4 lầm tưởng về Retinol mà bạn nên xóa khỏi tâm trí

4 lầm tưởng về Retinol mà bạn nên xóa khỏi tâm trí

Thành phần Retinol khá quen thuộc trong mỹ phẩm nhưng đôi khi chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu rõ về Retinol và có những lầm tưởng về nó.

Ở độ tuổi 20 và đầu 30, các tế bào da của chúng ta thay đổi liên tục. Điều này giải thích cho vẻ ngoài tươi trẻ, mịn màng của làn da khi chúng ta ở độ tuổi này. Tuy nhiên, ngay từ giữa tuổi 30, quá trình luân chuyển tế bào này chậm lại và da có thể trở nên xỉn màu. Retinol giúp thúc đẩy sản xuất collagen, cải thiện độ săn chắc của da. Nó cũng làm sáng da bằng cách tăng tốc độ luân chuyển tế bào và cũng được sử dụng để điều trị mụn trứng cá và thu nhỏ lỗ chân lông.

4 lầm tưởng về Retinol mà bạn nên xóa khỏi tâm trí - Ảnh 4
Retinol mang lại nhiều lợi ích cho làn da.

Tuy nhiên, bạn nên nghiên cứu thật kỹ để chọn loại phù hợp với nhu cầu làn da của mình. Thực tế có thể có rất nhiều quan niệm sai lầm về retinol. Những lầm tưởng phổ biến về retinol được chỉ ra dưới đây sẽ giúp bạn quyết định xem có nên kết hợp sản phẩm vào quy trình chăm sóc da hay không.

Retinol không dành cho tất cả mọi người

Theo các bác sĩ Da liễu, mọi người đều có thể và nên kết hợp sức mạnh của loại vitamin A này vào thói quen chăm sóc da ban đêm, ngay cả khi da của bạn siêu nhạy cảm! Vấn đề là cần lựa chọn đúng sản phẩm, liều lượng sử dụng và tần suất sử dụng.

4 lầm tưởng về Retinol mà bạn nên xóa khỏi tâm trí - Ảnh 1
Da nhạy cảm cũng vẫn có thể sử dụng Retinol.

Loại da không quan trọng khi sử dụng Retinol

Những người có làn da nhạy cảm và tiền sử các bệnh viêm da như bệnh chàm nên hết sức cẩn thận khi sử dụng Retinol. Tốt nhất những đối tượng này nên thảo luận với bác sĩ da liễu trước khi sử dụng chúng. Trong một số trường hợp, họ có thể phải tránh sử dụng sản phẩm chứa thành phần này.

Chuyên gia khuyên rằng bạn nên chọn một sản phẩm retinol dựa trên loại da của bạn. Ví dụ, các loại da khô hơn nên tìm các phiên bản kem hoặc serum có nồng độ retinol thấp. Những người có làn da dầu hơn nên chọn phiên bản dạng gel có liều lượng retinol cao hơn.

4 lầm tưởng về Retinol mà bạn nên xóa khỏi tâm trí - Ảnh 2
Bạn nên lựa chọn sản phẩm chứa thành phần Retinol với nồng độ thích hợp.

Retinol khó để sử dụng

Thực tế, tất cả phụ thuộc vào công thức mà bạn sử dụng. Đôi khi, bạn cần thử một vài công thức để tìm ra loại phù hợp với mình. Vì vậy, đừng lên án thành phần chăm sóc da tuyệt vời này chỉ với một lần thử. 

4 lầm tưởng về Retinol mà bạn nên xóa khỏi tâm trí - Ảnh 3
Trước khi tìm ra "chân ái" có lẽ bạn nên thử qua vài loại Retinol.

Retinol làm mỏng da

Trong khi chúng tẩy tế bào chết và loại bỏ lớp da chết, khiến da bị mỏng đi, thì sau 8 đến 12 tuần sử dụng, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng thực sự làm dày da bằng cách sản sinh collagen mới.

Chia sẻ facebook Copy URL
Mỹ Duyên