4 sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất để có được căn phòng hoàn hảo

Hạ Vũ Đăng lúc: Thứ tư, 21/10/2020 16:55 (GMT +7)
Trước khi lựa chọn phong cách thiết kế nội thất, bạn cần tránh mắc phải 4 sai lầm dưới đây để có được căn phòng đẹp hoàn hảo như ý muốn nhé!
Hashtag #Sai lầm trong thiết kế nhà #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Không phải ai cũng có điều kiện bỏ ra một một khoản chi phí để thuê kiến trúc sư tư vấn và thiết kế nội thất cho ngôi nhà. Bạn cũng có thể tự tìm tòi để thiết kế cho mình một không gian riêng, mang đậm dấu ấn cá nhân mà không tốn quá nhiều kinh phí. Dù không thể đẹp xuất sắc như các nhà thiết kế chuyên nghiệp nhưng ít ra đó cũng là nỗ lực của chính bạn trong quá trình dựng xây tổ ấm gia đình. 

Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào lựa chọn và bày trí nội thất, bạn cần tránh mắc phải 4 sai lầm dưới đây để có được căn phòng hoàn hảo như ý muốn nhé!

1. Không kết hợp nhiều phong cách 

Thiết kế nội thất theo một phong cách cụ thể không có nghĩa là bạn loại trừ tất cả các yếu tố khác và vô tình biến căn phòng trở nên “một màu” và nhàm chán. Chẳng hạn như một thiết kế truyền thống vẫn có thể kết hợp tốt với các yếu tố hiện đại; nét mộc mạc vẫn có thể kết nối với sự sang trọng… quan trọng là bạn biết cách chọn lựa nội thất và tiết chế màu sắc sao cho hài hòa và phù hợp.

Sai lầm thứ nhất: Không kết hợp nhiều phong cách.
Sai lầm thứ nhất: Không kết hợp nhiều phong cách.

2. Chỉ sử dụng một kiểu nội thất cố định

Sai lầm thứ hai cũng là sai lầm phổ biến khi nhiều người quyết định chọn nội thất theo set trọn bộ, bê nguyên về phòng và không đoái hoài gì đến việc tạo nên điểm nhấn cho chúng. Hãy nhìn sofa của phòng khách bên trên và sofa của phòng khách bên dưới để cảm nhận cách lựa chọn điểm nhấn quan trọng như thế nào đối với thiện cảm của người nhìn. Sự buồn bã tẻ nhạt của phòng khách đầu tiên đối lập hoàn toàn với sự tươi tắn đầy mời gọi của phòng khách thứ hai.

Sai lầm thứ hai: Chỉ sử dụng một kiểu nội thất cố định.
Sai lầm thứ hai: Chỉ sử dụng một kiểu nội thất cố định.

3. Tối giản không có nghĩa là đơn điệu

Phong cách tối giản đã, đang và tiếp tục là xu hướng được ưa chuộng trong thiết kế nội thất. Nó giúp cho không gian gọn gàng, thoáng đãng, tạo cảm giác thư giãn dễ chịu. Tuy nhiên, tối giản không có nghĩa là đơn điệu, là loại bỏ hoàn toàn các yếu tố tạo điểm nhấn. Đừng ngần ngại thêm vào những chi tiết như tranh ảnh, cây cối, hoa văn và họa tiết để không gian sinh động và duyên dáng hơn nhé!

Sai lầm thứ ba: Tối giản không có nghĩa là đơn điệu.
Sai lầm thứ ba: Tối giản không có nghĩa là đơn điệu.

4. Tất cả nội thất được kê sát vào tường

Việc bạn đẩy tất cả nội thất như sofa phòng khách, bàn phòng ăn,... vào sát bức tường không thực sự mang lại hiệu quả tiết kiệm không gian. Thay vào đó, lựa chọn này khiến cho căn phòng trở nên quy củ và cứng nhắc. Vì vậy, giải pháp để tạo cảm hứng nhiều hơn chính là khiến nội thất kiêm nhiệm cả vai trò phân vùng chức năng. Ví dụ như bức hình minh họa, bộ sofa góc sẽ phân vùng phòng khách và khu vực ăn uống với bộ bàn ghế gỗ mộc mạc. Và dĩ nhiên không có món nội thất nào trong số đó được kê sát vào tường cả.

Sai lầm thứ tư: Tất cả nội thất được kê sát vào tường.
Sai lầm thứ tư: Tất cả nội thất được kê sát vào tường.
Những món nội thất thông minh giúp “cơi nới” phòng ngủ nhỏ Xu hướng thiết kế nội thất "gây bão" cuối năm 2020 Sơn mạ vàng, cách tạo điểm nhấn tuyệt đẹp cho đồ nội thất
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp