4 sai lầm phải tránh khi trồng cây cảnh để trang trí nhà

Hạ Vũ Đăng lúc: Thứ hai, 28/09/2020 17:05 (GMT +7)
Cây xanh mang lại sức sống cho ngôi nhà, tạo vẻ tươi mát và gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên nếu mắc phải 1 trong 4 sai lầm này thì bạn cần điều chỉnh ngay.

Cây xanh không chỉ mang thiên nhiên đến gần hơn với con người mà còn góp phần làm đẹp không gian sống của gia chủ. Tuy nhiên, có 4 sai lầm ảnh hưởng đến độ tươi tốt của cây mà người mới tập trồng cây cảnh dễ mắc phải. Bạn hãy kiểm tra xem mình có đang mắc phải 1 trong 4 (hoặc cả 4) lỗi trồng cây dưới đây không nhé!

1. Quá nhiều - quá nguy hiểm

Tất cả chúng ta đều biết rằng, theo cơ chế thông thường của thực vật về đêm, cây xanh sẽ hấp thụ khí Oxy để phân giải chất hữu cơ, sản sinh năng lượng cần cho hoạt động sống của chúng, đồng thời thải ra một lượng khí Cacbonic, khí này rất có hại cho sức khỏe của con người khi hô hấp. Vậy nên, dù đẹp đến mấy chúng ta cũng không nên trồng quá nhiều cây xanh (kể cả hoa) trong không gian phòng kín, đặc biệt là phòng ngủ để không ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Dù đẹp đến mấy chúng ta cũng không nên trồng quá nhiều cây xanh (kể cả hoa) trong không gian phòng kín.
Dù đẹp đến mấy chúng ta cũng không nên trồng quá nhiều cây xanh (kể cả hoa) trong không gian phòng kín.

2. Bố trí cây cảnh sai vị trí

Bố trí cây cảnh đúng vị trí cũng quan trọng không kém việc lựa chọn vị trí chuẩn cho nội thất trong nhà. Trước khi mua cây cảnh, hãy tìm hiểu về đặc tính của nó một cách kỹ càng. Bạn có thể nghiên cứu trên internet hoặc nhờ chủ cửa hàng tư vấn cặn kẽ. Bởi vì những loại cây ưa bóng râm không thể sống ở cạnh ô cửa đầy nắng và ngược lại. Tìm hiểu kỹ về cây là bước đầu thể hiện tình yêu của bạn dành cho chúng. Chậu cây đặt đúng vị trí sẽ tô điểm cho ngôi nhà, nếu đặt sai nó sẽ nhanh chóng héo rũ.

Tìm hiểu kỹ về cây là bước đầu thể hiện tình yêu của bạn dành cho chúng.
Tìm hiểu kỹ về cây là bước đầu thể hiện tình yêu của bạn dành cho chúng.

3. Chọn kích thước chậu không phù hợp

Những người mới bắt đầu trồng cây cảnh để làm đẹp nhà thường hay chọn lựa chậu theo cảm tính, chỉ cần thấy đẹp, bắt mắt là sẽ đặt cây cảnh vào trồng. Tuy nhiên, cũng giống như vị trí đặt chậu nói trên, cây cảnh cũng cần loại chậu phù hợp với đặc tính của mình. Chậu quá lớn hay quá nhỏ so với cây đều sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình thoát nước khi tưới, khiến cây dễ bị ngập úng và chết.

Cây cảnh cũng cần loại chậu phù hợp với đặc tính của mình.
Cây cảnh cũng cần loại chậu phù hợp với đặc tính của mình.

4. Không vệ sinh lá cây thường xuyên

Sai lầm cuối cùng, cũng là sai lầm mà nhiều người mắc phải nhất, chính là quên vệ sinh lá cây. Trên thực tế, lá cây cũng cần được vệ sinh định kỳ, giống như nội thất cần được lau chùi quét dọn. Lá sạch sẽ giúp cho cây khỏe hơn và đẹp hơn. Có thể bạn ít để ý nhưng lá cây là nơi rất dễ bám bụi. Các lớp bụi này tích tụ theo thời gian sẽ làm ảnh hưởng quá trình quang hợp của cây, và ảnh hưởng đến sức khỏe của chính gia chủ. Vậy nên bạn hãy dùng vải mềm lau nhẹ nhàng để vệ sinh lá cây định kỳ nhé!

Lá sạch sẽ giúp cho cây cảnh trong nhà khỏe hơn và đẹp hơn.
Lá sạch sẽ giúp cho cây cảnh trong nhà khỏe hơn và đẹp hơn.

 

Làm đẹp nhà với 6 loại cây cảnh dễ trồng, ít công lại không tốn diện tích Cận cảnh 2 thiết kế chậu trồng cây gia vị thông minh để bày trong phòng bếp Trang trí nhà bằng 3 loại cây vừa dễ trồng, vừa đa tác dụng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp