4 gợi ý giúp trưng bày cây cảnh ấn tượng để trang trí nhà

4 gợi ý giúp trưng bày cây cảnh ấn tượng để trang trí nhà

Trang trí nhà bằng cây cảnh không đơn thuần là mua vài chậu cảnh về và đặt trên bàn. Có 4 cách để bạn trưng bày bộ sưu tập của mình ấn tượng hơn thế!

Cây xanh không chỉ mang thiên nhiên đến với gần con người, giúp thanh lọc không khí cho môi trường sống trong lành mà còn tác động rất lớn đến tâm trạng của chúng ta. Nhìn ngắm những mảng xanh tươi mát trong nhà sẽ giúp tinh thần vui vẻ, dễ chịu và tràn đầy cảm hứng. Tuy nhiên, trang trí nhà bằng cây xanh không đơn thuần chỉ là mua chậu cảnh về và đặt trên bàn. Có rất nhiều cách để chúng ta trưng bày bộ sưu tập đẹp mắt này và dưới đây là 4 gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

4 gợi ý giúp trưng bày cây xanh một cách ấn tượng trong nhà - Ảnh 5
Có rất nhiều cách để chúng ta trưng bày bộ sưu tập chậu cảnh đẹp mắt.

1. Một băng ghế dài ngay lối vào nhà

Khu vực dẫn lối vào nhà thường chỉ được bố trí kệ để giày dép hoặc giá treo áo khoác, mũ nón,... Tuy nhiên đây là nơi mà những vị khách đến thăm nhà sẽ chú ý đầu tiên, vậy nên bạn hoàn toàn có thể tận dụng khu vực này để trưng bày chậu cảnh của mình. Một băng ghế dài và hẹp sẽ không tốn quá nhiều diện tích, sắp đặt 3-5 chậu cây tùy vào độ dài của ghế là bạn đã có một lối vào đầy mời gọi.

4 gợi ý giúp trưng bày cây xanh một cách ấn tượng trong nhà - Ảnh 1
Một băng ghế dài và hẹp sẽ không tốn quá nhiều diện tích, đây là nơi thích hợp để trưng bày những chậu cảnh ngay lối vào nhà.

2. Lắp đặt kệ mở trên bức tường

Nếu bạn có cả một bộ sưu tập với rất nhiều loại cây cảnh thì việc sắp xếp chúng trên sàn chưa hẳn là cách tốt nhất, đặc biệt nếu bạn nuôi thú cưng trong nhà. Vậy nên hãy tận dụng không gian bức tường để lắp đặt một vài chiếc mở. Không tốn quá nhiều chi phí mà bạn đã có thể thỏa sức thể hiện khả năng trang trí nhà đẹp cùng cây cảnh rồi đấy.

4 gợi ý giúp trưng bày cây xanh một cách ấn tượng trong nhà - Ảnh 2
Hãy tận dụng không gian bức tường để lắp đặt một vài chiếc mở.

3. Những giỏ treo duyên dáng

Những chiếc giỏ Macrame (sử dụng kỹ thuật thắt nút để tạo hoa văn trên dây) đang rất được ưa chuộng bởi sự tinh tế cũng như giá trị thủ công mà nó mang lại. Bạn có thể chọn loại giỏ này để treo những chậu cảnh của mình lên nhằm tạo cái nhìn duyên dáng và điệu đà cho không gian sống. Những loại cây như dây nhện, thường xuân, trầu bà,... sẽ rất thích hợp để áp dụng ý tưởng này.

4 gợi ý giúp trưng bày cây xanh một cách ấn tượng trong nhà - Ảnh 3
Treo những chậu cảnh lên cao nhằm tạo cái nhìn duyên dáng và điệu đà.

4. Một khu vườn thẳng đứng

Tiếp tục là một ý tưởng tận dụng bức tường trang trí cây xanh nhằm giải phóng mặt sàn nhưng lần này bạn sẽ không dùng hệ thống kệ mở nữa, thay vào đó là các khung lưới kim loại để tạo nên một khu vườn thẳng đứng. Cây cảnh được trồng trong những chiếc chậu có móc treo và lần lượt móc vào khung lưới. Bạn có thể phun sơn tạo màu cho phần khung sao cho hài hòa với tổng thể căn phòng hoặc giữ màu đen tuyền để tạo nên cái nhìn chân thật và gần gũi nhất.

4 gợi ý giúp trưng bày cây xanh một cách ấn tượng trong nhà - Ảnh 4
Cây cảnh được trồng trong những chiếc chậu có móc treo và lần lượt móc vào khung lưới.
Chia sẻ facebook Thùy Linh