Bạn có nên đầu tư cho những mỹ phẩm chứa collagen?

Bạn có nên đầu tư cho những mỹ phẩm chứa collagen?
Những mỹ phẩm chứa collagen là những loại mỹ phẩm có chứa hoạt chất collagen để ngăn ngừa lão hóa. Câu hỏi đặt ra là nó có thực sự có tác dụng với làn da bạn?

Ngày nay, một số mỹ phẩm quảng cáo có khả năng chống lão hóa vì chứa collagen. Hoạt chất này được tìm thấy chủ yếu trong những loại mỹ phẩm như serum, kem dưỡng mắt hay kem dưỡng ẩm. Tuy nhiên, những loại mỹ phẩm này có thực sự có công dụng như quảng cáo hay không thì vẫn còn là một dấu hỏi chấm với những người yêu làm đẹp. 

1. Collagen là gì?

Collagen là một hoạt chất tồn tại ở những loài động vật có vú. Đây là thành phần chính của các mô liên kết. Chúng có ở các thành phần cơ thể như xương, cơ, dây chằng, gân, mắt, mạnh máu. Có khoảng 28 loại collagen đã được cá nhà khoa học tìm ra.

Tuy nhiên, collagen không tồn tại mãi mãi trong cơ thể mà sẽ suy giảm dần theo thời gian. Hậu quả là da bắt đầu hình thành những nếp nhăn.

Bạn có nên đầu tư cho những mỹ phẩm chứa collagen? - Ảnh 3
Theo tuổi tác, collagen sẽ suy giảm dần.

2. Có nên sử dụng mỹ phẩm chứa collagen?

May mắn thay, nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật, chúng ta có thể bổ sung collagen nhân tạo. Bên cạnh việc uống collagen, bạn cũng được tuyên truyền là bổ sung collagen bằng việc sử dụng mỹ phẩm. Từ phân khúc bình dân đến cao cấp, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy các loại mỹ phẩm chứa collagen.

Tuy nhiên, bạn không cần phải phí tiền để mua các loại mỹ phẩm này. Bởi, cơ thể chỉ có thể tổng hợp collagen từ thực phẩm chứ không thể tổng hợp collagen từ đường bôi ngoài da.

Những loại mỹ phẩm chứa collagen chỉ bổ sung độ ẩm cho da. Không có một nghiên cứu nào cho thấy sử dụng collagen bôi da có thể giúp sản sinh thêm lượng collagen tự nhiên trong cơ thể.

Bạn có nên đầu tư cho những mỹ phẩm chứa collagen? - Ảnh 2
Mỹ phẩm chứa collagen không thực sự có ích như những gì được quảng cáo.

3. Mỹ phẩm chống lão hóa

Nếu không sử dụng những sản phẩm chứa collagen, bạn có thể tìm đến các mỹ phẩm chứa vitamin C, Retinol hoặc Peptide. Chúng đều có khả năng kích thích sản sinh collegen.  

  • Mỹ phẩm chứa peptide: Peptide có kích cỡ siêu nhỏ nên có thể dễ dàng hấp thụ vào da. Điều này giúp da căng bóng và khỏe mạnh
  • Vitamin C: Ở hàm lượng 5 – 15%, vitamin C có thể giúp chống oxy hóa và kích thích sản sinh collagen loại I và loại II cho cơ thể
  • Retinol/Vitamin A: Retinol là một chất chống oxy hóa tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn không nên tự ý sử dụng Retinol mà nên có sự chỉ định của bác sĩ.
Bạn có nên đầu tư cho những mỹ phẩm chứa collagen? - Ảnh 5
Có rất nhiều loại mỹ phẩm có thể dùng để thay thấy mỹ phẩm chứa collagen.
Chia sẻ facebook Copy URL
Bánh bèo bồng bềnh