Bánh mì là món ăn có nguồn gốc từ nước ngoài nhưng lại được "nâng tầm đẳng cấp" với vô vàn biến tấu và trở thành món ăn khiến du khách nước ngoài thích thú khi tới Việt Nam. Ngày nay, bánh mì đã trở thành món ăn đơn giản, gần gũi mà không thể thiếu ở bất cứ vùng miền nào.
Đặc biệt, ở Hội An, bánh mì được coi là món ăn mang biểu tượng bởi gần như mọi con đường, mọi góc phố đều có những tiệm bán bánh mì. Không ai biết bánh mì được du nhập vào Hội An từ bao giờ cũng không ai có thể đếm được có bao nhiêu quán bánh mì ở Hội An nhưng đã có những tiệm bánh mì ở Hội An từng được "báo tây" hết lời khen ngợi bởi sự xuất sắc trong mùi vị và ngon nhất, đáng ăn nhất khi ghé thăm nơi này.
Được biết đến là tiệm bánh mì nổi tiếng bậc nhất ở Hội An, bánh mì Madam Khanh đã có tuổi đời vài chục năm ở vùng đất này. Tiệm bánh này do là bà Nguyễn Thị Lộc (hay còn gọi là Madam Khanh) khởi dựng thiên về kiểu bánh mì Việt với tất cả các loại nhân từ thịt nướng, thịt xíu, lạp xưởng, pate cho đến rau củ, tương ớt, hạt tiêu, mayonaise hay nước sốt pha…
Điểm đặc biệt, tất cả các loại nguyên liệu đều được bà cùng con gái tự tay tẩm ướp theo công thức riêng. Hiện tại, ngoài bánh mì tiệm bán thêm nhiều loại nước ép để khách có thể ngồi ăn, uống tại cửa hàng.
Địa chỉ: 115 Trần Cao Vân
Giá bán: 20 đến 30 ngàn/chiếc
Sau khi xuất hiện trên chương trình truyền hình của vị đầu bếp tài ba Anthony Bourdain với nhiều lời khen "có cánh", bánh mì Phượng lập tức trở thành hiện tượng trên mạng xã hội và trở thành món ăn nhất định phải nếm thử khi đến Hội An.
Bánh mì Phượng có đặc điểm khó lẫn với các tiệm bánh mì khác với phần vỏ giòn, bên trong xốp mềm giúp miếng bánh trở nên hài hòa khi thực khách thưởng thức. Đặc biệt, tiệm bánh này được yêu thích bởi có nhiều loại nhân từ các món ăn quen thuộc của xứ Quảng như pate, xá xíu, các loại giò chả... cho tới các loại nhân có nguồn gốc từ nước ngoài như jambon, thịt nguội, gà quay đáp ứng đa dạng nhu cầu của thực khách.
Địa chỉ: 2b Phan Chu Trinh
Giá bán: Từ 30 ngàn/chiếc
Tuy có tuổi đời và sự nổi tiếng kém hơn 2 tiệm bánh mì phía trên nhưng Phi bánh mì được khá nhiều thực khách khen ngợi trên TripAdvisor bởi sự nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng lại mang đến những chiếc bánh mì thơm ngon khó cưỡng.
Ngoài các loại nhân thịt lợn, gà nướng, pate, trứng, phô mai, tiệm bánh mì này còn có biến tấu thú vị với thịt lợn nướng được làm từ thịt ba chỉ với cách tẩm ướp đặc biệt và thậm chí có cả nhân trái bơ vô cùng độc đáo.
Địa chỉ: 88 Thái Phiên
Giá bán: 15 đến 40 ngàn/chiếc
Không có hẳn cửa tiệm như các tiệm bánh mì phía trên, bánh mì Lành là một xe hàng nhỏ gần Chùa Nam Quang. Bánh mì Lành bán đến nay đã được khoảng 30 năm và là chiếc bánh mang đậm chất Quảng Nam nhất nhưng do vị trí ở hơi xa trung tâm nên vẫn còn ít khách du lịch biết đến.
Món bánh mì ở đây khá đơn giản, không được mix cầu kỳ mà chủ yếu chỉ là xá xíu, vài loại giò chả, rau thơm và đặc biệt nhất là loại pate ướt đặc trưng. Ngoài ra, chiếc bánh mì ở đây ngoài nhân đầy đặn còn được giữ nóng và nướng giòn nên vô cùng hấp dẫn.
Địa chỉ: 430 Cửa Đại
Giá bán: 20 đến 25 ngàn/chiếc
Bình luận