4 vị trí trong nhà cần tránh khi bố trí phòng bếp theo quan niệm phong thủy

Thùy Linh Đăng lúc: Thứ hai, 20/12/2021 12:47 (GMT +7)
Phòng bếp đối diện nhà vệ sinh, đối diện phòng ngủ, nằm thẳng hàng với cửa ra vào hoặc bố trí bên ngoài nhà đều là những điểm cần tránh theo phong thủy.
Hashtag #Phong thủy nhà ở #Thiết kế bếp #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Phòng bếp được xem là "nơi giữ lửa của ngôi nhà", giúp gắn kết các thành viên trong gia đình ngay trong những bữa ăn ngon lành, đầm ấm bên nhau. Chính vì thế, theo quan niệm phong thủy, bạn cần tránh một vài vị trí khi thiết kế phòng bếp nhằm đảm bảo cho khu vực này luôn đón nhận những nguồn năng lượng tích cực, tránh xa năng lượng tiêu cực cho gia chủ.

» Xem thêm: Những lưu ý khi chọn màu sắc cho phòng bếp theo quan niệm phong thủy

Phòng bếp được xem là 'nơi giữ lửa của ngôi nhà', giúp gắn kết các thành viên trong gia đình ngay trong những bữa ăn ngon lành, đầm ấm bên nhau.
Phòng bếp được xem là "nơi giữ lửa của ngôi nhà", giúp gắn kết các thành viên trong gia đình ngay trong những bữa ăn ngon lành, đầm ấm bên nhau.

1. Phòng bếp đối diện phòng tắm/ nhà vệ sinh

Như đã đề cập, bếp là nguồn tài lộc trong nhà, nơi nấu nướng thức ăn nên cần có sự sạch sẽ, thơm tho. Phòng bếp đối diện phòng tắm và nhà vệ sinh là điều tối kỵ trong phong thủy. Phòng tắm mang yếu tố Thủy (nước), phòng bếp mang yếu tố Hỏa (lửa), dẫn đến xung khắc ngũ hành. Còn thực tế, nấu nướng bên cạnh nhà vệ sinh là điều chẳng ai mong muốn!

Như đã đề cập, bếp là nguồn tài lộc trong nhà, nơi nấu nướng thức ăn nên cần có sự sạch sẽ, thơm tho, tránh đối diện nhà vệ sinh.
Như đã đề cập, bếp là nguồn tài lộc trong nhà, nơi nấu nướng thức ăn nên cần có sự sạch sẽ, thơm tho, tránh đối diện nhà vệ sinh.

2. Phòng bếp đối diện cửa ra vào/ cửa chính

Cửa ra vào/cửa chính của ngôi nhà hay căn hộ là nơi đầu tiên tiếp nhận nguồn năng lượng vào không gian sống của bạn. Việc bố trí khu vực nấu nướng đối diện cửa ra vào sẽ tạo thành một đường thẳng và theo quan niệm phong thủy thì nó có thể khiến tiền tài của gia chủ "đội nón ra đi". Một đường thẳng từ cửa ra vào xốc thẳng vào phòng bếp, vừa thiếu thẩm mỹ vừa không đem lại may mắn.

Bố trí khu vực nấu nướng đối diện cửa ra vào sẽ tạo thành một đường thẳng và theo quan niệm phong thủy thì nó có thể khiến tiền tài của gia chủ 'đội nón ra đi'.
Bố trí khu vực nấu nướng đối diện cửa ra vào sẽ tạo thành một đường thẳng và theo quan niệm phong thủy thì nó có thể khiến tiền tài của gia chủ "đội nón ra đi".

3. Phòng bếp đối diện phòng ngủ

Cả phòng bếp và phòng ngủ đều là 2 khu vực chức năng quan trọng trong nhà. Phòng bếp là nơi cung cấp bữa ăn nuôi dưỡng cơ thể còn phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc. Hai khu vực này đặt đối diện nhau sẽ gây ra xung đột Âm (phòng ngủ) - Dương (phòng bếp) trong phong thủy. Hơn nữa, hơi nóng, mùi thức ăn,... sẽ ảnh hưởng đến không gian thư giãn mà phòng ngủ cần có.

Cả phòng bếp và phòng ngủ đều là 2 khu vực chức năng quan trọng trong nhà, tránh đặt chúng đối diện nhau sẽ nảy sinh xung đột.
Cả phòng bếp và phòng ngủ đều là 2 khu vực chức năng quan trọng trong nhà, tránh đặt chúng đối diện nhau sẽ nảy sinh xung đột.

4. Phòng bếp chính bố trí bên ngoài nhà

Bên ngoài nhà ở đây được hiểu là khu vực sân thượng, sân vườn, ban công,... Phòng bếp không nên đặt ở các vị trí này bởi nó làm cho nguồn năng lượng tích cực không vào được trong nhà, làm giảm đi may mắn và hưng thịnh của gia chủ. Những khu vực này chỉ có thể bố trí bếp phụ nếu bạn thích tổ chức ăn uống, tiệc BBQ ngoài trời. Về cơ bản, phòng bếp chính thức phải ở bên trong ngôi nhà nhé!

Những khu vực này chỉ có thể bố trí bếp phụ nếu bạn thích tổ chức ăn uống, tiệc BBQ ngoài trời. Về cơ bản, phòng bếp chính thức phải ở bên trong ngôi nhà nhé!
Những khu vực này chỉ có thể bố trí bếp phụ nếu bạn thích tổ chức ăn uống, tiệc BBQ ngoài trời. Về cơ bản, phòng bếp chính thức phải ở bên trong ngôi nhà nhé!
Những lưu ý khi chọn màu sắc cho phòng bếp theo quan niệm phong thủy Phong thủy khi lựa chọn và bố trí sofa phòng khách: 5 điều bạn cần biết 6 lưu ý quan trọng cần biết để tạo nên phong thủy tốt cho căn hộ studio
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp