Madam Khánh - tiệm bánh mì được khách Tây khen "nữ hoàng bánh mì" ở Hội An

Đến với phố cổ Hội An, du khách Việt Nam hay quốc tế đều mong muốn thưởng thức một ổ bánh mì ngon nhất thế giới tại "The Banhmi Queen" Madam Khánh.
Madam Khánh - tiệm bánh mì được khách Tây khen 'nữ hoàng bánh mì' ở Hội An - thumbnail

Bánh mì là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng nhất của Hội An. Ăn bánh mì khi đến Hội An là một trong những trải nghiệm phải làm khi đến điểm du lịch nổi tiếng này. Nói về bánh mì Hội An thì bánh mì Phượng và bánh mì madam Khánh là những tên tuổi lừng lẫy và có mặt trong cẩm nang ẩm thực của du khách.

Tọa lạc trên một con đường nhỏ cách xa khu phố cổ Hội An nhưng tiệm bánh mì Madam Khánh lại là điểm dừng chân quen thuộc của nhiều du khách. Ai cũng háo hức được thưởng thức "bánh mì ngon nhất thế giới" lừng danh của cụ bà đã hơn 80 tuổi và từng được nhiều trang báo, kênh truyền hình nước ngoài nhắc đến. 

1. Độc đáo ngay từ tên gọi - tiệm bánh mì Madam Khánh

Hẳn nhiều người cho rằng, chủ quán tên là Khánh nên mới lấy tên gọi như vậy. Tuy nhiên, chủ tiệm bánh mì lừng danh này lại là cụ bà Nguyễn Thị Lộc, năm nay đã ngoài 80 tuổi. Sở dĩ lấy tên gọi Madam Khánh là do chồng của cụ Lộc là cụ Khánh thường ra phụ giúp vợ bán bánh mì. Do đó, khách Tây quen miệng gọi là Madam Khánh rồi trở thành thương hiệu riêng của tiệm cho đến nay. 

Tiệm bánh mì đã trên 30 năm tuổi. Ảnh: @_huu_tai_.
Tiệm bánh mì đã trên 30 năm tuổi. Ảnh: @_huu_tai_.
Ảnh: @normaltus.
Ảnh: @normaltus.

Mặc dù nghe tên có vẻ sang chảnh, lại còn được nhiều báo Tây nhắc đến nên những tưởng tiệm bánh mì Madam Khánh phải to lắm, rộng lắm. Ấy vậy mà không gian tiệm rất nhỏ nhắn, chỉ chừng chục mét vuông và đủ kê một cái tủ kính. Thế nhưng nếu đến Hội An mà bỏ qua món bánh mì này thì hẳn sẽ là điều đáng tiếc nhất trong chuyến đi của bạn đấy!

2. Nguyên liệu nhà làm 100%

Chẳng phải tự nhiên mà tiệm bánh mì Madam Khánh lại được nhiều trang báo nổi tiếng gọi với cái tên "nữ hoàng bánh mì" (The Banhmi Queen) và được du khách nước ngoài hết lời ca ngợi. Với nguyên liệu nhà làm theo công thức gia truyền hơn 30 năm, những ổ bánh mì tại tiệm có hương vị đặc trưng và sức hấp dẫn chẳng thể chối từ. 

Nguyên liệu nhà làm 100%. Ảnh: @lotus.foodie.
Nguyên liệu nhà làm 100%. Ảnh: @lotus.foodie.

Theo chia sẻ, trước khi mở tiệm bánh mì Madam Khánh, cụ Lộc đã thử hết các loại bánh mì nổi tiếng thời ấy rồi về kết hợp và sáng tạo ra món bánh mì đặc trưng. Hàng ngày, con gái cụ Lộc đều phụ giúp từ tối hôm trước cho tới sáng hôm sau. Phần nhân bánh được cụ chuẩn bị rất kỹ lưỡng, tất cả nguyên liệu đều nhà làm 100%. Từ trứng, thịt nướng, pate, chả... cho tới nước sốt đều được tẩm ướp theo công thức riêng. Ngoài ra, bánh mì cũng được đặt làm riêng ở một lò uy tín nên có ruột dày, lớp vỏ giòn và thơm. 

Ai đã từng thử qua bánh mì Madam Khánh sẽ nhận thấy mọi thứ đều được làm từ tâm huyết, đem đến cho thực khách một món ăn chất lượng. Ngay cả cách sắp xếp các loại nhân bánh cũng phải theo trình tự, cái nào cho trước, cái nào cho sau... Vì vậy mới nói, bánh mì Madam Khánh mang lại hương vị đặc trưng mà chỉ có tại tiệm "bánh mì nữ hoàng" này mới có. 

Ảnh: @linhchimm.
Ảnh: @linhchimm.
Ngay cả cách sắp xếp các loại nhân bánh cũng phải theo trình tự. Ảnh: @normaltus.
Ngay cả cách sắp xếp các loại nhân bánh cũng phải theo trình tự. Ảnh: @normaltus.

3. Xếp thứ hạng cao trong nhà hàng châu Á ngon nhất

Quả thật, phải ăn rồi mới biết chẳng phải nghiễm nhiên mà tiệm bánh mì Madam Khánh lại nổi rần rần trên các kênh truyền hình hay trang báo nước ngoài. Trên trang Trip Advisor, một website du lịch hàng đầu thế giới đã gọi tiệm bánh mì này là "The Banhmi Queen". Hay mới đây, trang theworlds50best xếp hạng tiệm bánh mì Madam Khánh là 1 trong 50 nhà hàng ngon nhất châu Á

Du khách nước ngoài cũng yêu thích món ăn này. Ảnh: @alissa_bttb.
Du khách nước ngoài cũng yêu thích món ăn này. Ảnh: @alissa_bttb.

Có lẽ, cái thứ khiến cụ Lộc dù ở tuổi xế chiều vẫn chăm chỉ bán bánh mì hàng ngày là tình cảm mà thực khách dành cho cụ. Chẳng cần không gian sang chảnh hay rộng lớn, tiệm bánh mì Madam Khánh vẫn yên tĩnh, nép mình trên một góc phố nhỏ của Hội An để đem đến những ổ bánh mì ngon lành, chất lượng cho mọi người. Nếu có dịp đến với Hội An, đừng đến quá muộn bởi mỗi ngày, tiệm chỉ bán 150-200 ổ và như cụ Lộc chia sẻ "bánh mì phải đủ vị mới ngon".

Địa chỉ: 115 Trần Cao Vân, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam.

Thời gian mở cửa: 6h30 - 19h30.

Mức giá trung bình: 20.000 đồng - 35.000 đồng.