp hàng be bé nhưng cái gì cũng có, từ bánh xà bông đến can dầu 5lit. Vậy nên, đừng quá lo lắng mà mang cả căn nhà đi du lịch nhé.

4 cái không thú vị ở đảo Lý Sơn - Ảnh 4
Hãy quen với những sạp hàng tạp hóa nho nhỏ trên đảo.