4 quy tắc cần biết kĩ khi chọn giường ngủ để nằm xuống là thấy thoải mái

4 quy tắc cần biết kĩ khi chọn giường ngủ để nằm xuống là thấy thoải mái
Các nhà thiết kế nội thất đã “điểm danh” 4 quy tắc cần biết khi chọn giường ngủ và đưa ra lời khuyên để bạn có thể sở hữu được món nội thất hoàn hảo nhất.

Chiếc giường là món nội thất vô cùng cần thiết trong phòng ngủ của mỗi gia đình, mang lại sự tiện nghi và thoải mái cho chủ nhân khi sử dụng. Việc chọn mua giường cho phòng ngủ cũng quan trọng như chọn mua sofa cho phòng khách. Nếu không tính toán kỹ lưỡng, bạn rất dễ biến không gian thư giãn thành nơi gây nên sự khó chịu, bực bội, dù chiếc giường bạn chọn mua có giá không hề rẻ.

Các nhà thiết kế nội thất đã “điểm danh” 4 sai lầm hay gặp khi lựa chọn giường ngủ từ đó đưa ra những quy tăc cần tránh để chiếc giường thực sự là nơi nghỉ ngơi.

1. Chọn kích thước giường phù hợp

Một chiếc giường nếu có kích thước không chuẩn thì trông sẽ quá cồng kềnh đối với phòng nhỏ và lọt thỏm vào phòng lớn. Sai lầm này rất phổ biến không chỉ trong lựa chọn nội thất phòng ngủ mà cả các khu vực như phòng khách (ghế sofa, bàn nước), phòng bếp (hệ tủ lưu trữ),... 

Lời khuyên: Khi chọn mua giường, hãy luôn xem xét tỷ lệ của phòng ngủ, đo đạc cẩn thận để chọn được kích thước chuẩn nhất, hài hòa, cân đối, tạo nên “vượng khí” và sự vững chãi cho không gian thư giãn. 

4 sai lầm khi lựa chọn giường khiến phòng ngủ kém tiện nghi thoải mái - Ảnh 1
Khi chọn mua giường, hãy luôn xem xét tỷ lệ của phòng ngủ, đo đạc cẩn thận để chọn được kích thước chuẩn nhất.

2. Thiết kế đẹp nhưng không  đáp ứng nhu cầu

Hiện nay, các nhà sản xuất không ngừng phát triển mẫu mã khác nhau để những chiếc giường trở nên sống động, thời trang, thu hút khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Điều đó hoàn toàn đáng hoan nghênh! Tuy nhiên, nếu bạn chọn mua chiếc giường vì “ngoại hình” và xu hướng chứ không dựa trên nhu cầu sử dụng thì sẽ chẳng thể nào thoải mái được. 

Lời khuyên: Hãy suy nghĩ về thói quen sinh hoạt và những điểm thực sự có giá trị đối với bạn khi sử dụng. Chiếc giường cao hay thấp? Tấm nệm cứng hay mềm? Phần đầu và chân giường có thể điều chỉnh độ cao được không?... Cố gắng tập trung vào chức năng của nội thất và nhu cầu của bạn trước khi xét đến tính thẩm mỹ.

4 sai lầm khi lựa chọn giường khiến phòng ngủ kém tiện nghi thoải mái - Ảnh 1
Hãy suy nghĩ về thói quen sinh hoạt và những điểm thực sự có giá trị đối với bạn, tập trung vào chức năng của nội thất trước khi xét đến tính thẩm mỹ.

3. Ga giường đẹp nhưng chất lượng kém

Không chỉ phần cứng của chiếc giường ảnh hưởng đến giấc ngủ mà cả bộ drap giường (ga giường) cũng quan trọng không kém. Màu sắc, họa tiết, thiết kế của nó là cần thiết, nhưng chất liệu drap mới là yếu tố quyết định khi chọn mua. Nếu chỉ chú trọng vẻ đẹp, sự hấp dẫn mà chất lượng kém thì sau vài lần giặt nó sẽ mất đi sự trang nhã mà còn gây thô ráp khi chạm vào, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Lời khuyên: Bạn nên chọn mua ga giường làm từ chất liệu như cotton, vải lụa satin, lanh, flannel,... Chúng không chỉ thân thiện với môi trường, bền đẹp mà còn không gây dị ứng. Những loại drap như vậy sẽ hút ẩm tốt và giúp da của bạn dễ "thở" hơn.

4 sai lầm khi lựa chọn giường khiến phòng ngủ kém tiện nghi thoải mái - Ảnh 1
Không chỉ phần cứng của chiếc giường ảnh hưởng đến giấc ngủ mà cả bộ drap giường (ga giường) cũng quan trọng không kém.

4. Phong cách không hài hòa với tổng thể

Chọn đúng kích thước thôi chưa đủ, một chiếc giường phải đạt được sự hài hòa với phong cách tổng thể. Chẳng hạn các món nội thất xung quanh được chọn theo phong cách hiện đại, đường nét kim loại bóng loáng sắc sảo, đèn chùm lộng lẫy,... nhưng bạn lại kê một chiếc giường bằng mây tre đan thô mộc thì trông “lạc quẻ” vông cùng!

Lời khuyên: Nên để giường là điểm khởi đầu cho toàn bộ nội thất, sau đó mới đến táp đầu giường, rèm che, thảm, hệ thống chiếu sáng,... Nếu bạn chọn mua giường sau cùng mà lại không theo phong cách nội thất xung quanh thì lúc này trông nó như yếu tố "ngoại lai", khó có thể hòa nhập được.

4 sai lầm khi lựa chọn giường khiến phòng ngủ kém tiện nghi thoải mái - Ảnh 1
Nên để giường là điểm khởi đầu cho toàn bộ nội thất, sau đó mới đến táp đầu giường, rèm che, thảm, hệ thống chiếu sáng,...
Chia sẻ facebook Copy URL
Hạ Vũ