4 dinh thự cổ trăm năm tuổi có vạn góc chụp dành cho team "sống ảo" khi du lịch miền Tây

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ ba, 19/04/2022 11:36 (GMT +7)
Nếu có dịp đến miền Tây, bạn không thể bỏ qua 4 dinh thự cổ nổi tiếng ở đây như nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê, nhà cổ Bình Thuỷ hay nhà cổ Huỳnh Kỳ…
Hashtag #Du lịch miền Tây #Du lịch Việt Nam #Kinh nghiệm du lịch #Trải nghiệm #Cuồng chân

Miền Tây không chỉ nổi tiếng với các loại hình du lịch sinh thái như du lịch miệt vườn, sông nước hay khám phá các cù lao mà còn được biết đến với nhiều dinh thự cổ trăm tuổi. Bên cạnh kiến trúc cổ ấn tượng, khi đến thăm các dinh thự cổ miền Tây, bạn còn có thể “tác nghiệp” hàng ngàn bức ảnh với background sống ảo chill đừng hỏi này.

1. Nhà cổ Bình Thuỷ, Cần Thơ

Được xây dựng từ năm 1870 và thuộc quyền sở hữu của dòng họ Dương ở đây, nhà cổ Bình Thuỷ không chỉ mang những nét đặc trưng của vùng Nam Bộ mà còn có sự kết hợp với kiến trúc phương Tây. Nhà cổ Bình Thủy là một di tích, kiến trúc nổi tiếng ở Cần Thơ. 

Ảnh : @lehatruc.
Ảnh : @lehatruc.

Với 4 lối cầu thang nối từ sân vào nhà chính và hệ thống cửa sổ, nhà cổ Bình Thuỷ luôn đảm bảo được độ thông thoáng nhất định. Trải qua 152 năm nhưng dinh thự cổ này vẫn giữ nguyên được nhiều nét kiến trúc đặc trưng và nhiều cổ vật.

Ảnh: quyendowtothesoul
Ảnh: quyendowtothesoul

Ngoài những hoa văn, hoạt tiết trang trí được bảo tồn tốt, bên trong nhà cổ Bình Thủy rất nhiều những cổ vật quý vẫn được lưu giữ trọn vẹn.

Địa chỉ: 144 Bùi Hữu Nghĩa, Bình Thuỷ, Cần Thơ

Thời gian mở cửa: 7:30 - 18:00

Giá vé: 15 ngàn/ 1 người

>>> Xem thêm: Nhà cổ Bình Thuỷ, ngôi nhà hơn trăm tuổi đẹp nhất xứ Tây Đô

2. Nhà cổ Cai Cường, Vĩnh Long

Nhà cổ Cai Cường là một trong những tài sản của gia đình địa chủ Phạm Văn Bổn và được xây dựng vào năm 1885. Ngôi nhà này được xây theo chữ Đinh với hai nếp nhà vuông góc, phần đầu của nhà sau sẽ đấu vào phần giữa của nhà trước, mặt chính quay về phía Bắc và nhìn ra rạch Cái Muối.

Ảnh: Nguyễn Hoàn Hảo
Ảnh: Nguyễn Hoàn Hảo

Nếu như bên ngoài nhà cổ Cai Cường nổi bật với kiến trúc phương Tây thì phần bên trong lại là kết cấu gỗ truyền thống. Chính nhờ vào sự kết hợp hài hoà giữa kiến trúc Á – Âu mà nhà cổ Cai Cường đã trở thành một trong những điểm đến được yêu thích khi đến miền Tây.

Ảnh: vta15994.
Ảnh: vta15994.

Địa chỉ: 38 ấp Bình Hoà, Bình Hoà Phước, Long Hồ, Vĩnh Long

Giá vé: miễn phí vào cửa

3. Nhà cổ Huỳnh Kỳ, Trà Vinh

Nhà cổ Huỳnh Kỳ còn được biết đến với tên gọi nhà cổ Cầu Kè, nơi đây được mệnh danh là ngôi nhà cổ đẹp nhất Trà Vinh với những nét độc đáo về kiến trúc, điêu khắc lẫn hội hoạ. Ngôi nhà cổ này được xây theo thiết kế của KTS Pháp với những chi tiết trang trí đặc trưng của kiến trúc châu Âu.

4 dinh thự cổ trăm năm tuổi có vạn góc chụp dành cho team 'sống ảo' khi du lịch miền Tây - Ảnh 5

Phần nhà chính của nhà cổ Huỳnh Kỳ được xây theo hình chữ nhật với chiều dài 20m, chiều rộng 18m và được trang trí bằng nhiều loại gạch, phù điêu hoạ tiết bắt mắt. Mặc dù được xây dựng từ lâu nhưng những viên gạch men ở đây vẫn bền màu theo thời gian.

4 dinh thự cổ trăm năm tuổi có vạn góc chụp dành cho team 'sống ảo' khi du lịch miền Tây - Ảnh 6

Địa chỉ: khóm 2, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, Trà Vinh

Thời gian mở cửa: 8:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 7, đóng cửa chủ nhật

Giá vé: miễn phí vào cửa

4. Nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê, Đồng Tháp

Nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê là một công trình được hào phú Huỳnh Cẩm Thuận cho xây dựng vào năm 1895. Với tổng diện tích lên tới 258m2, đây là một trong những biểu tượng của sự hưng thịnh ở miền Tây thời đó. 

Ảnh: bell.beoo
Ảnh: bell.beoo

Khi đặt chân đến đây, du khách sẽ bị choáng ngợp với những bức tường được chạm trổ tỉ mỉ, tinh xảo. Đặc biệt, đây cũng chính là nơi gắn với câu chuyện tình của ông Huỳnh Thuỷ Lê (con út Huỳnh Cẩm Thuận) và nữ văn sĩ người Pháp Marguerite Duras, người sau này đã cho ra đời cuốn tiểu thuyết “ Người tình” ăn khách.

Ảnh: cognnart
Ảnh: cognnart

Địa chỉ: 255A Nguyễn Huệ, phường 2, Sa Đéc, Đồng Tháp

Thời gian mở cửa: 7:00 - 17:00

Giá vé: 20 ngàn/ 1 người

Nhà công tử Bạc Liêu, điểm dừng chân bạc tỉ xa hoa bậc nhất miền Tây Nhà cổ Bình Thuỷ, ngôi nhà hơn trăm tuổi đẹp nhất xứ Tây Đô 7 địa điểm du lịch miền Nam, thích hợp du hí trong kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp