Ai ghiền ăn bún bò nhất định phải ghé qua bún bò huế Hoài Thương. Một trong những quán bún bò được đánh giá ngon, chất lượng tại thành phố biển. Nước lèo đậm đà, ngọt thanh từ nước hầm xương, thơm vị mắm Huế, rất vừa miệng nên chỉ cần thêm chút ớt sa tế cho cay the là đủ vị.
Bún bò thơm mùi sả, đậm vị ruốc đã hạ gục biết bao nhiêu con tim người thưởng thức khi ghé qua. Bạn có thể gọi bún bò tái bắp, bún bò chả, bún bò tái nạm, bún bò tái gân. Chủ quán sẽ phục vụ đúng theo yêu cầu của khách. Thêm vào đó, bạn có một miếng chả cua dai dai giòn giòn ăn rất ngon, quán có chả quế. Không gian Bún bò Huế Hoài Thương rộng rãi, sạch sẽ, có đầy đủ đồ nêm nếm cho thực khách như chanh, ớt, tỏi, rau mùi…
Địa chỉ: số 5 Nguyễn Kim , Phường 4, Vũng Tàu
Không gian quán rộng, thoáng mát là điểm cộng đầu tiên ở quán bún này. Quán sạch sẽ, đũa muỗng không bày ra sẵn như các quán ăn khác mà sẽ đựng trong 1 ly nước sôi rồi đem ra cho mỗi người. Bên cạnh đó chỗ xe rộng cũng là yếu tố làm hài lòng khách khi ghé ăn, có cả bác bảo vệ luôn túc trực, chính vì thế các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về an ninh. Nhân viên phục vụ, chu đáo tận tình, đặc biệt là chị chủ quán rất dễ thương và hiếu khách.
Vị nước dùng ngọt, độ béo vừa phải, có cả thịt bằm. Sợi bún nhỏ mềm, rất hợp và đúng với bún mọc luôn. Mọc mềm, mọc này chắc chắn không có bột và chất làm dai. Tuy vậy mà vẫn ngon dai mềm vừa đủ, kể cả mọc trắng lẫn chả chiên. Sườn non mềm, thơm, không có mùi oi của thịt. Ngoài bún mọc quán còn phục vụ các món khác như bún mọc, bún cá, bánh đa cá, bánh canh cá, chả cá (bột lọc, bột gạo), phở bò sốt vang. Giá cả các món ăn cũng rất bình dâ, giao động từ 25.000 – 30.000 1 món
Địa chỉ: Số 7-9 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Vũng Tàu.
Cái tên mì thảy vẫn còn khá lạ lẫm với nhiều người nếu chưa từng đến ăn tại quán. Nhưng nếu đã ghé qua ăn một lần bạn chắc chắn sẽ nhớ mãi không quên được hương vị. Cứ mỗi buổi sáng và buổi chiều, tiệm mì thảy trên con đường Ba Cu lại nườm nượp khách ra vào.
Tiệm mì thảy tuy đã trải qua rất nhiều đời thừa kế nhưng vẫn luôn giữ được phong độ về chất lượng. Mì được chia thành từng vắt đều nhau sau đó cho vào vợt chuyên dụng để trụng nước sôi. Trong quá trình trụng mì, đầu bếp vừa thảy nhiều vòng cho ráo nước trước khi cho vào tô.
Nồi nước dùng trong, không có váng mỡ nhưng đậm đà nhờ được hầm từ xương và sườn non. Một số loại củ ngọt được thêm vào để tạo vị thanh ngọt cho nồi nước dùng. Sườn non và xương được ninh mềm nên rất dễ ăn. Bò viên to, dai, cắn sần sật ăn rất ngon. Đặc biệt, hoành thánh được chế biến theo đúng kiểu của người Hoa, nêm nếm gia vị vừa ăn, đậm đà, không gây ngán. Ở đây không chỉ thu hút khách du lịch mà cả người dân địa phương cũng rất thích mì thảy ở đây.
Địa chỉ: 127 Ba Cu, phường 4, TP. Vũng Tàu
Bánh mì chảo xíu mại được đánh giá là một trong những món ăn sáng đáng để du khách thưởng thức khi đi du lịch thành phố biển. Một phần đầy đủ gồm có xíu mại, trứng ốp la, ă ít pate, xúc xích, giò lụa ăn kèm với bánh mì.
Thịt đạt chuẩn để làm xíu mại là thịt ba chỉ vừa nạc vừa mỡ, ăn không xác vì thịt quá nạc sẽ bị khô, hay ngấy nếu chọn thịt nhiều mỡ. Thông thường đồ ăn được để ra đĩa hoặc bát thì món bánh này để trong một chiếc chảo gang giúp phần nước sốt cũng như đồ ăn luôn giữ được độ nóng.
Địa chỉ: số 564 Trần Phú, phường 5, thành phố Vũng Tàu
Bình luận