4 HHVN không thi quốc tế: Người xin mãi không được, người chối mãi mới xong

4 HHVN không thi quốc tế: Người xin mãi không được, người chối mãi mới xong

Đều đoạt ngôi vị cao nhất, nhưng 4 Hoa hậu Việt Nam này lại không tham gia thi đấu quốc tế với nhiều lý do khác nhau.

Hoa hậu Việt Nam 2008 Thùy Dung

Hoa hậu Thùy Dung đăng quang Hoa hậu Việt Nam vào năm 2008. Đây cũng là dịp kỷ niệm 20 năm lịch sử cuộc thi. Thế nhưng sau đăng quang, người đẹp bị phát hiện khai gian, bỏ học, chưa chưa tốt nghiệp Trung học phổ thông. Mặc dù được giữ lại vương miện nhưng Thùy Dung không thể đại diện nhan sắc Việt thi Hoa hậu Thế giới 2008.

Thời điểm đó, Dương Trương Thiên Lý - Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 là người thay Thùy Dung.

4 Hoa hậu Việt Nam không thi quốc tế: Người scandal, người được năn nỉ tận 2 năm - Ảnh 2

Đến năm 2017, Thùy Dung lại tiếp tục được đề cử đại diện Việt Nam thi Miss Supranational - Hoa hậu Siêu Quốc gia 2017. Điều này khiến nhiều người bất ngờ vì sau 9 năm, cô vẫn được cân nhắc đi chinh chiến tại đấu trường sắc đẹp quốc tế. Tuy nhiên, người đẹp đã lên tiếng thông báo rút khỏi cuộc thi vì lý do riêng.

4 Hoa hậu Việt Nam không thi quốc tế: Người scandal, người được năn nỉ tận 2 năm - Ảnh 3

Giữa năm 2019, Thùy Dung sang nước ngoài, thỉnh thoảng cô mới về Việt Nam gặp lại bạn bè hoặc giải quyết việc cá nhân. Hoa hậu cũng ít xuất hiện tại các hoạt động nghệ thuật, cô chỉ cập nhật cuộc sống, việc học tập, hay những chuyến du lịch sang chảnh. 

Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân

Người kế nhiệm Thùy Dung là Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân cũng được mời thi Miss World. Thế nhưng, ở cả hai năm 2010, 2011, Ngọc Hân đều từ chối, nhường cơ hội cho Á hậu 1 Hoàng My và Á hậu Thúy Vy của Hoa hậu Thế giới người Việt 2010.

4 Hoa hậu Việt Nam không thi quốc tế: Người scandal, người được năn nỉ tận 2 năm - Ảnh 5

Về lý do không chinh chiến quốc tế, Ngọc Hân cho biết cô muốn tập trung hơn vào việc học tập ngành thiết kế thời trang. Ngoài ra, thời điểm đó, người đẹp cũng tham gia nhiều hoạt động xã hội khác nên thời gian không có nhiều. Cũng vì tích cực hoạt động trong nước trên cương vị là Hoa hậu mà Ngọc Hân vẫn được nhiều người quý mến.

Phương pháp

Không như nhiều người đẹp sớm rời showbiz để lập gia đình, sinh con, Hoa hậu Ngọc Hân vẫn hoạt động rất chăm chỉ, xây dựng cho mình một hình ảnh đẹp khi tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện.

Năm 2020, Ngọc Hân và bạn trai từng dự tính tổ chức lễ cưới, nhưng vì dịch nên cả hai đã hoãn cưới mãi đến hiện tại.

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo

Sau Ngọc Hân, Đặng Thu Thảo cũng là Hoa hậu được ngỏ lời đại diện Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế đến hai lần. Cũng như đàn chị, Thu Thảo đã từ chối liên tục vào năm 2013, 2014, nguyên nhân cũng vì cô muốn ưu tiên việc học tập.

4 Hoa hậu Việt Nam không thi quốc tế: Người scandal, người được năn nỉ tận 2 năm - Ảnh 1

Đặng Thu Thảo tâm sự: "Đúng như những chia sẻ từ đại diện ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam, Thảo đang muốn ưu tiên cho việc học hiện tại của mình. Vì Thảo đang chuẩn bị hoàn thành bậc cao đẳng và liên thông lên Đại học quốc tế trong năm tiếp theo. Hơn nữa, trong tương lai Thảo cũng lên kế hoạch cho việc du học nên Thảo đang cố gắng tập trung tốt nhất cho việc trau dồi kiến thức của mình.

Tuy nhiên, trước mắt Thảo cần phải tốt nghiệp đại học và trong vòng ít nhất 2 năm nữa thì kế hoạch du học mới có thể thực hiện. Cũng chính vì vậy mà Thảo muốn tranh thủ trong khoảng thời gian 2 năm này để tham gia thật nhiều các hoạt động xã hội, đặc biệt là các quỹ từ thiện mà Thảo đang đảm trách vai trò đại sứ".

HH Đặng Thu Thảo khoe ảnh cận mặt

Hiện tại, Thu Thảo đang có một mái ấm hạnh phúc bên doanh nhân Trung Tín. Cặp đôi đã có hai nhóc tỳ xinh đẹp, đáng yêu, thừa hưởng nhiều nét đẹp từ cả bố lẫn mẹ. 

4 Hoa hậu Việt Nam không thi quốc tế: Người scandal, người được năn nỉ tận 2 năm - Ảnh 7

Hoa hậu Việt Nam 2014 Kỳ Duyên

Nếu Thùy Dung không thi đấu vì chưa tốt nghiệm cấp 3, Ngọc Hân và Thu Thảo muốn tập trung học tập thì Hoa hậu Kỳ Duyên là một trường hợp khao khát dự thi quốc tế nhưng chưa có cơ hội. Bởi sau khi đoạt vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014 chưa lâu, Kỳ Duyên liên tục vướng scandal, từ chuyện hút thuốc lá nơi cộng cộng, để mẹ xách đồ đến nghi vấn dùng bóng cười trong bar.

Thậm chí, cô còn bị xử lý phạt, huỷ toàn bộ ảnh đại diện, quảng cáo cho cuộc thi, không được đồng hành cùng thí sinh trong Hoa hậu Việt Nam 2016. Giây phút trao vương miện cho người kế nhiệm là Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Kỳ Duyên cũng không được góp mặt.

4 Hoa hậu Việt Nam không thi quốc tế: Người scandal, người được năn nỉ tận 2 năm - Ảnh 4

Cũng vì vậy mà ai nấy đều cho rằng scandal là nguyên nhân khiến Kỳ Duyên mất đi cơ hội quý giá chinh chiến các cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Tuy nhiên, trước ý kiến này, bà Phạm Kim Dung, trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam là lên tiếng giải thích: "Tuổi trẻ ai cũng có sai lầm. Hiện Kỳ Duyên rất nỗ lực, bạn cũng vất vả như những người khác để tìm ra định hướng trong tương lai. Bạn ấy còn có sắc vóc, kỹ năng và sự thông minh nên hoàn toàn đầy đủ điều kiện tham gia các cuộc thi phù hợp". Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Thúy Nga, giám đốc công ty Elite tiết lộ Kỳ Duyên cũng xin tham gia cuộc thi hoa hậu lớn, nhưng cần xem xét lại cuộc thi nào sẽ hợp với cô 

Hoa hậu Kỳ Duyên gợi ý cách mặc sơ mi chẳng những không
4 Hoa hậu Việt Nam không thi quốc tế: Người scandal, người được năn nỉ tận 2 năm - Ảnh 6

Sau loạt ồn ào, Kỳ Duyên sống kín tiếng một thời gian dài và bắt đầu trở lại với vai trò Giám khảo tại The Look, Siêu mẫu Việt Nam... Đồng thời, người đẹp cũng ghi điểm mạnh trong lòng khán giả qua các show thực tế như Cuộc Đua Kỳ Thú, mới nhất là Sao Nhập Ngũ. Ngoài nghệ thuật, người đẹp sinh năm 1996 cũng lấn sân sang kinh doanh và sở hữu số tài sản không nhỏ.

 

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran