4 vị trí trong nhà bạn thường quên khi dọn nhà

Hạ Vũ Đăng lúc: Thứ ba, 22/09/2020 09:48 (GMT +7)
Hãy kiểm tra xem trí nhớ của bạn có bỏ qua 4 vị trí rất cần được vệ sinh này mỗi lần dọn nhà không nhé?
Hashtag #Mẹo làm sạch #Mẹo làm sạch nội thất #Sống đẹp sống nhàn #How to

Một bồn rửa với chén bát đầy dầu mỡ, một sàn nhà bết dính đầy bùn đất, một mặt bàn bụi bám lớp dày,... tất cả những nơi này đều quá dễ để bạn nhận thấy nó đang bẩn và cần được vệ sinh nhanh chóng. Tuy nhiên, có 4 vị trí trong nhà mà chúng ta thường bỏ quên khi dọn dẹp. Hãy kiểm tra xem trí nhớ của bạn có bỏ qua các vị trí này không nhé?

1. Mặt bên dưới của đồ nội thất

Chúng ra dễ dàng lau chùi mặt bàn, mặt ghế, mặt tủ, mặt giường,... nhưng lại thường bỏ qua mặt bên dưới của chúng. Bạn sẽ vô cùng kinh ngạc khi chỉ cần cúi xuống nhìn bên dưới các món nội thất này sẽ làm một lớp bụi dày thậm chí là mạng nhện giăng đầy. Hãy sử dụng chổi lông gà quét đi lớp mạng nhện này hoặc dùng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn ở khu vực này, ít nhất là 6 tháng một lần.

Hãy vệ sinh bề mặt bên dưới của nội thất ít nhất 6 tháng/lần.
Hãy vệ sinh bề mặt bên dưới của nội thất ít nhất 6 tháng/lần.

2. Vị trí chân tường

Khi vệ sinh tường, bạn cần quét từ trên xuống dưới và lau sạch cả phần chân tường. Chân tường thường được ốp bằng gỗ hoặc gạch, vị trí bờ rìa này bám khá nhiều bụi mà chỉ cần dùng khăn lau nhẹ qua là bạn đã thấy một lớp đen xì trên mặt khăn. Thực hiện vệ sinh chân tường và cả phần bọc ổ điện bám đầy bụi bên trên nữa nhé!

hực hiện vệ sinh chân tường và cả phần bọc ổ điện bám đầy bụi bên trên nữa nhé!
hực hiện vệ sinh chân tường và cả phần bọc ổ điện bám đầy bụi bên trên nữa nhé!

3. Đáy tủ quần áo

Bạn thường xuyên sắp xếp lại các bộ trang phục theo màu sắc, theo kiểu dáng, theo mùa,... trong tủ quần áo của mình, lau chùi cánh cửa tủ và mặt bên của tủ từ trong ra ngoài. Thế nhưng lần cuối cùng bạn vệ sinh đáy tủ là khi nào? Ít nhất là 3 tháng/ lần, bạn hãy cho tất cả áo quần bên trong tủ ra ngoài để vệ sinh đáy tủ nhé! Nó nhiều bui bẩn hơn bạn nghĩ đấy!

Hãy nhớ lại xem lần cuối cùng bạn vệ sinh đáy tủ quần áo là khi nào?
Hãy nhớ lại xem lần cuối cùng bạn vệ sinh đáy tủ quần áo là khi nào?

4. Phần nóc tủ/kệ lưu trữ

Cánh cửa tủ/kệ nếu bẩn sẽ được phát hiện ngay nhưng phần bề mặt trên đầu tủ (hay còn gọi là nóc tủ) lại thường xuyên bị bỏ quên. Có thể vì khu vực này nếu có bám bụi vẫn không bị ai nhìn thấy nên đôi khi gia chủ có chút lười biếng lau dọn. Tuy nhiên, dù lười cỡ nào bạn cũng nên dành thời gian ít nhất 2 tuần/ lần để vệ sinh sạch sẽ, bao gồm cả nóc tủ quần áo, nóc tủ bếp, các loại kệ lưu trữ, kệ sách,... trong nhà.

Bề mặt trên đầu tủ (hay còn gọi là nóc tủ) thường xuyên bị bỏ quên.
Bề mặt trên đầu tủ (hay còn gọi là nóc tủ) thường xuyên bị bỏ quên.
6 vật dụng trong nhà rất bẩn, cần thường xuyên vệ sinh Vệ sinh sofa sạch đẹp như mới: Bạn đã biết cách?

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp