4 lưu ý khi lựa chọn collagen để cải lão hoàn đồng

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ hai, 27/12/2021 14:11 (GMT +7)
Bạn cần thuộc nằm lòng những lưu ý khi lựa chọn collagen dưới đây để không phí tiền mua collagen mà da thì chẳng hề cải thiện.
Hashtag #Chăm sóc da #Chống lão hóa #Beautory #Chăm da họa mặt

Khi bước sang tuổi 25, mỗi một năm, cơ thể sẽ mất đi 1% collagen. Nếu bạn không sớm bổ sung collagen vào cơ thể bằng thực phẩm hoặc thực phẩm chức năng, da của bạn sẽ sớm lão hóa, nhăn nheo và chảy sệ. Tuy quan trọng như vậy nhưng không phải ai cũng biết được những quy tắc để lựa chọn cho mình một sản phẩm collagen ưng ý.

1. Lựa chọn collagen thủy phân

Không phải sản phẩm collagen nào cũng tốt. Nhiều người nạp collagen từ ngày này qua ngày khác nhưng không thấy bất kì sự cải thiện nào ở làn da. Lý do rất có thể vì sản phẩm collagen họ dùng không phải là collagen thủy phân (hydrolyzed). Ở dạng này, những phân tử collagen sẽ có kích thước siêu nhỏ giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn.

Collagen ở dạng thủy phân dễ dàng hấp thu vào cơ thể hơn cả.
Collagen ở dạng thủy phân dễ dàng hấp thu vào cơ thể hơn cả.

2. Lựa chọn collagen đủ 18 amino acid

Một chuỗi collagen hoàn chỉnh phải có đủ 18 loại amino acid. Chỉ cần thiếu 1 trong 18 loại amino acid này, sản phẩm collagen sẽ không thể có tác dụng nâng cấp làn da. Dù không giỏi hóa hay có trí nhớ tốt, bạn chỉ cần đếm đủ 18 loại acid trên bao bì sản phẩm là được.  

Sản phẩm collagen cần có đủ 18 loại amino acid.
Sản phẩm collagen cần có đủ 18 loại amino acid.

3. Ưu tiên collagen dạng nước

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dạng collagen. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên collagen dạng nước. Bởi chúng hấp thụ nhanh chóng hơn so với dạng bột, không tốn công pha chế và dễ uống hơn.

4. Những giai đoạn nên bổ sung collagen cho da

4.1 Sau tuổi 25

Từ 25 tuổi trở đi, mỗi năm cơ thể sẽ bị thiếu hụt từ 1 – 1.5% lượng collagen trong cơ thể, lúc này, da sẽ hình thành nếp nhăn, sần sùi và kem săn chắc hơn. Do đó, để duy trì một làn da đẹp, bạn nên cung cấp mỗi ngày 2.5 gram Collagen. Bạn nên uống liên tục cung cấp collagen từ 1 đến 3 tháng rồi nghỉ 1 tháng.

Bắt đầu từ 25 tuổi, bạn nên bổ sung collagen vào bên trong cơ thể.
Bắt đầu từ 25 tuổi, bạn nên bổ sung collagen vào bên trong cơ thể.

4.2 Sau tuổi 30

Bước sang tuổi 30, những dấu hiệu lão hóa trên cơ thể sẽ rõ ràng hơn bao giờ hết. Những nếp nhăn trên da rõ hơn, độ đàn hồi của da giảm. Đây là lúc bạn nên bổ sung collagen luôn và ngay vào chế độ dinh dưỡng của mình. Bên cạnh collagen, bạn nên uống thêm cả vitamin C và vitamin A.

4.3 Sau tuổi 40

Ở tuổi này trở đi, da sẽ bị suy giảm 30% lượng collagen trong cơ thể. Da sẽ khô nhăn và chảy sệ hơn rất nhiều. Chị em phải bổ sung Collagen sớm nhất có thể bằng không da sẽ cực kỳ khó phục hồi. Bạn nên kiên trì uống collagen từ 3 đến 6 tháng để cơ thể được phục hồi.

Sang đến tuổi 40, cơ thể mất tới 30% lượng collagen.
Sang đến tuổi 40, cơ thể mất tới 30% lượng collagen.
Nếu cứ tiếp tục 4 hành động này, da lão hóa không phanh, collagen tụt giảm tới 90% Bạn có nên đầu tư cho những mỹ phẩm chứa collagen? Tìm hiểu thực hư sản phẩm sâm tố nữ Collagen có tốt như quảng cáo?

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp